Blog Tin Học

Font chữ Thời Bao Cấp Retro Việt hóa tuyển chọn download tải miễn phí

Download bộ Font chữ Thời Bao Cấp miễn phí phong cách Retro Việt Hóa tuyển chọn đẹp nhất. Đây là những bộ phông thời bao cấp với những biển hiệu, pa nô, áp phíc, tờ báo, tạp chí còn chủ yếu dựa vẽ tay, in ấn thủ công. Các nét chữ đơn sơ, mộc mạc gợi nhớ về một thời khó khăn nhưng đầy ắp tình cảm. Thời Kỳ Bao Cấp chắc hẳn sẽ không bao giờ phai nhòa trong ký ức người Việt Nam.

Font chữ Thời Bao Cấp Việt Hóa

Xem thêm: Font chữ thời bao cấp

Hồi ức Sài Gòn

Đây là một trong những bộ sưu tập Font Bao Cấp ấn tượng lên đến 32 phông Việt hóa. Sản phẩm là thành quả của sự tìm tòi công phu nhiều tư liệu cũ, để tái hiện một Sài Gòn hoa lệ trước năm 1975. Đó có thể là mẫu chữ trên các tạp chí, bảng hiệu hay biển quảng cáo của đất Sài Thành xưa.

Giá Trị Xưa Cũ

Đây là bộ 15 Font Thời Bao Cấp lấy cảm hứng dựa trên những bảng hiệu thời kỳ bao cấp khó khăn. Nên nhớ, thời đó làm gì đã có công nghệ in ấn như bây giờ. Tất cả đều nhờ vào tài nghệ vẽ tay của người nghệ sĩ hào hoa. Bộ phông chữ thời bao cấp này tập trung mô phỏng biển quảng cáo xưa, từ cách bỏ dấu cho đến nét chữ đều toát lên vẻ hoài niệm.

Bộ Font chữ

Hòn Ngọc Viễn Đông

Bộ Font Thời Bao Cấp này lấy cảm hứng từ những biển hiệu, logo của Sài Gòn thế kỷ 19, thời điểm mà mảnh đất này nổi tiếng với danh xưng Hòn Ngọc Viễn Đông. Album gồm 18 phông chữ mang phong cách cổ điển, xứng đáng được xếp bộ sưu tập phông thời bao cấp.

Bộ Font Hòn Ngọc Viễn Đông iCiel 23

Tham khảo: PHONG CÁCH MODERN CLASSIC LÀ GÌ? ĐẶC TRƯNG KIẾN TRÚC & MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ ĐẸP

Classique Saigon

Sản phẩm Font Chữ Bao Cấp này của tác giả Mạnh Nguyễn lại tái hiện các kiểu chữ tại Sài Gòn những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Đó như là một cuốn lưu bút gìn giữ nét văn hóa đặc sắc thời xưa.

Classique Saigon Font Việt hóa của Mạnh Nguyễn 2

Font Xưa Cũ của Lê Tuấn Anh

Album gồm 67 phông thời bao cấp cũng lấy cảm hứng từ những tấm bảng cũ vẽ tay. Nhưng lần này, các đường nét được thể hiện qua phong cách của tác giả Lê Tuấn Anh.

Download tải bộ phông 67 Font Xưa Cũ của Lê Tuấn Anh

Bìa Sách Xưa

Giống như tên gọi, bộ phông chữ mang phong cách thời kỳ bao cấp này mô phỏng lại các tấm bìa sách những năm thập niên 1980. Tác giả Tống Văn Hiệp cũng bổ sung thêm nhiều mẫu chữ kiểu banner quảng cáo xưa. Tất cả đều nhuốm màu thời gian.

Cô Ba Sài Gòn

Bộ Font Thời Bao Cấp này dùng để thiết kế các bảng hiệu của cô thợ may trong phim cùng tên. Thực tế, tác giả đã tái hiện các bảng quảng cáo, banner cũ những năm 1950 tới 1960 thế kỷ trước. Nhà làm phim chọn nó nhằm hồi tưởng về một quá khứ hoa lệ.

Tham khảo: Tổng hợp Font chữ ký việt hóa đẹp nhất 2022

Classique Saigon Font Việt hóa của Mạnh Nguyễn 1

Lạc Tự

Đây là bộ phông thời bao cấp của tác giả Mark Trinh. Sản phẩm lấy cảm hứng từ những biển quảng cáo tại các thành phố lớn ở Việt Nam thập niên 80, 90. Nhưng chủ yếu tập trung vào hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn vì là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả hai miền.

Font lạc tự lost type 1

Tiệm Bánh Cối Xay Gió

Nhìn bộ phông khá hiện đại nhưng vẫn mang cái gì đó của thời bao cấp. Cái tên cũng là thương hiệu của một tiệm bánh nổi tiếng ở Đà Lạt, trở thành điểm checkin nổi tiếng của mảnh đất tình yêu.

House Of Nguyen

Đây là bộ phông chữ Thời Bao Cấp của Nguyễn Minh Tuấn dày công nghiên cứu và thiết kế. Tác giả mong muốn mang tới một phông chữ ký tự latin quốc ngữ, nhưng phong cách lại theo kiểu chữ Hán. Sản phẩm tái hiện sự giao thoa văn hóa giữa phương Tây và châu Á ngay tại Việt Nam thế kỷ 18, khi người Pháp vào mang theo chữ quốc ngữ, trong khi chữ Nôm, chữ Nho vẫn còn tồn tại.

Font chữ House Of Nguyen 2

Trên đây là tổng hợp những bộ Font Thời Kì Bao Cấp miễn phí đẹp nhất VnUnikey.com dày công tuyển tập. Tất cả đều mang một phong cách xưa cũ, gợi nhớ về một Việt Nam lãng mạn.

Tham khảo: League Gothic

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác