Blog Tin Học

Kiểm tra bản quyền office – Cách kiểm tra bản quyền mới nhất 2022 

Đối với các hệ điều hành Window, bộ phần mềm Microsoft Office thì bản quyền không còn là khái niệm xa lạ. Đặc biệt là đối với ngày nay, khi ngành công nghệ thông tin dường như đang phủ sóng toàn cầu. Dù vậy, hiện nay phần lớn người dùng Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới vẫn đang dùng các phiên bản Office lậu, trái phép thay vì mua bản quyền. Hãy cùng tìm hiểu vì sao chúng ta cần kiểm tra bản quyền office?

Khái niệm Office bản quyền là gì?

Office bản quyền hay còn gọi là Office 365 bản quyền, Microsoft 365 bản quyền được biết đến là một gói gồm các tính năng tích hợp, hợp tác liền mạch từ Microsoft đưa đến cho người dùng. Nói cách khác, Office 365 bản quyền gồm các ứng dụng văn phòng mà người dùng máy tính đã quen thuộc từ lâu như Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel. Ngoài ra, còn có các dịch vụ ở tuyến khác của Microsoft.

Office 365 bản quyền là bản nâng cấp của Office, tại đây các dữ liệu đồng bộ nên bạn hoàn toàn có thể kết nối với dữ liệu của mình dù đang ở ngoài. Ở phiên bản nâng cấp này, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và nhiều ứng dụng cùng những tính năng nâng cấp thú vị hơn so với bản Office truyền thống bởi thế mà người ta cần kiểm tra bản quyền office để biết bạn đang dùng đúng hay không.

Khái niệm Office bản quyền là gì?
Khái niệm Office bản quyền là gì?

Lợi ích của việc sử dụng Office bản quyền

Khi bạn mua Microsoft Office bản quyền chính chủ, bạn sẽ được tận hưởng nhiều tính năng mới với các trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Bảo mật cao cho người dùng

Dựa trên số liệu thống kê, thì có đến hơn 81% người dùng máy tính Việt Nam có thói quen tải các bản Windows hoặc Office từ internet, các nguồn không chính thống. Việc này tuy không mất tiền nhưng dẫn đến nguy cơ cao hơn là tính bảo mật của thiết bị. Bởi đối với các nguồn không đáng tin tràn lan trên internet, các mã độc và virus sẽ là mối lo ngại cho độ bảo mật thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng hoàn hảo, tiện ích

Khi bạn sử dụng Office bản quyền, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các lỗi cập nhật hay những lỗi vặt như ở các bản lậu, bản crack. Vì khi sử dụng bản crack thì người dùng buộc phải tắt cập nhật hệ thống Microsoft Office để tránh bị phát hiện. Đây là điều rất nghiêm trọng do Microsoft thường xuyên cập nhật để sửa lỗi, lâu dần nếu không được cập nhật hệ thống, máy tính của bạn sẽ không thể khởi động, dính lỗi màn hình xanh, hoặc thường xuyên bị treo màn hình.

Đặc biệt, với phiên bản kiểm tra bản quyền Office 365 mới ra mắt thì toàn bộ dữ liệu sẽ được đồng bộ trên internet. Bạn có thể sử dụng mọi ứng dụng mà Microsoft cung cấp và cài đặt trên Macbook, iPad, Windows hay điện thoại. Có thể nói là cùng 1 tài khoản được mua từ chính chủ Microsoft, thì một nhóm người đều có quyền truy cập dù không dùng chung thiết bị.

Sử dụng OneDrive có dung lượng lưu trữ đám mây lớn

Với dung lượng lưu trữ đám mây là 1TB, OneDrive nằm trong gói các ứng dụng mà Microsoft Office 365 bản quyền cung cấp cho người dùng. Dĩ nhiên các phiên bản lậu hoặc crack sẽ không được sở hữu dung lượng “lớn” này.

Sử dụng Office bản quyền nên hay không nên?

Câu trả lời này chắc chắn là “nên”, bởi với những lợi ích mà Office 365 bản quyền mang lại, thì chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà các phiên bản lậu và crack không bao giờ có thể cung cấp được. Tuy rằng bạn có thể tiết kiệm được vài triệu lúc đầu nếu dùng phiên bản lậu hoặc crack. Nhưng những phiền toái và hư hỏng nó mang đến sau này thì khó mà đong đếm được, điều này dẫn đến những trải nghiệm không tốt thậm chí kinh phí bỏ ra còn nhiều hơn. Với những lợi ích mà Office bản quyền mang lại là không thể phủ nhận. Cho dù là cá nhân hay doanh nghiệp, gia đình,…dùng thì đều rất phù hợp. 

Sử dụng Office bản quyền nên hay không nên?
Sử dụng Office bản quyền nên hay không nên?

Hướng dẫn kiểm tra bản quyền Office 2022 

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra bản quyền MicroSoft Office 2022.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Word
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mục File ở trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Tại giao diện mới, bạn vào mục Account. Nếu trên màn hình hiện lên thông báo Product Activation thì Office của người dùng đã được cấp bản quyền và có thể yên tâm sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra bản quyền Office 2013 và 2016, 2019 

Nếu bạn mở một ứng dụng Office bất kì mà thấy giao diện hiện lên thanh Ribbon thì bạn đang sử dụng Office 2013 hoặc 2016. Hãy theo dõi cách kiểm tra bản quyền office này nhé

 • Bước 1: Bạn hãy khởi chạy Microsoft Word và chọn File.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn Account. 
 • Bước 3: Trong giao diện của Account, người dùng sẽ nhìn thấy phiên bản Office đang sử dụng. Tại mục Office Updates, người dùng sẽ biết chính xác số phiên bản và số Build. Nếu bạn muốn xem chi tiết phiên bản Office đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit thì nhấn About Word.
 •  Bước 4: Cửa sổ hộp thoại About sẽ hiện ra kèm theo phiên bản Office 32 bit hoặc 64 bit và số Build. 

Cách kiểm tra bản quyền Office 2010 

Trong trường hợp người dùng đang sử dụng Office 2010 thì khi mở ứng dụng Microsoft Word sẽ hiện lên thanh Ribbon.

Kiểm tra thông tin bản quyền Office trong ứng dụng Word/Excel

 • Bạn mở ứng dụng Word hoặc Excel
 • Tại cửa sổ Word hoặc Excel, người dùng bấm mục “File” sau đó chọn dòng “Account”
 • Lúc này, thông tin bản quyền sẽ xuất hiện bao gồm  hiện trạng bản quyền, phiên bản Office, account
 • Nếu Office của bạn đã được kích hoạt thành công, bạn sẽ thấy thông báo: “Product Activation” trái lại, nếu như Office chưa được kích hoạt, bạn sẽ thấy “Activation Required“
 • Người dùng cũng có khả năng kích hoạt bản quyền Office bằng cách nhấn vào dòng chữ “Change Product Key” sau đấy nhập mã bản quyền gồm 25 ký tự để kích hoạt bản quyền
 • Tại đây, người dùng cũng có khả năng cập nhật Office phiên bản mới nhất bằng việc bấm vào mục “Office Updates” để cập nhật
Cách kiểm tra bản quyền Office 2010 
Cách kiểm tra bản quyền Office 2010

Kiểm tra nội dung bản quyền Office bằng công cụ ospp.vbs

 • Bạn mở thư mục chứa ospp.vbs
 • Người dùng xem thông tin bản quyền Office đang sử dụng trên máy là ospp.vbs /dstatus
 • Người dùng tham khảo các tùy chọn khác của công cụ ospp.vbs 

Kiểm tra bản quyền Microsoft Office trên Macbook

 • Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Microsoft Word, chọn thực đơn Word và chọn About Word.
 • Bước 2: Khi hộp thoại About Word hiện ra sẽ lên danh sách tất cả thông tin số phiên bản hiện tại và số Build .

Kiểm tra bản quyền Office 365/2019/2016 bằng Command Prompt

Để kiểm tra bản quyền Office đang dùng có hay chưa, người dùng sử dụng Command Prompt là nhanh và chính xác nhất. 

 • Bước 1: Trước tiên, bạn phải biết phiên bản của Office 2016/2019 hoặc Office 365 được cài trên máy. Sau đó, bạn mở Word click vào tệp và chọn tài khoản sau đấy trọn About Word. Ở đây, bạn sẽ thấy Office 2016, Office 2019 hoặc Office 365 được cài là phiên bản 32 bit hoặc 64 bit.
 • Bước 2: Bạn click vào biểu tượng Windows rồi gõ chọn lựa cmd để mở Command Prompt.
 • Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt, người dùng gõ một trong các câu lệnh sau rồi ấn Enter.

cd C:\Program Files(x86)\Microsoft Office\Office 

cd C:\Program Files\Microsoft Office\Office 

cd C:\Program Files\Microsoft Office\Office 

 • Bước 4: Gõ tiếp câu lệnh cscript ospp.vbs /dstatus rồi ấn Enter để kiểm duyệt bản quyền Office.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra bản quyền Office với nhiều hệ điều hành. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra được lợi ích của việc mua và sử dụng bản quyền, và giúp bạn có thêm phần mềm học tập và làm việc tốt hơn.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác