Blog Tin Học

Link download 10 Font disney đẹp miễn phí mới nhất

Những bộ phim hoạt hình của disney là một phần trong kỹ ức tuổi thơ đẹp đẽ của mỗi người. Không chỉ có những bộ phim, nếu bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp. Thì hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với font chữ được sử dụng trên phim. Có bao giờ bạn tự hỏi đó là font chữ gì? Có lịch sử ra đời như thế nào chưa. Hãy cùng dành thời gian để tìm hiểu qua bài viết Font disney dưới đây nhé.

Font disney là gì?

Font desney được xem là một font chữ thương hiệu vô cùng hiệu quả. Khi chỉ cần nhìn font chữ là người ta liên tưởng đến hãng phim hoạt hình nổi tiếng này. Đến những nhân vật mà một thời đã đi vào ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của chúng ta.

Xem thêm: Font chữ disney

Được biết font chữ desney được lấy cảm hứng từ chữ ký của người sáng lập ra hãng phim này, ông Walt Disney. Đến nay font chữ này đã được sáng tạo ra rất nhiều kiểu chữ mang theo những nét đặc trung riêng của từng nhân vật hoạt hình trong phim.

Đôi nét về công ty Walt Disney

Công ty Walt Disney là một công ty truyền thông của Mỹ được thành lập bởi anh em Walt Disney và Roy O. Disney vào năm 1923, và công ty là một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất trên thế giới.

Ngoài ra công ty còn được biết đến là một hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới. Với hình ảnh chuột Mickey, một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất. Làm linh vật chính thức cũng như hình ảnh đại diện của mình.

Tham khảo: Adelle Font Family

Chữ của biểu trưng Walt Disney rất giống với phông chữ có tên Waltograph. Đây là một kiểu chữ sử dụng miễn phí cho cá nhân được thiết kế bởi Justin Callaghan.

Waltograph bao gồm hai biến thể: Waltograph 42, một phông chữ thông thường với các chữ cái viết hoa và viết thường cộng với một số chữ ghép và các chữ thay thế. Và Waltograph UI, một phông chữ unicase nhằm tăng tính dễ đọc ở các kích thước nhỏ và trên màn hình máy tính.

Tuy nhiên, font chữ desney chính thức được biết đến là từ chữ ký. Của nhà sáng lập ra hãng phim, các nhà thiết kế đã cho ra đời font chữ tuyệt vời này

Cách tải về và cài đặt font desney

Hiện nay trên các trang mạng đều cung cấp font chữ Disney dưới dạng phông chữ Personal Use Only. Được trang bị bắt đầu từ chữ hoa, chữ thường. Số và một số ký tự đặc biệt và thay thế. Chính vì thế có thể nói đây là font chữ đa dạng phù hợp với nhiều lĩnh vực thiết kế như:

  • Logo
  • Nhãn hiệu
  • Lời mời
  • Văn phòng phẩm
  • Thiết kế đám cưới
  • Danh thiếp
  • Bìa
  • Trên áo sơ mi
  • Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng font desney để tạo ra một hình ảnh. Văn bản tuyệt vời với nhiều loại màu sắc và văn bản. Vì vậy hãy sử dụng nút tải xuống bên dưới và nhận font Disney trong cửa sổ của bạn. Mac hoặc Android dưới dạng OTF, TTF .

Sau khi đã tiến hàng tài về, bạn cần giải nén file. Sau đó có một số cách cài font chữ vào máy tính như sau, bạn có thể tham khảo:

Cài font desney cho máy tính bằng C:WindowsFonts.

Với cách này, đầu tiên bạn vào My Computer, copy font desney bạn vừa tải về vào thư mục C:WindowsFonts. Sau đó máy tính sẽ tự động cài đặt những font chữ cho bạn

Tham khảo: Annyeonghaseyo! 15 câu tiếng Hàn hữu ích cho du khách

Cài font desney cho máy tính bằng cách trực tiếp.

Trên file font chữ desney bạn vừa tải về. Các bạn có thể cài đặt trực tiếp font chữ bằng cách click vào các font chữ đó rồi chuột phải chọn Install.

Cài font desney cho máy tính Trong Control Panel

Các bạn vào Control Panel tiếp tục chọn thư mục Fonts. Sau đó click đúp chuột để mở thư mục này ra

Sau đó các bạn chọn File -> Install New Fonts. hoặc có thể kéo trực tiếp file font desney mà bạn vừa tải về vào.

Cả 3 cách cài font chữ mà chúng tôi vừa hướng dẫn bên trên đều vô cùng đơn giản đúng không nào. Thiết nghĩ với những gợi ý này, bạn cũng có thể tự mình tải và cài đặt font desney. Cũng như những font mà mình yêu thích để phục vụ cho công việc của mình.

Lưu ý là chỉ nên tải và cài đặt những font đã được việt hóa thôi nhé. Chỉ có những font Việt hóa mới có thể giúp bạn thực hiện những văn bản bằng tiếng Việt trong thiết kế của mình thôi.

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về font desney. Lịch sử ra đời cũng như cách cài đặt vào máy tính. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc với font chữ. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công

Tham khảo: Font full

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác