Blog Tin Học

Cách khắc phục nhanh lỗi font chữ Windows 10

Lỗi font chữ trong win 10 là hiện tượng font chữ không hiển thị ổn định, hay thậm chí là xuất hiện ký tự lạ, răng cưa? Khi gặp tình trạng lỗi font chữ win 10 thì đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi máy tính bị lỗi phông chữ trên Win 10.

Các nguyên nhân xuất hiện lỗi font chữ Win 10

Mặc dù được ra mắt đã lâu, nhưng đôi khi vẫn xuất hiện một số lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng máy tính. Và không ít người dùng đã phản ánh về việc máy tính / laptop chạy Windows gặp phải lỗi phông chữ win 10 chữ. Đây là một lỗi tuy không nghiêm trọng đến hiệu năng máy, nhưng lại trở nên phiền phức khiến người dùng khó theo dõi nội dung trên màn hình.

Xem thêm: Lỗi font chữ win 10

Cách khắc phục nhanh lỗi font chữ Windows 10

Có nhiều nguyên nhân khiến cho lỗi font chữ xuất hiện trên hệ điều hành Windows 10. Và nhiều người dùng đã phản ánh những lỗi font chữ trên win 10 như sau:

 • Font Arial trên Windows 10 bị hỏng.
 • Font chữ mất đi sau khi cập nhật Windows.
 • Font chữ bị hỏng trên Windows 10.
 • Font chữ bị mờ trên Windows 10.

Những cách khắc phục lỗi font chữ Win 10

Phần lớn lỗi laptop về phông chữ win 10 xuất hiện do file dữ liệu bên trong hệ thống bị hư hỏng. Vì vậy, cách khắc phục nhanh lỗi font chữ trên Windows 10 cũng thường được thực hiện ngay trên máy và liên quan đến các file hệ thống. Dưới đây là một số cách khắc phục nhanh lỗi font chữ trên hệ điều hành Windows 10.

Cài đặt lại font Arial

Nếu bạn vừa nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10, có khả năng bộ font chữ không được cài đặt đầy đủ nên đã xuất hiện lỗi Vì thế bạn cần phải cài đặt lại font chữ bằng tay để có thể sửa lỗi font chữ Win 10. Cách làm rất đơn giản:

 • Bước 1: Vào thư mục C:WindowsFonts (nếu bạn cài mới Windows 10) hoặc vào đường link sau C:Windows.oldWindowsFonts (nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 / 8 lên Windows 10).
 • Bước 2: Giờ bạn cần tìm thư mục chứa font chữ bị lỗi hiển thị và preview font đó. Ở trường hợp này là font Arial.

Tham khảo: Tổng hợp 15 lỗi thường gặp trên máy tính

Những cách khắc phục lỗi font chữ trên Win 10

 • Bước 3: Tại cửa sổ preview bạn nhấp vào nút Install ở góc phía trên để bắt đầu cài đặt lại thủ công font chữ Arial cho hệ điều hành Windows 10.

Những cách khắc phục lỗi font chữ trên Win 10

Ngoài ra vẫn còn một cách sửa máy tính bị lỗi font chữ win 10 đó là cách khôi phục về font mặc định của máy tính. Đó là sử dụng Command Prompt, phương thức này tuy dành cho người dùng hiểu biết sâu về máy tính, nhưng đây là phương thức nhanh nhất. Để thực hiện, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + X để mở cửa sổ menu Win + X. Sau đó bạn nhấp chọn Command Prompt (Admin) từ danh sách menu. Trong trường hợp không thấy Command Prompt, bạn có thể dùng PowerShell (Admin).
 • Bước 2: Khi cửa sổ Command Prompt hiển thị, bạn nhập vào dòng lệnh C:WindowsFontsArial.ttf và nhấn Enter.

Những cách khắc phục lỗi font chữ trên Win 10

 • Bước 3: Cửa sổ preview font chữ sẽ hiển thị hệt như cách làm trên. Bạn chỉ cần nhấn Install để tiến hành cài đặt. Bạn cũng có thể lặp lại những bước trên để cài nhiều font chữ khác cho máy tính win 10.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi phông chữ, hãy liên hệ ngay với bộ phận sửa chữa laptop của Điện Thoại Vui để được tư vấn chi tiết nhé!

Cài đặt lại toàn bộ font chữ trên Windows 10

Những cách cài đặt font trên sẽ rất hữu ích khi bạn chỉ mất một hoặc hai font chữ trên Windows 10. Tuy nhiên, nếu lỗi toàn bộ font chữ trong win 10 thì việc cài đặt sẽ rất tốn thời gian. Do đó, bạn có thể áp dụng cách sửa chữa máy tính bị lỗi phông sau đây:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start và chọn Run để mở cửa sổ lệnh Run.
 • Bước 2: Gõ từ khóa “control” vào cửa sổ lệnh Run và nhấn Enter để mở Control Panel (hoặc gõ từ khóa “control panel” vào mục tìm kiếm của Windows).
 • Bước 3: Tại cửa sổ Control Panel ở mục View by, bạn chọn Large icons và chọn thư mục Fonts ở phía dưới.

Cách sửa chữa máy tính bị lỗi font chữ win 10

 • Bước 4: Kế đến, bạn chọn Font settings ở bên trái cửa sổ.
 • Bước 5: Bạn nhấp vào Restore default font settings.

Tham khảo: Sửa lỗi máy tính không tắt được nguồn thành công 100% (Win 7/ 8 /10 )

Sau đó, bạn khởi động lại máy tính. Lúc này toàn bộ font chữ sẽ được cài đặt lại, cũng như những lỗi font chữ trong win 10 sẽ biến mất đi.

Máy tính bị mất tiếng phải làm sao? Xem ngay cách khắc phục máy tính bị mất âm thanh win 10 tại đây!

Cài lại font chữ Chrome trên Windows 10

Với lỗi font chữ Chrome trên win 10, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome
 • Bước 2: Bạn nhấp vào icon ba chấm dọc ở góc trên bên phải trình duyệt để mở menu. Nhấp chọn Cài đặt.

Vào trình duyệt Google Chrome chọn cài đặt

 • Bước 3: Tại mục Cài đặt, bạn kéo xuống mục Hình thức và chọn Tùy chỉnh phông chữ.

Sửa lỗi Máy tính bị lỗi font chữ Win 10

 • Bước 4: Tại mục này, bạn có thể tùy chỉnh font chữ theo ý muốn cho trình duyệt Google Chrome.

Trên đây là một số cách khắc phục nhanh lỗi font chữ win 10 bị răng cưa, ký tự lạ hoặc các lỗi phông khác mà bạn có thể gặp phải trên hệ điều hành Windows 10. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục nhanh lỗi font chữ Windows 10 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Tham khảo: Hướng dẫn cách cài Win 7 chi tiết cho người chưa biết cài Win

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác