Blog Tin Học

Hướng dẫn đưa website lên Google News – [Update 08/2021]

Đưa website lên Google news là một lợi thế khá tốt đối với bản thân website đó như: Bài viết mới được Google index nhanh hơn, tìm kiếm được một lượng traffic mới chất lượng và thường xuyên hơn từ người dùng.

Gần đây, có rất nhiều người quan tâm đến việc làm sao để đưa website lên google news được? Ở bài này tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đưa website lên google news.

Xem thêm: Hướng dẫn đưa website lên google news

Google News là gì?

Google News là một tờ báo internet tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức khác nhau. Google News tổng hợp từ nhiều dịch vụ trước đây mà Google phân phối tin tức: Google News, News and Weather, Google Pay Newsstand, Youtube, Search and News Mod… Google News đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm qua, nhưng các chức năng tổng thể về cơ bản vẫn giống nhau bất kể cập nhật. Chẳng hạn, năm 2018, Google đã thêm một loạt các bản cập nhật trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, nền tảng Google News vẫn giữ nguyên.

Tại sao lên đưa website lên Google News

Gần đây Google đã cập nhật và công nhận Google Discover và Google News là một phần của Google Search, chính vì thế khi trang web của bạn được đưa lên Google News sẽ góp một phần vào việc đưa website của bạn lên top trên Google Search. Ngoài ra việc website của bạn xuất hiện trên Google News còn mang đến một số công dụng sau:

  1. Tăng độ uy tín cho website của bạn cụ thể là EAT của website được đánh giá tốt hơn.
  2. Người dùng tin tưởng hơn.
  3. Tìm kiếm thêm một nguồn traffic organic chất lượng.
  4. Đặt quảng cáo kiếm thêm thu nhập
  5. Tăng tốc độ Index các url mới của website…

Với những tác dụng trên sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp của bạn thực hiện chiến lược SEO hiệu quả hơn.

Điều kiện cần và đủ để có thể đưa website lên google news.

1. Website của bạn phải được cập nhật bài viết mới thường xuyên:

Tốt nhất là ngày nào cũng có bài mới không thì ít nhất 2-3 ngày có 1 bài mới.

2. Chất lượng bài viết phải tốt:

Tốt ở đây có nghĩa là bài viết của bạn không được coppy ở bất cứ website nào mà phải tự viết, có thể viết cùng 1 chủ đề, sự việc, hiện tượng.

3. Nội dung website càng phong phú càng tốt:

Có nghĩa là nội dung bài viết trên website của các bạn đa dạng lĩnh vực càng tốt nhưng cần có chuyên môn tuy nhiên không cần chuyên môn quá sâu, cần căn bản và rõ ràng trước. Nội dung cần hấp dẫn người đọc, không cần quá chuẩn SEO đạt trên 50 điểm chuẩn SEO là được.

Quy định về nội dungCác nội dung của Website bị cấm nếu bạn đăng ký với Google News. Hãy chắc rằng Website của bạn không có các nội dung này:

Nội dung bị cấm:Cá nhân và bí mật thông tinNội dung có bản quyềnNội dung bị hạn chếNội dung khiêu dâmNội dung bạo lực đồ họaNội dung đáng ghétHoạt động nguy hiểm và bất hợp phápNội dung được tài trợCác hành vi bị nghiêm cấmQuấy rối và đe doạ trực tuyếnHành vi lừa đảoThư rác và phần mềm độc hại.

Bên cạnh việc đáp ứng quy định về nội dung thì website muốn đưa lên Google news trước đó phải được upload bài thường xuyên 1 ngày 1-2 bài nhằm mục đích cho google crawl thường xuyên.

Website phải tối ưu code: Có nghĩa là code web phải chuẩn không được xuất hiện lỗi, giao diện website phải ổn định.

Website không được cài quảng cáo chen vào giữa khi chuyển link trong web. Cụ thể xem trong video.

Tham khảo: TỔNG HỢP 15 CÁCH TĂNG TRAFFIC CHO WEBSITE

4. Website của bạn phải được xác minh chủ sở hữu qua google search console và dùng mail chủ sở hữu website đó để đăng ký đưa website lên google news.

5. Cách tiến hành đưa website lên google news.

Có thể bạn cần biết: SEO web lên top Google với Social Entity

Dùng Google News Producer đưa Website lên Google News

Nếu Website của bạn thỏa các điều kiện ở trên thì còn chần chừ gì nửa? Hãy đăng ký Website lên Google News để kiếm thêm traffic và tiền quảng cáo bằng cách sử dụng công cụ có sẵn của Google có tên Google News Producer.

Google News Producer là gì?

Google News Producer là một dịch vụ của Google giúp bạn có thể kiếm tiền từ nội dung Website của bạn. Nội dung của Website phải tuân thủ theo chính sách của Google – đặc biệt là các quy định về phân phối nội dung trên thiết bị di động. Sẽ có một đội ngũ kiểm duyệt nội dung Website của bạn, xem có đồng ý là nguồn để Google lấy tin không? Quá trình này cũng khó khăn như đăng ký Adsense vậy.

Đăng ký Google News cho website gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Gmail. Bạn cần 1 địa chỉ gmail và 1 địa chỉ mail tên miền để đảm bảo thành công cho việc đăng ký Google News.

Bước 2: Điền tên ấn bản.

Bước 3: Thông tin chung.

Bước 4: Nội dung ấn phẩm

Bước 5: Ảnh xuất bản cho ấn phẩm. Bao gồm 1 logo chính thức và 1 banner viral về ấn phẩm.

Bước 6: Cài đặt quảng cáo xuất hiện trên ấn phẩm.

Bước 7: Cài đặt nâng cao.

Bước 8: Xem lại và phát hành.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì chúng ta bắt đầu tiến hành đưa website lên google news ngay thôi nào !

Bước 1: Đăng nhập vào gmail

Login vào tài khoản Gmail chủ sở hữu website cần đưa lên google news sau đó đăng nhập vào Google News Producer

Nhấn Thêm ấn phẩm.

Bước 2: Điền tên ấn phẩm

Tham khảo: Top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả miễn phí, tiện dụng nhất

Nhập tên Domain website bạn muốn đưa lên Google News.

Sau đó nhập tên ấn phẩm vào: Lưu ý tên ấn phẩm thường để trùng với tên website bạn đưa lên google news. Tiếp đến nhấn Lưu để lưu ấn phẩm và tiếp tục.

Bước 3: Tab Thông tin chung

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong các ô bắt buộc. Phần URL thuộc tính trang web bạn cần điền đầy đủ cả tiền tố https sau đó nhấn xác minh trong Search Console. Bạn cần điền địa chỉ mail vào Tab Thông tin liên hệ dù tab này không để bắt buộc nhưng thiếu sẽ bị báo lỗi không cho xuất bản.

Tab Quốc gia sau khi bạn chọn quốc gia thìn phải tích vào ô “Bằng cách đánh dấu hộp này, bạn tuyên bố và chứng nhận rằng (i) địa chỉ pháp lý của nhà xuất bản ấn bản của bạn là ở quốc gia mà bạn đã chọn và (ii) bạn là đại diện được ủy quyền của nhà xuất bản đó.” để xác thực website của bạn được quản lý bởi một đơn vị có tư cách pháp nhân.

Tab hoạt động phân phối các bạn có thể chọn 1 quốc gia cụ thể hoặc để toàn cầu. Mình thích để toàn cầu để có nhiều lượt tương tác hơn thì việc đưa website lên google news cũng hiệu quả hơn.

Tab Theo dõi bạn vào Analytic lấy mã theo dõi của website đang tiến hành đưa lên google news và dán vào. Sau đó nhấn Lưu và nhấn tiếp để chuyển sang Tab Nội dung.

Bước 4: Chuyển đến Tab Nội dung.

Tại tab chuyên mục bạn thêm url đến chuyên mục bạn muốn hiển thị, có thể thêm nhiều chuyên mục mỗi chuyên mục là 1 url khác nhau.

Tab nhãn nội dung tương ứng với tab chuyên mục, nghĩa là bạn có bao nhiêu chuyên mục thì có bấy nhiêu tab nội dung tương ứng. Sau đó nhấn Lưu và nhấn tiếp để chuyển sang Tab Ảnh.

Bước 5: Tab Ảnh

Tại đây bạn upload logo thương hiệu của website lên, bạn cần upload đủ 03 ảnh nhé.

Các bạn nhấn Lưu và nhấn Tiếp.

Bước 6: Tab Quảng cáo

Nếu website của các bạn đã đặt được quảng cáo từ google hoặc bên thứ 3 thì các bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý các bạn, trong trường hợp website chưa đặt được quảng cáo thì nhấn Tiếp.

Bước 7: Tab Nâng Cao

Đây là mục để bạn thêm các nhóm đối tượng xem tin tức của bạn bằng cách thêm địa chỉ gmail của đối tược vào Nhóm truy cập mới. Với mình thì mình để gmail cá nhân của mình vào đây nhằm mục đích test cho vui các bạn không thêm cũng không sao :)) sau đó nhấn Tiếp.

Bước 8: Tab Xem lại và phát hành

Tại Tab này anh chị em thường xuyên bị trống chuyên mục. Để khắc phục tình trạng trống chuyên mục anh chị em nhấn vào mục điều khoản nhấn xem xét sau đó điền thông tin của anh chị em vào from liên hệ của Google tại đây.

Lưu ý: Tại from này anh chị em phải sử dụng địa chỉ mail tên miền của mình mới được nhé.

Và cuối cùng các bạn nhấn Xuất bản và chờ Google xét duyệt từ 2-4 tuần là có kết quả. Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn đưa website lên google news:

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt Backtrack 5R3

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác