Blog Tin Học

Các lỗi thường gặp trong Adobe Presenter dùng để thiết kế bài giảng Elearning

Khi sử dụng công cụ Adobe Presenter để thiết kế bài giảng Elearning, chúng ta sẽ tiến hành xuất bài giảng ra. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có một số lỗi xảy ra khiến chúng ta xuất bản không thành công. Sau đây Lạc Việt xin tổng hợp một số lỗi thường gặp khi sử dụng Adobe Presenter như sau:

1. Lỗi báo đầy ổ đĩa.

Khi tiến hành xuất bản các bài giảng. Xuất hiện dòng thông báo như sau: “Adobe Presenter is unable to publish this presentation. Please check that you have enough disk space and you have appropriate permissions for the destination folder”. Nguyên nhân: Thông báo lỗi này được dịch tạm hiểu là “Adobe Presenter không thể xuất bản bản trình chiếu này. Kiểm tra lại không gian đĩa và đảm bảo bạn có quyền đối với thư mục đích”. Khắc phục: Cách 1: Chúng ta sẽ kiểm tra xem có phải do dung lượng ổ đĩa có bị đầy không. Nếu nhận thấy đầy chúng ta thử giải phóng dung lượng rồi tiến hành publish lại xem có được hay không. Sau khi giải phóng bớt dung lượng mà vẫn không được, khi publish vẫn hiện thông báo lỗi đầy ổ đĩa. Trường hợp này có thể do phiên bản Office chúng ta đang sử dụng là phiên bản cũ nên xảy ra lỗi này. Cách 2: Chúng ta chuyển sang sử dụng phiên bản Office cao hơn như 2010 hay 2013 sẽ khắc phục được lỗi nêu trên.

Xem thêm: Không chèn được video vào adobe presenter

2. Lỗi không chạy được file sau khi publish

Sau khi publish thành công. Chúng ta chạy file đã được xuất bản. Tuy nhiên, khi mở trên trình duyệt, nội dung bài giảng không hiển thị kể khả nhấn F5 để refresh vẫn không thể chạy được.

Nguyên nhân: Do Adobe Flash Player yêu cầu bảo mật cao khiến cho file đã xuất bản của chúng ta không tự động chạy được.

Khắc phục: Chúng ta cần thiết lập sự cho phép của Adobe Flash Player đối với file mà chúng ta đã xuất bản. Các thầy cô gõ vào trình duyệt đường dẫn sau: http://www.macromedia.com/support/documentation/en/flashplayer/help/settings_manager04.html

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Illustrator cho người mới bắt đầu bài 1

Chúng ta làm theo trình tự các bước như sau:

B1: Trong mục Always trust files in these location. Chọn Add location

B2: Trong mục Trust this location. Gõ tên ổ đĩa trên máy tính của giáo viên. Ví dụ: C:Sau khi nhập ổ đĩa. Chúng ta tích chọn mục always allow. Nhấn chọn confirm để kết thúc. B3: Nhấn phím F5 để refresh lại

>>> Xem thêm: Giáo án điện tử là gì? Lợi ích của giáo án điện tử

3. Lỗi ngăn Adobe Presenter biến mất khi mở PowerPoint

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng các thầy cô vô tình làm biến mất thẻ Adobe Presenter. Khắc phục: – Trường hợp 1: các thầy cô chọn file – chọn option – chọn mục add-ins – trong mục manage chọn phần disable items, ấn go, sau đó các thầy cô tích chọn Adobe Presenter rồi chọn ok, khởi động lại powerpoint thẻ Adobe Presenter sẽ hiện ra. – Trường hợp 2: Vẫn thao tác như trên để vào mục add-ins, tại manage các thầy cô chọn COM add-ins các thầy cô tích chọn Adobe Presenter rồi chọn Ok, khởi động lại powerpoint thẻ Adobe Presenter sẽ hiện ra.

4. Lỗi không xuất hiện âm thanh

Nguyên nhân: khi mở tệp powerpoint xuất hiện thông báo không thấy âm thanh, yêu cầu chỉ đến vị trí mà âm thanh đang tồn tại. Khắc phục: Có thể do trong quá trình thao tác chúng ta vô tình xóa mất thư mục …_pptx. Đây là thư mục chứa các tệp ảnh, video, âm thanh khi chúng ta chèn vào tệp thiết kế. Đổi tên thư mục không giống với tên tệp thiết kế…. Chúng ta hãy đổi lại đúng tên cho thư mục và tệp thiết kế giống nhau. Nếu có lỡ xóa mất thì có thể khôi phục lại. chọn đường dẫn tới thư mục chứa tệp âm thanh hình ảnh. Nếu thực hiện các cách trên mà không được buộc lòng chúng ta phải chèn lại.

Tham khảo: &quotMainstream&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

>>> Xem thêm: Thế nào là dạy học tích hợp? Ưu và nhược điểm

Nguyên nhân: không thấy xuất hiện ảnh và logo khi mở file chạy, Khắc phục: logo và ảnh bìa chỉ nhận 2 định dạng là jpg và png ngoài ra đều không thế hiển thị, các thầy cô có thể sự dụng phần mềm convert ảnh về 2 định dạng chuẩn này rồi thao tác lại, lỗi trên sẽ được khắc phục.

6. Lỗi không có âm thanh phản hồi lại câu hỏi

Nguyên nhân: Sau khi trả lời câu hỏi đúng hoặc sai nhưng không thấy âm thanh thông báo. Do trong quá trình publish các thầy cô không chọn both mà chỉ chọn swf hay html5. Khắc phục: Khi publish các thầy cô chỉ việc chọn both khi xuất bản, tại mục both này đã bao gồm cả swf và html5.

7. Lỗi không chèn được video

Nguyên nhân: Sai định dạng khi chèn video Khắc phục: Định dạng video thường là Flv thì các thầy cô có thể chèn vào file thiết kế được luôn. Nhưng nếu là các file mà có định dạng khác như Mp4, Mov… các thầy cô phải cài phần bổ trợ Quicktime đây mà một phần mềm có thể chuyển định dạng tệp video mà các thầy cô sử dụng để chèn vào bài giảng về định dạng chuẩn mà tệp powerpoint có thể đọc được. Các thầy cô sử dụng đường dẫn đã đính kèm để tải về, sau khi cài đặt các thầy cô khởi động lại powerpoint rồi chèn video có định dạng khác là khắc phục được.

8. Lỗi không tự chuyển slide

Nguyên nhân: trong quá trình thao tác đã bỏ mất tích chọn tự động chuyển slide. Khắc phục: Trong thẻ presenter, các thầy cô chọn setting, tiếp theo chọn mục playback, trong playback option tích chọn vào auto play on start, các thầy cô cũng có thể chỉnh thời gian chuyển đổi giữa các slide tại default slide duraon.

Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm quản lý đào tạo TẠI ĐÂY!

Tham khảo: Adobe After Effects dành cho Windows

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn soạn bài giảng e learning bằng Adobe Presenter và PowerPoint
  • Tổng hợp phần mềm soạn giáo án mới nhất
  • Đào tạo từ xa là gì? So sánh đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến
  • Phương pháp dạy học theo nhóm
Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác