Blog Tin Học

Ghép Cánh Thiên Thần Vào Ảnh Bằng Photoshop, Cách Ghép Cánh Thần Tiên Bằng Photoshop

Difficulty : AdvancedLength : MediumLanguages : url-selector # selectionChanged ” data-controller = ” url-selector ” > EnglishEspañolHrvatskiPortuguêsPусскийTiếng Việt中文 ( 简体 ) What You ” ll Be CreatingTrong bài này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ra một cảnh ngày tận thế với một thiên thần bóng tối. Bạn sẽ tìm hiểu và khám phá cách tạo ra một cảnh đổ nát hay bị tàn phá bằng cách tích hợp một số ít hình ảnh, tạo đôi cánh bóng đêm, một thanh kiếm uy nghi, kiểm soát và điều chỉnh sắc tố, tăng cường mức độ sáng / tối, và nhiều hơn nữa .

Bạn đang xem: Ghép cánh thiên thần vào ảnh bằng photoshop

Những tài nguyên kèm theo

Các tài nguyên sau được sử dụng trong suốt bài hướng dẫn này:

Xem thêm: Ghép cánh thiên thần vào ảnh bằng photoshop

Một số hình ảnh lấy từ 3D renders trên Envato Elements và bạn sẽ cần phải tải về với những góc nhìn đơn cử sau :

1. Cách xây dựng cảnh nền

Bước 1

Tạo một tài liệu mới 1500 x 1333 px trong Photoshop với những thiết lập sau:

Bước 2

Mở tấm ảnh bầu trời. Kéo hình ảnh này vào canvas màu trắng bằng cách sử dụng công cụ Move Tool (V) và đặt nó ở nửa trên.

Bước 3

Vào Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation và giảm giá trị Saturation thành -62.

Bước 4

Tạo một Adjustment Layer Curves và giảm độ sáng của nó.

Bước 5

Mở hình nền. Tách những cây đã chết khỏi cảnh sử dụng công cụ Magic Wand Tool (W) và đặt nó ở nửa dưới của canvas.

Bước 6

Tạo một Adjustment Layer Hue/Saturation và kéo giá trị Saturation xuống -95.

Bước 7

Những cái cây trông quá rõ, vì vậy hãy nhân đôi layer bầu trời, và di chuyển nó lên trên những layer khác. Giảm Opacity của layer này xuống thành 50% và di chuyển nó xuống một chút.

*

Nhấp vào biểu tượng thứ hai ở dưới cùng của bảng Layers để thêm một mặt nạ (mask) cho layer này. Sử dụng một soft brush, được bo tròn cùng với màu đen (soft black brush) để xoá bên trên và để lại hiệu ứng mù sương ở phần nửa dưới, che phủ những cái cây ở bên phải.

*

2. Cách tạo một nền đổ nát

Bước 1

Cắt ảnh phế liệu 1 khỏi nền và thêm nó vào nửa dưới của tấm hình .*

Bước 2

Nhân đôi layer này và vận động và di chuyển nó về bên phải một chút ít .*Thêm một mặt nạ vào layer này và sử dụng một brush cứng màu đen để xóa vùng dưới và chỉ để lại phần trên và giữa. Mục đích là để tạo ra vị trí đứng thích hợp cho thiên thần ở tiến trình tiếp theo .*

Bước 3

Để tạo một bóng đổ cho một trong những thanh sắt trên mặt đất, tạo một layer mới ở trên layer phế liệu. Sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool (L) để chọn thanh đó và thiết lập Fill của nó với màu đen (không cần quá chính xác).

*

Sử dụng công cụ Free Transform Tool (Control-T) để xoay nó về bên phải (để phù hợp với nguồn sáng — vùng sáng trên bầu trời) và giảm Opactity thành 40%.

*

Vào Filter > Blur > Gaussian Blur và thiết lập Radius thành 2 px để làm mịn bóng đổ.

*

Bước 4

Chọn tất cả các layer phế liệu và nhấn Control-G để nhóm chúng. Thay đổi mode của nhóm này thành Normal 100%. Sử dụng một Adjustment Layer Hue/Saturation và kéo Saturation xuống thành -86.

*

Bước 5

Tạo một Adjustment Layer Curves để làm tối phần dưới của mặt đất. Ở trong layer mặt nạ này, sử dụng một brush mịn màu đen để xoá phần trên nơi mà nó sẽ trở nên sáng hơn.

Bước 6

Mở tấm ảnh phế liệu 2. Sử dụng công cụ Lasso Tool, chỉ chọn phần phế liệu và đặt nó bên trên nền. Sử dụng một layer mặt nạ để trộn nó với vùng phế liệu trước đó.

**

Bước 7

Tạo một Adjustment Layer Hue/Saturation và giảm giá trị Saturation xuống -87.

*

Bước 8

Sử dụng một Adjustment Layer Curves và giảm độ sáng. Bây giờ nó trông hoàn toàn hoà quyện với nền đất hiện có.

Bước 9

Mở tấm ảnh gạch vụn 1 và 2. Kéo các vùng của gạch vụn vào khu vực nền đất bằng cách sử dụng công cụ Move Tool. Đặt một cái ở bên trái và một về bên phải, hãy nhớ vị trí bên sáng của chúng đối với nguồn ánh sáng.

*Thêm một mặt nạ vào mỗi layer này và sử dụng một brush mịn màu đen để làm mềm những cạnh .*

Bước 10

Nhóm cho các layer gạch vụn và sử dụng một Adjustment Layer Hue/Saturation để giảm độ bão hoà của chúng.

*

Bước 11

Tạo một Adjustment Layer Curves để làm tối đống gạch vụn. Trên layer mặt nạ này, sử dụng một brush mịn màu đen với Opacity khoảng 30-35% để giảm hiệu ứng ở phần bên trái của gạch vụn vì nó ở vị trí cao hơn và đối diện với nguồn sáng.

*

3. Cách tạo ra các tòa nhà bị phá hủy

Bước 1

Mở các tấm ảnh toà nhà. Sử dụng công cụ Move Tool để đặt toà nhà 1 ở bên trái của mặt đất và toà nhà 2 ở bên phải. Sử dụng Control-T để làm cho chúng nghiêng.

Tham khảo: Cách xoá watermark, chữ, logo trong ảnh nhanh chóng dễ dàng đơn giản nhất

*Sử dụng một layer mặt nạ để trộn lẫn những tòa nhà với mặt đất bị hư hỏng .*

Bước 2

Nhóm các layer toà nhà và thêm một Adjustment Layer Hue/Saturation. Thay đổi giá trị Saturation thành -69:

*

Bước 3

Tách phế liệu 3 khỏi nền và thêm nó vào toà nhà bên phải .*Sử dụng một layer mặt nạ để vô hiệu phần nhô ra khỏi tòa nhà và để nó hoàn toàn có thể nhìn thấy hầu hết ở phần trên .*

Bước 4

Nhân đôi layer này và di chuyển nó sang trái. Lật ngang nó bằng cách chọn Edit > Transform > Flip Horizontal, và làm cho nó nhỏ hơn sử dụng Control-T.

*Sử dụng một layer mặt nạ để trộn lẫn phế liệu với tòa nhà .*

Bước 5

Nhóm các layer phế liệu và thêm một Adjustment Layer Hue/Saturation.

*

Bước 6

Sử dụng một Adjustment Layer Curves để làm cho độ sáng của phế liệu phù hợp với các toà nhà.

*

4. Cách thêm một người mẫu

Bước 1

Cắt người mẫu khỏi nền và đặt cô ấy ở giữa bên trên mặt đất .

Xem thêm: Tạo Usb Boot Đa Năng Với 1 Click Tạo Usb Boot, Tạo Usb Boot Với One

*

Bước 2

Phần dưới của người mẫu không thực sự phù hợp với mặt đất. Để khắc phục điều này, hãy vào Edit > Puppet Warp và thêm các điểm vào dưới cùng để kéo chân và đuôi của chiếc váy lên trên một chút.

*

Bước 3

Tạo một bóng đổ cho người mẫu tương tự như như cách mà bạn đã làm với thanh sắt .*

Bước 4

Tạo một layer mới và sử dụng một brush cứng với màu #be9b6a, kích thước khoảng 2-3 px để vẽ thêm tóc cho người mẫu.

*

Bước 5

Nhóm layer người mẫu và tóc lại với nhau. Thêm một Adjustment Layer Hue/Saturation và giảm giá trị Saturation thành -78.

*

Bước 6

Tạo một Adjustment Layer Curves và gia tăng độ sáng. Trên lớp mặt nạ này, sử dụng một brush mềm màu đen để xóa mặt sáng (bên phải) của người mẫu. Bước này là để làm sáng bên trái và giảm độ tương phản trên cả hai bên mặt.

*

5. Cách nhập đôi cánh

Bước 1

Cắt cánh chim đại bàng và đặt nó lên trên bên phải của người mẫu. Sử dụng Control-T với chế độ Warp để uốn cong cánh, đặc biệt là kéo lông ở phía dưới xuống để tạo cho nó một cảm giác tối. Đặt layer này ở dưới nhóm layer của người mẫu.

*

Bước 2

Nhân đôi layer này và di chuyển nó sang bên trái sau khi lật ngang nó. Sử dụng Control-T để làm cho nó hẹp hơn và cao hơn một chút để phù hợp với góc nhìn của người mẫu.

*

Bước 3

Nhóm layer đôi cánh và sử dụng một Adjustment Layer Hue/Saturation. Kéo giá trị Saturation xuống -83:

*

Bước 4

Tạo một Adjustment Layer Curves để tăng độ tương phản của đôi cánh. Vẽ lên các khu vực bên trên để giữ chúng sáng hơn so với những cái thấp hơn.

Bước 5

Sử dụng một Adjustment Layer Curves khác để tăng sáng phần trên để phù hợp với nguồn sáng. Vẽ trên phần thấp hơn vì vậy nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi Adjustment Layer này.

*

6. Tạo một thanh kiếm uy nghi

Bước 1

Cắt một thanh kiếm có lưỡi dao cong và thêm nó vào cánh tay ở bên tối hơn trên người mẫu. Sử dụng Control-T để sửa phối cảnh của nó một chút. Sử dụng một layer mặt nạ để xóa một phần của rảnh nhỏ để làm cho nó trông như là nó đang ở trong bàn tay của người mẫu.

**

Bước 2

Tạo một Adjustment Layer Hue/Saturation và thay đổi các giá trị Saturation:

*

Bước 3

Tạo một Adjustment Layer Curves để giảm độ sáng.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Camera360 trên điện thoại

*

Bước 4

Tạo một lớp mới, và tạo vùng chọn của thanh kiếm bằng cách giữ Control và nhấp vào hình thu nhỏ của layer. Tô màu Fill của vùng chọn này với màu #fd83df.

*

Sử dụng một layer mặt nạ để làm mịn các cạnh và thay đổi mode của layer này thành Overlay 100%.

*

Bước 5

Nhấp đúp chuột vào layer này, và chọn Outer Glow. Chọn một màu sáng #fd83df. Đặt tên layer này thành “light 1”.

**

Bước 6

Tạo một layer mới dưới layer light 1. Tạo vùng chọn của thanh kiếm và mở rộng vùng chọn bằng cách vào Select > Modify > Expand. Thiết lập Expand By thành 1 và tô màu Fill cho vùng chọn với màu #c2f1f2. Kích hoạt Control-T với chế độ Warp để uốn cong thanh kiếm một chút. Sử dụng một layer mặt nạ để làm cho hiệu ứng hiển thị thật tinh tế ở phần dưới của thanh kiếm.

****

Bước 7

Áp dụng hiệu ứng Outer Glow và thiết lập màu thành #f5bbe3.

**

Bước 8

Tạo một layer mới dưới hai layer light này. Sử dụng một brush mềm với màu #fd83df và OpacityFlow khoảng 10% để vẽ một ánh sáng màu hồng tinh tế khoảng giữa của thanh kiếm. Bạn có thể sử dụng một layer mặt nạ nếu có bất kỳ chi tiết nào bị quá trớn.

*

Bước 9

Tạo một layer mới và thay đổi mode của nó thành Soft Light 100%. Sử dụng một brush mềm với màu #c2f1f2 để vẽ thêm một hiệu ứng phát sáng cho thanh kiếm.

*

7. Tạo các hoàn thiện cuối cùng

Bước 1

Tạo một Adjustment Layer Gradient Map ở bên trên của các layer khác và chọn các màu #e10019 và #00601b. Giảm Opacity của layer này xuống 20%.

*

Bước 2

Thêm một Adjustment Layer Color Balance và đổi các thiết lập MidtonesHighlights như sau:

**

Bước 3

Tạo một Adjustment Layer Photo Filter và chọn màu #009cec.

*

Bước 4

Tạo một Adjustment Layer Curves và giảm độ sáng một chút. Trên lớp mặt nạ này, sử dụng một brush mềm màu đen để xóa mặt đất, toà nhà bên trái và các lông vũ dài của đôi cánh.

*

Bước 5

Sử dụng một Adjustment Layer Curves khác để giảm đáng kể độ sáng. Vẽ trên vùng sáng của bầu trời và phía trước của một số chi tiết ở bên trên của mặt đất và các toà nhà để tạo một số phản chiếu ánh sáng ở trên đó.

*

Bước 6

Trong bước này, chúng ta sẽ thêm ánh sáng cho khu vực quanh thanh kiếm. Tạo một layer mới và sử dụng brush cứng trung bình với màu #d6bcd6 để vẽ lên khu vực tối ở phần dưới của người mẫu, dưới phần cánh bên trái, và phía trước của một số thanh sắc và những chi tiết khác. Thay đổi mode của layer này thành Overlay 100%.

*

Bước 7

Trên một layer mới, sử dụng một brush sáng hơn ( # ffeaff ) để làm điển hình nổi bật cho những cụ thể được chỉ định trong bước trước. Sử dụng một layer mặt nạ nếu có bất kể cụ thể nào bị quá trớn .*

Bước 8

Tạo một Adjustment Layer Selective Color và thay đổi các giá trị CyansMagentas.

*

Bước 9

Tạo một Adjustment Layer Photo Filter và chọn màu #000bec.

*

Bước 10

Thêm một Adjustment Layer Color Balance và thay đổi các thiết lập Midtones. Trên layer mặt nạ này, vẽ xung quanh khu vực của thanh kiếm để nó sẽ không trở nên quá xanh.

*

Bước 11

Sử dụng một Adjustment Layer Vibrance để cải thiện hiệu ứng cuối cùng.

*

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn tất nó!

Tôi kỳ vọng rằng bạn thú vị với hướng dẫn của tôi và đã học được một cái gì đó mới lạ. Đừng ngại san sẻ những ý tưởng sáng tạo hoặc quan điểm của bạn trong phần phản hồi ở dưới — Tôi rất muốn được thấy chúng. Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức Photoshopping !

Tham khảo: Kiến thức cơ bản về chỉnh sửa ảnh trong Photoshop

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác