Blog Tin Học

Kiểm tra key office 2016 – cực kỳ đơn giản và mới nhất

Không ai có thể phủ nhận được là những phần mềm của office 2016, đã và đang giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Để có thể kích hoạt và sử dụng thì ta cần phải có key, nhưng hiện nay key giả đang tràn lan trên mạng. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu chủ đề kiểm tra key office 2016, thông qua bài viết dưới đây để hiểu hơn.

Các bước tiến hành kiểm tra key office 2016

Các bước tiến hành kiểm tra key office 2016
Các bước tiến hành kiểm tra key office 2016

Để kiểm tra key office 2016 thì người dùng cần thực hiện như sau.

Kiểm tra trên word

Đầu tiên, bạn hãy nhanh chóng mở word tại thanh menu của máy, sau đó kích chọn và mục FILE và Account. Trong trường hợp này, nếu bạn thấy hiện  lên dòng chữ Product Activated thì chứng tỏ thiết bị và mã này đã được kích hoạt. Đây là cách kiểm tra khá đơn giản và người dùng có thể dễ dàng thực hiện được chỉ trong thời gian cực kỳ ngắn. Rất là nhanh chóng và hiệu quả cho những người muốn check key.

Dùng công cụ kiểm tra Active trực tiếp

Dùng công cụ kiểm tra Active trực tiếp
Dùng công cụ kiểm tra Active trực tiếp

Với cách này thì đầu tiên người dùng click chuột vào biểu tượng trên màn hình trên máy tính PC của mình. Sau đó sẽ chọn vào thư mục Properties và truy cập vào trang của hệ thống check key. Tiếp theo đó, người dùng chọn mục Activate Windows rồi chọn biểu tượng chìa khóa chứa dòng chữ trên thư mục Change product key. Tại nơi đây, người dùng sẽ nhập key với dòng chữ che đi cái tên của key đó, sau đó chọn Next để kích hoạt Windows phiên bản 2016 của máy. Ở đây, người dùng cần kiểm tra phần mềm Office rồi nhấn vào File > Account > Change Product Key hoàn tất những bước này theo thứ tự chuẩn. Tiếp sau đó, người chơi sẽ nhập key có chứa quyền để kích hoạt và kiểm tra nó xem sao.

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần tải phần mềm hỗ trợ Active cho Office.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ khởi động phần mềm đã download và copy key vào nơi mà mình cần check key. Sau đó, Paste key vào ô số 1 và nhấn Start để bắt đầu quá trình kiểm tra này.

Dùng ᴄông ᴄụ Aᴄtiᴠe gián tiếp

  • Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng đó là Thiѕ PC. Sau bước đó, bạn nhấn ᴄhọn Propertieѕ để truу ᴄập ᴠào trang trên hệ thống kiểm tra.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn ᴄhuột ᴠào ᴠà ᴄhọn thư mụcAᴄtiᴠate Windoᴡѕ.
  • Bước 3: Điều cuối cùng, bạn nhấn ᴄhuột ᴠào biểu tượng ᴄhiếᴄ ᴄhìa khóa ᴄó dòng ᴄhữ Change produᴄt keу.

Các bước kiểm tra key Office 2016 bản quyền 

Các bước kiểm tra key Office 2016 bản quyền 
Các bước kiểm tra key Office 2016 bản quyền

So với hầu hết những phiên bản trước đó, cách mà chúng ta có thể biết nhanh nhất đó là kiểm tra key office 2016. Để có thể kiểm tra bản quyền có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn, việc kiểm tra key có kích hoạt bản quyền cho phiên bản Office 2016 cũng không đến nỗi quá khó như bạn tưởng..

Bước 1: Người dùng cần sử dụng bất kì phần mềm nào của Office 2016 

Đầu tiên, bạn tiến hành mở một ứng dụng bất kỳ nào đó trong bộ công cụ Office 2016 chẳng hạn như Word, Excel, … Thông thường hệ thống tự động hiện popup để khách hàng nhập key.

Nếu popup mà không xuất hiện, người dùng cần di chuyển vào mục tài khoản chọn Account, chọn tiếp About Word (nếu mở Word). Sau đó, bấm chọn vào dòng chữ trên giao diện I Have A Product Key.

Bước 2: Người dùng nhập kiểm tra key office 2016 vào ô trống

Khi popup đã xuất hiện, người dùng hãy copy một trong các key Microsoft 2016 mới nhất mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn ở trên và tiến hành nhập vào ô trống trên màn hình giao diện. 

Trong trường hợp key bạn nhập không hợp lệ, hãy thử qua các key khác, ở bước này bạn cần có sự kiên trì. Sau khi đã nhập key Microsoft 2016 vĩnh viễn thành công, người dùng tiến hành bấm chọn Activate Office để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Kiểm tra key này có thể Active

Ở bước này, bạn tiến hành quay lại mục tài khoản Account để kiểm tra lại Active. Tiếp đó, người dùng hãy thử tắt Word hoặc các ứng dụng trong bộ công cụ Office 2016 khác rồi khởi động lại. 

Khi cửa sổ phần mềm Microsoft mới xuất hiện, người dùng tick chọn vào hàng đầu tiên và nhấp chuột bấm chọn Next.

Bước 4: Chờ đợi quá trình xác thực tài khoản Office 2016 

Quá trình xác thực tài khoản Office 2016 sẽ diễn ra trong vòng vài phút, người dùng cần phải chờ đợi. Sau khi xác thực xong, xuất hiện cửa sổ thông báo Active thành công, khách hàng đóng tab lại bằng cách nhấn  chuột chọn Close

Nếu bạn muốn biết đã Active bằng kiểm tra key office 2016 thành công hay chưa thì xem ngay ở phần Home của các giao diện phần mềm ứng dụng nhé. Bạn hãy để ý dòng chữ “Product Activated”, nếu có dòng chữ này thì chứng tỏ quá trình kích hoạt tài khoản Office 2016 của bạn đã hoàn tất. 

Kết bài

Bài viết trên đây đã mang lại những thông tin chi tiết, và làm rõ chủ để kiểm tra key office 2016. Chắc hẳn rằng những thông tin này cực kỳ hữu ích, giúp bạn có thể kiểm tra key một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn có thể check key được thành công và kích hoạt được office bản quyền nhá.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác