Blog Tin Học

Cách gộp nhiều File Word lại làm một rồi in

Bạn thường xuyên soạn thảo văn bản, tài liệu và Word là một công cụ quen thuộc, dễ dùng và thực sự hữu ích. Hơn nữa, việc in tài liệu bằng phần mềm này cũng khá đơn giản, tuy vậy bạn lại muốn in nhiều File cùng một lúc. Bài viết hướng dẫn cách in nhiều File Word cùng lúc, sử dụng được cho các hãng máy in như Canon, HP, Brother, Samsung, Epson, cùng theo dõi nhé!

1. Cách gộp nhiều File lại làm một rồi in

Xem thêm: In nhiều file word cùng 1 lúc

Cũng như File PDF, bạn hoàn toàn có thể gộp File Word lại rồi in, quá trình gộp rất nhanh chóng và các thao tác cũng khá đơn giản, hãy theo dõi các hướng dẫn bên dưới nhé!

Bước 1: Mở một File Word trắng (Blank Document).

Mở một tài liệu mớiMở một tài liệu mới

Bước 2: Chuyển sang thẻ Insert > Trong mục Text, chọn nút mũi tên bên cạnh Object rồi chọn lệnh Text from File > Chọn File Word đầu tiên bạn muốn in.

Chèn File Word cần in vàoChèn File Word cần in vào

Bước 3: Chèn File Word tiếp theo với các thao tác tương tự.

Chỉ thực hiện chèn thêm văn bản khác vào khi con trỏ đã nằm ở trang mớiChỉ thực hiện chèn thêm văn bản khác vào khi con trỏ đã nằm ở trang mới

Bước 4: Sau khi đã ghép hết các File và chỉnh sửa lại hình thức và nội dung, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + P để mở bảng giao diện in.

Điều chỉnh thông số giấy cũng như thiết lập các chế độ inĐiều chỉnh thông số giấy cũng như thiết lập các chế độ in

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể tiến hành chỉnh thông số như bình thường và in. Tham khảo bài viết đính kèm ở đầu bài để theo dõi cách in File Word nhé!

2. Cách in nhiều File Word bằng phần mềm

Ngoài cách thủ công là ghép nhiều File rồi in, bạn có thể sử dụng phần mềm MS Word Print Multiple Documents Software, đây là một phần mềm phát triển bởi Sobolsoft.

Bước 1: Sau khi đã tải về, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng phần mềm và chọn lệnh Run as administrator.

Chạy chương trình với quyền Admin Chạy chương trình với quyền Admin

Bước 2: Chọn lệnh Add Word File(s) rồi thêm File Word từ thư mục tương ứng.

Thêm File Word muốn in từ thư mụcThêm File Word muốn in từ thư mục

Bước 3: Tại tab Select Printer, bạn chọn máy in sẽ thực hiện in > Bấm Start Printing để bắt đầu quá trình in.

Tham khảo: Word là gì? Những điều cơ bản về Word mà bạn cần biết

Chọn máy in rồi ra lệnh inChọn máy in rồi ra lệnh in

Sẽ mất một lúc để chương trình khởi động, sau khi khởi động xong, File Word của bạn sẽ được in.

3. Dùng lệnh Visual Basic

Bên cạnh hai cách là gộp nhiều File hay sử dụng phần mềm để in, bạn còn có thể sử dụng Visual Basic for Applications (VBA) để in nhiều file Word cùng lúc.

Bước 1: Đặt các File mà bạn muốn in vào cùng một thư mục (Folder).

Tên thư mục và đường dẫn viết không dấuTên thư mục và đường dẫn viết không dấu

Bước 2: Mở một trang Word trắng (Blank Document), bấm chuột phải vào vị trí bất kỳ trên thanh công cụ rồi chọn lệnh Customize the Ribbon.

Chọn lệnh Customize the RibbonChọn lệnh Customize the Ribbon

Bước 3: Chọn lệnh Developer rồi bấm OK.

Thêm tùy chọn DeveloperThêm tùy chọn Developer

Bước 4: Chuyển sang tab Developer > Chọn lệnh Visual Basic.

Chọn Visual Basic từ thẻ Developer vừa thêmChọn Visual Basic từ thẻ Developer vừa thêm

Bước 5: Tại cửa sổ mới xuất hiện, bấm chuột phải vào ThisDocument > Chọn Insert rồi chọn Module.

Mở lệnh Module từ ThisDocumentMở lệnh Module từ ThisDocument

Bước 6: Nhập đoạn code dưới đây vào tab mới hiện ra, bổ sung tên File cũng như tên thư mục (Folder) đã đặt trước đó.

Sửa các đoạn chữ đỏ bằng đường dẫn vào thư mục có chứa File Word cần inSửa các đoạn chữ đỏ bằng đường dẫn vào thư mục có chứa File Word cần in

Sau khi nhập xong dòng Code, bạn cần lưu lại (Save) và thoát cửa sổ này ra.

4. Một số thủ thuật khi sử dụng máy in khác

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ gặp phải tình trạng máy in bị hỏng hoặc bị lỗi không thể thực hiện được lệnh in, dưới đây là một số lỗi máy in và cách khắc phục, cùng tham khảo nhé!

Tham khảo: Cách hiện thanh thước kẻ trong Word 2013, 2016, 2019

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Một trong những lỗi khiến người dùng mất nhiều thời gian để khắc phục là lỗi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Theo dõi bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN để xem hướng dẫn khắc phục nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Trong quá trình sử dụng, máy in có thể sẽ bị lỗi chỉ in được 1 trang. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách khắc phục, hãy tham khảo bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhé!

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá phổ biếnLỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được khá phổ biến

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính. Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để biết cách khắc phục.

Lỗi máy in không nhận lệnh in

Sự cố máy in không nhận lệnh in rất thường xuyên xảy ra. Nắm bắt tâm lý đó, bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý.

Máy in in ra giấy trắng

Đôi khi, bạn sẽ gặp phải trường hợp máy in in ra giấy trắng, cùng xem cách khắc phục tại bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Máy in in ra giấy trắng không phải trường hợp hiếm gặpMáy in in ra giấy trắng không phải trường hợp hiếm gặp

Máy in không kéo giấy

Bỗng dưng máy in của bạn không kéo giấy được và bạn không biết nguyên do vì đâu. Hãy theo dõi bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét. Bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý.

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Các máy in sử dụng liên tục trong một thời gian dài dễ mắc lỗi máy in kéo giấy nhiều tờ. Bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề.

Đôi khi tài liệu in sẽ bị mờ, không đậm, không rõ nét do lỗi máy inĐôi khi tài liệu in sẽ bị mờ, không đậm, không rõ nét do lỗi máy in

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Khi in tài liệu hai mặt, không phải ai cũng biết cách căn lề in hai mặt đối xứng nhau trong Word. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm tại Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Máy in không in được File PDF

Thông thường, nhiều người chọn File PDF để tránh tình trạng lỗi font và lỗi định dạng không mong muốn nhưng sẽ xảy ra trường hợp máy in không in được File PDF. Truy cập ngay bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để biết thêm chi tiết.

Không khó để khắc phục lỗi máy in không in được File PDFKhông khó để khắc phục lỗi máy in không in được File PDF

Một số máy in đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết mách bạn vài cách in nhiều File Word cùng một lúc, cũng như giới thiệu đến bạn một số lỗi máy in có thể gặp phải. Chúc bạn thao tác thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

Tham khảo: Track Changes là gì? Cách mở Track Changes trên Word

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác