Blog Tin Học

Hướng dẫn cách làm căn cước công dân online qua Zalo

Việc triển khai cấp, đổi căn cước công dân gắn chip đã được chính thức từ ngày 01/01/2021. Sau một thời gian triển khai, nhiều tỉnh, thành phố đã phải tạm dừng cấp căn cước công dân do ảnh hưởng của dịch Covid 19, hiện nay rất nhiều tỉnh thành đã cho phép người dân làm Căn cước công dân online qua Zalo. Điều này sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại, làm các thủ tục hành chính nhanh hơn. Nhờ đó, người dân kịp thời nắm bắt thông tin, tránh việc đi lại nhiều lần, giảm thiểu phiền hà và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi người dân đến làm CCCD.

Luật ACC mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm căn cước công dân online qua Zalo trên điện thoại nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Làm căn cước công dân online qua zalo

Cách đăng ký làm căn cước công dân online qua Zalo

Lưu ý:

  • Bạn đọc hãy lưu ý trước khi tiến hành đăng ký làm căn cước công dân online qua Zalo bạn hãy kiểm tra tại quận/huyện nơi bạn đang thường trú/tạm trú đã cho phép làm căn cước công dân gắn chip online chưa nhé.
  • Hãy lưu ý kiểm tra chính xác trang thông tin của Cơ quan công an trước khi cung cấp thông tin cá nhân của bạn, tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin cá nhân bởi những tài khoản giả mạo.

Bước 1: Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại của bạn

Bước 2: Truy cập vào Zalo > Tìm kiếm công an nơi bạn thường trú / tạm trú

Đầu tiên, các bạn vào Zalo -> Nhập từ khóa Công an quận / huyện nơi bạn đang thường trú / tạm trú -> Sau đó nhấn quan tâm

Bước 3: Chọn thủ tục hành chính (phía dưới bên trái màn hình) -> Chọn Cấp CCCD

Bước 4: Ghi thông tin tờ khai điện tử làm CCCD online

Sau khi bạn chọn thủ tục hành chính cấp căn cước công dân gắn chip, trên màn hình sẽ hiển thị tờ khai điện tử căn cước công dân. Hãy điền đầy đủ thông tin của bạn nhé.

+ Mục yêu cầu công dân về thẻ căn cước: Chọn hình thức cấp -> Chọncấp căn cước công dân gắn chip 12 số.

+ Mục họ tên: Các bạn ghi chính xác họ và tên của bạn theo chứng minh thư cũ 9 số/ 12 số hoặc căn cước công dân 12 số chứa mã vạch (để dễ nhớ tất cả các loại giấy tờ này đều được cấp trước 01/01/2021)

Tham khảo: Gọi Zalo báo người nhận đang bận ? Người nhận từ chối cuộc gọi thì phải làm sao ?

+ Mục họ tên khác (nếu có): Bỏ qua mục này nếu bạn không có họ tên khác, nếu có hãy điền chính xác vào đây.

+ Mục số căn cước công dân / CMND: Ghi số căn cước công dân/ chứng minh nhân dân mà bạn đang sử dụng vào mục này.

+ Mục giới tính, các bạn tích vào ô giới tính là Nam / Nữ theo giới tính của bạn (đã kê khai và có tại mặt trước của thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân mà bạn đang sử dụng)

+ Mục ngày, tháng, năm sinh: Tương tự như các mục trên, bạn hãy điền chính xác ngày tháng năm sinh của bạn theo căn cước công dân/chưng minh nhân dân bạn đang sử dụng.

+ Mục dân tộc: Điền đúng thông tin về dân tộc của bạn theo căn cước công dân/ chứng minh nhân dân bạn đang sử dụng

Lưu ý: các thông tin kê khai theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân cũ và đảm bảo là những thông tin chính xác. Trong trường hợp thông tin trên chứng minh nhân dân/căn cước công dân bạn đang sử dụng sai thì bạn có thể thay đổi cho chính xác.

Bước 5: Chọn thời gian nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên tờ khai điện tử làm căn cước công dân online qua Zalo rồi, các bạn chọn thời gian đi nộp hồ sơ

Lưu ý: Đây chính là ngày bạn đến làm căn cước công dân trực tiếp tại Cơ quan Công An, hãy lưu ý chọn 1 ngày phù hợp mà bạn không có lịch trình để đảm bảo mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoạn.

Bước 6: Nhập mã xác nhận, cam kết và đăng ký

Sau khi hoàn tất các thông tin trên thì các bạn nhập mã xác nhận vào ô bên dưới, sau đó tích vào ô tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên -> Sau đó bấm kiểm tra thông tin. Như vậy là hoàn thành việc đăng ký làm căn cước công dân online.

Tham khảo: Bài viết về Thủ thuật Zalo

Trên đây Luật ACC đã hướng dẫn bạn cách làm căn cước công dân online qua Zalo theo các bước đơn giản nhất, bạn có thể đăng ký thủ tục online nhằm tránh mất thời gian cũng như hạn chế tiếp xúc nhiều người trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp này. Chúc các bạn thành công. Hãy để lại câu hỏi của bạn, Luật ACC sẵn sàng giải đáp cho bạn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến làm căn cước công dân online cũng như các vấn đề pháp lý khác.

Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân (CCCD) là thông tin cơ bản về lai lịch, nhân dạng của công dân.

Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc (Xem thêm về chúng tôi tại đây) với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn: 1900.3330

Zalo: 0368010880

Fanpage: ACC Group – Đồng Hành Pháp Lý Cùng Bạn

Mail: Hotro.blogtinhoc@gmail.com

Trân trọng !

Tham khảo: Lỗi file không còn tồn tại trên hệ thống Zalo là gì? Khắc phục ra sao?

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác