Blog Tin Học

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free cho download tải miễn phí

Download tải Font “Hòn Ngọc Viễn Đông” của iCiel mang phong cách các bảng hiệu Việt Nam những năm 90 hoài cổ. Sản phẩm tiếp nối thành công từ bộ font Giá trị Xưa cũ cũng của iCiel, tất nhiên cả 2 bộ font này đều có phí. Trong đó, Phông chữ “HonNgocVienDong” mang phong cách xưa cũ, dựa trên ý tưởng gợi nhớ về các bảng hiệu Sài Gòn xưa, logo từ thế kỷ 19, thời điểm mà Sài Gòn còn được ví như Hòn Ngọc Viễn Đông của châu Á.

Đôi nét về bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông của iCiel

Thực ra, trào lưu tái hiện Font chữ thời xưa tại Việt Nam đã xuất hiện trên Facebook thời gian gần đây. Nhưng để biến những ý tưởng đó trở thành sản phẩm thực tế để nhiều người có thể sử dụng thì không phải ai cũng làm được, nhất là với các bạn không chuyên về thiết kế phông chữ.

Xem thêm: Font hòn ngọc viễn đông

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 13

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông Việt hóa do bạn Nguyễn Hồng Nhung, chủ sở hữu thương hiệu iCiel, thiết kế dựa trên phong cách bảng hiệu Việt Nam thập niên 90. Nắm bắt tâm lý của nhiều người dùng Việt ưa dùng cái gì đó đậm nét bẩn sắc dân tộc và mang hơi hướng trở về thời kỳ xưa cũ, vì thế mà iCiel đã cho ra mắt bộ phông mới mang tên “Hòn Ngọc Viễn Đông”.

Tác giả đã mất 2 tháng tìm tòi nghiên cứu để giới thiệu bộ font #HonNgocVienDong mang đậm phong cách Sài Gòn xưa, với 18 font chữ được Việt hóa theo phong cách Vintage. Đây là bộ Font độc quyền không có nơi nào sở hữu. Tác giả phải nghiên cứu hàng trăm bức ảnh bảng hiệu Sài Gòn, rồi chỉnh sửa, thiết kế sao cho đẹp mắt nhất, nhưng vẫn giữ được cái hồn của kiểu chữ xưa.

Đúng như tên gọi, bộ Font tái hiện một Sài Gòn xưa từng được ví như “Hòn Ngọc Viễn Đông” tráng lệ, nơi mà bộ mặt đô thị phủ đầy các biển hiệu, logo đậm chất nghệ thuật, được làm thủ công với nhiều màu sắc cầu kỳ từ thế kỷ 19.

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 9

Gói full giá 500K:

– 18 font việt hóa phong cách vintage

– 4 bộ brush: vintage, bụi, hiệu ứng halftone

– 2 bộ brush painting sử dụng để tô giả chất liệu sơn/màu nước.

– 3 bộ texture vintage

Tham khảo: Biển quảng cáo thời bao cấp

– 4 palette màu vintage do tác giả làm (cái này dùng để chọn nhanh màu vintage)

– 2 video tutorial hiệu ứng chữ 3D vintage do tác giả làm.

Tổng dung lượng: 3.2GB

Gói miễn phí:

– 2 font việt hóa (như chữ Radio Kim Luân và Vũ Hồng Khánh)

– 3 texture

– 3 brush

– 1 swatch

Tổng dung lượng: 44MB

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 10

Tác giả bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông – iCiel là ai?

iCiel là viết tắt của “Impérissable Ciel”, thương hiệu do một bạn nữ tại Hà Nội tên Nguyễn Hồng Nhung lập ra để phát triển các font chữ tiếng Việt, chủ yếu là Việt hóa rồi bán cho dân Designer. Trên trang web của iCiel, phần giới thiệu ghi rõ:

“Mình là một bạn nữ sinh năm 1992 sống tại Hà Nội, có đam mê với nghệ thuật, cái đẹp và đặc biệt là chữ cái. Hiện tại công việc chính của mình là việt hoá font cho các công ty, cá nhân trong ngành thiết kế. Đã từng hợp tác với một số công ty lớn như: Richard Moore Associates, Leo Burnett Vietnam, Canifa, Samsung, Alpha books, Soyon, Redder…

Tham khảo: Font chữ Thời Bao Cấp Retro Việt hóa tuyển chọn download tải miễn phí

Giữa năm 2016 mình bắt đầu hợp tác với Google để việt hoá font cho họ. Mình đã được đến trụ sở Google ở New York, Mỹ để thực tập và lên kế hoạch xây dựng bộ sưu tập google fonts. Hiện tại mình đã học được rất nhiều điều từ google và công nghệ làm font mới nhất của họ. Hiện tại mình đã về Việt Nam và sẽ tiếp tục công việc việt hoá font.”

Bạn có thể Download tải bộ font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel miễn phí (Free), nhưng phiên bản đầy đủ thì có giá lên đến 500K. Thực ra, bản miễn phí dùng cũng ổn rồi, miễn sao bạn đừng dùng nó vào mục đích thương mại, kẻo bị tác giả kiện về vấn đề tác quyền. Còn dùng Font Hòn Ngọc Viễn Đông im im thì chẳng sao đâu.

Bản demo về mẫu Font Hòn Ngọc Viễn Đông

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 14

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 12

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 11

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 8

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 7

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 6

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 5

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 4

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 3

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 2

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel full Free 1

Tham khảo: Thumbnail là gì? Cách thiết kế thumbnail thu hút, đẹp mắt

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác