Blog Tin Học

Font chữ máy in kim

Máy in kim Epson LQ 310 được coi là giải pháp in ấn tiết kiệm và nhanh gọn bậc nhất hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Tại các văn phòng, cơ quan, xí nghiệp, nhà sách… Bài viết hôm nay, hocketoanthue.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như một vài lưu ý khi sử dụng sản phẩm này!

Epson LQ 310 là dòng máy in 24 kim, thế nên những thành phẩm khi in bằng chiếc máy này đều có được độ mịn và độ sắc nét cao so với khi bạn sử dụng dòng máy in 9 kim.

Xem thêm: Font chữ máy in kim

Khác với máy in laser vốn được in ra theo dạng ảnh đồ họa, máy in kim sẽ in các ký tự ra theo dạng ma trận điểm. Vì thế, các dòng máy in càng hỗ trợ nhiều bảng mã sẽ càng in được nhiều loại văn bản hơn. Bộ nhớ đệm của Epson LQ310 đạt mức 128KB, gấp đôi các dòng máy trước.

Khả năng kết nối linh hoạt, giúp Epson LQ 310 đạt hiệu quả tối ưu, tạo ra 4 phần in (1 bản gốc + 3 bản sao). Thiết kế cổng kết nối USB, Serial và Parallel do đó máy in Epson sẽ kết nối được bất kỳ thiết bị nào.

Tại sao nên chọn Epson LQ 310 làm máy in hóa đơn?

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ một vài ưu điểm của dòng máy này và nó cũng lý giải cho vì sao Epson LQ 310 lại được sử dụng để in hóa đơn.

Tốc độ in nhanh:

Máy in Epson LQ 310 được hỗ trợ bộ nhớ đệm 128KB, có dung lượng gấp đôi so với các mẫu máy trước đó. Cũng nhờ tính năng này mà tốc độ in của LQ 310 đạt tới 416 ký tự/giây, nhanh hơn gần 40% so với LQ 300.

Hiệu năng cao với tài liệu in nhiều bản:

Tham khảo: Kệ để máy in là gì? Các kiểu dáng kệ để máy in văn phòng 

Với LQ 310, tốc độ công việc và hiệu năng sẽ tăng lên vượt trội nhờ khả năng in tài liệu thành 4 bản (1 bản gốc và 3 bản sao).

Tuổi thọ cao hơn:

Epson LQ 310 có tuổi thọ cao hơn 67% so với dòng máy LQ 300 huyền thoại vốn cũng đã nổi tiếng với tuổi thọ rất cao. LQ 310 được xếp hạng MTBF với 10,000POH so với 6.000POH của dòng máy cũ.

Khả năng kết nối linh hoạt:

Với cổng USB, Serial và giao diện song song, LQ 310 có thể kết nối với bất cứ thiết bị đầu ra nào mà bạn cần.

Hướng dẫn thay mực cho máy in kim Epson LQ 310

Cách thay mực máy in Epson LQ 310 bao gồm 6 bước cơ bản, các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo thứ tự các bước là đã có thể thay xong mực cho máy mà không cần sự trợ giúp từ các thợ thay mực chuyên nghiệp.

Bước 1: Tắt máy, ngắt nguồn điện. Đảm bảo máy không còn hoạt động và trở về trạng thái ngắt trước khi tiến hành thay mực.

Lưu ý khi sử dụng máy in kim để in hóa đơn

Tham khảo: Cài driver cho máy ảo virtualbox

Thước máy in kim LQ310 phải để ở vị trí số 0

Cần phải đặt thước của máy in đúng vị trí số 0 để khi hóa đơn được in ra sẽ không bị lệch. Nếu như đặt sai cần phải chỉnh lại vị trí ban đầu để in.Nếu như đặt không đúng thì phần đục lỗ của hóa đơn đục lỗ sẽ bị sai.

Lưu ý:

Khi in khay dưới bạn cần bật chế độ in liên tục trên máy in, tắt chế độ in liên tục khi in khay trên.Nếu các bạn đã có hóa đơn đục lỗ thì in ở khay trên (khay không đục lỗ) máy vẫn sẽ hoạt động bình thường. Khay đục lỗ sẽ in trong trường hợp nhiều mỗi lần in sẽ vào khoảng >100 tờ hóa đơn. Khi bạn in một lần với số lượng 1-10 tờ hóa đơn thì việc in ở khay trên sẽ giúp thao tác in nhanh hơn.

Cách cài đặt giấy ngay khớp xé máy in kim:

Nếu đưa hóa đơn vào khay dưới (khay đục lỗ) thì sau khi bỏ giấy vào bạn cần nhấn nút Load/Eject để hóa đơn chạy vào đến đầu in kim.Nếu đưa hóa đơn vào khay trên: máy sẽ tự động nạp hóa đơn vào đầu in kim, nếu không tự động nạp thì máy đang gặp sự cố đầu cảm ứng hoặc do chưa bật chế độ tự nạp giấy (cần gạt in liên tục phải ở chế độ tắt).

Một số nguyên nhân giấy chưa nạp vào tới vị trí gốc:

Có thể do mới sử dụng nên chưa quen bạn bỏ giấy vào khay trên (máy tự nạp) mà tạy lại giữ chặt hóa đơn khiến máy nạp hụt.Hóa đơn bị cong, không thẳng hay bị ẩm ướtIn 1 tờ, nên giấy in mỏng không vừa bánh xe khiến nó giữ không chặt (khi đó dẫn tới tình trạng in hay bị lệch)

Với trường hợp thứ 3 cần phải xử lý như sau:

Bạn cần phải tháo giấy ra và bỏ lại vào máy in rồi sử dụng nút Load/Eject.Khi giấy nằm quá sâu sẽ dẫn đến tình trạng lệch rất nghiêm trọng. Tùy vào mỗi loại máy in sẽ có những vị trí khác nhau, bạn cần phải xác định được vị trí đúng.

Cách xác định vị trí nạp giấy đúng:

In thử máy in kim trên file wordLấy 1 tờ A4 trắng (nên dán 2 tờ lại với nhau để đảm bảo độ dày của giấy in) rồi bỏ vào khay trên khi đó giấy sẽ tự nạp và in nội dung từ file word.Thử in lại 1 lần nữa bằng tờ A4 vừa xong nếu nội dung trước và sau khớp nhau thì đã chính xác.Bỏ lại giấy in tiếp lần thứ 3 và phải chú ý đến kim in (nhớ thật chính xác). Nếu lần này khớp với 2 lần trước thì vị trí gốc là vị trí ta vừa xem. Khi in hóa đơn thật bỏ giấy mà không khớp vị trí gốc thì phải tháo giấy ra vào bỏ lại.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn! Chúc các bạn thành công khi sử dụng máy in kim Epson LQ 310.

Tham khảo: MÁY IN GIẤY TIỀN VÀNG MÃ TỰ ĐỘNG GIÁ RẺ, MÁY IN TIỀN VÀNG MÃ

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác