Blog Tin Học

Mẫu CV Tiếng Trung mới nhất

Như chúng ta đã biết, một trong những yếu tố đầu tiên giúp nhà tuyển dụng có thể ấn tượng với ứng viên khi đi xin việc đó là CV. Đặc biệt bạn có thể tạo ấn tượng với một bản CV tiếng trung đầy đủ và hấp dẫn. Để biết cách viết và nghiên cứu xem nó được trình bày như thế nào bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có mẫu CV ấn tượng nhất.

Mẫu CV

Xem thêm: File word tại mẫu cv xin việc tiếng trung

1. Bạn hiểu thế nào về CV tiếng Trung?

1.1. CV tiếng Trung là gì?

Bạn có biết CV tiếng trung là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một trong những cách gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng là bạn phải có một CV tiếng trung hoàn hảo. Không chỉ vậy bạn cũng cần biết cách tạo một mẫu CV tiếng trung đúng chuẩn theo những tiêu chí hay tiêu chuẩn để đi xin việc được dễ dàng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng thuộc các doanh nghiệp là người trung quốc thì yêu cầu về CV xin việc tiếng trung là hoàn toàn cần thiết.

Một CV xin việc khi chúng ta viết bằng tiếng trung cũng không hề khó, tuy nhiên để biết những cách viết CV nhanh chóng nhưng đồng thời cũng phải thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cũng phải biết cách viết và trình bày nó như thế nào sao cho hợp lý nhất có thể.

Cách viết CV tiếng trung cũng rất dễ dàng nếu bạn nắm được những yếu tố cơ bản của nó. CV tiếng trung chúng ta có thể hiểu bản chất của nó là một bản tóm tắt hay giới thiệu của bản thân qua những thông tin cơ bản về trình độ học vấn, thông tin bản thân, kinh nghiệm nghề nghiệp,…

1.2. Viết CV tiếng trung để xin việc, bạn có lợi thế gì?

Hiện nay, có rất nhiều những nhà tuyển dụng là người nước ngoài, đặc biệt, do việc hợp tác và phát triển giữa các nước với nhau nên những người tuyển dụng luôn luôn yêu cầu những ứng viên của mình phải biết tiếng trung, đặc biệt quá trình đầu tiên khi tiếp xúc với bạn người ta có thể nhìn vào bản CV.

Vậy khi bạn viết CV tiếng trung bạn sẽ có những lợi thế nào?

Trước hết nhà tuyển dụng, nếu họ là những người trung quốc, họ có thể đọc được bản CV của bạn một cách dễ dàng mà không cần đến những người phiên dịch. Đó là một lợi thế

Thứ hai, bản CV xin việc khi viết bằng tiếng trung có thể dễ dàng tương tự như Cv tiếng Việt. Những câu từ trong tiếng trung cũng rất dễ hiểu, bạn có thể viết nó và tuân thủ theo đúng cú pháp một cách dễ dàng nhất có thể.

Thứ ba, khi viết CV xin việc tiếng trung chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận đến nhà tuyển dụng, thu hút và để lại những ấn tượng sâu sắc nhất đến các nhà tuyển dụng, từ đó, lựa chọn những công việc mà mình mong muốn.

Cuối cùng, bạn có thể chứng tỏ năng lực của bản thân của mình về việc thành thạo nhiều loại ngôn ngữ. Ít nhất, bạn có thể cho họ thấy mình là một người có kiến thức và hiểu biết về tiếng trung, thành thạo và biết cách sử dụng. Nếu như bạn có thể làm đúng với những cách làm trên, bạn hoàn toàn có thể có được những lợi thế nhất định với công việc mà mình mong muốn được làm.

2. Mách bạn cách viết CV bằng tiếng Trung “đơn giản” và “hoàn hảo” nhất

Cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi đi xin việc với những nhà tuyển dụng người trung quốc. Doanh nghiệp của họ yêu cầu bạn phải biết viết hay cần nộp bản CV tiếng trung. Đó có thể là nỗi lo trước khi bạn đọc bài viết này, sau đây bạn sẽ biết cách viết một CV tiếng trung đơn giản và nhanh gọn từ những thông tin hữu ích dưới đây.

Mách bạn cách viết CV bằng tiếng Trung “đơn giản” và “hoàn hảo” nhất

2.1. 个人信息 (GÈRÉN XÌNXĪ) – Thông tin cá nhân

Trước hết, mẫu CV tiếng trung đẹp bao giờ cũng phải đầy đủ các nội dung về phần thông tin cá nhân. Bạn đã biết trong phần thông tin cá nhân cần trình bày những nội dung gì?

Trong phần này, bạn có thể trình bày một cách đầy đủ và chính xác những thông tin cơ bản của bản thân để nhà tuyển dụng có thể biết được những yếu tố hay cái nhìn ban đầu về bạn

– Họ tên: Trong tiếng trung được viết là 姓名 (Xìngmíng), bạn có thể ghi đầy đủ tên họ của mình trong phần này.

– 出生年月 (Chūshēng nián yue): Ngày tháng năm sinh

– 性别 (Xìngbié): Nên điền đầy đủ vào mục giới tính

-年龄 (Niánlíng): Tuổi của bạn là bao nhiêu

– 通信地址 (Tōngxìn dìzhǐ): Địa chỉ liên lạc để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại với bạn.

– 电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn), 联系电话 (Liánxì diànhuà): Email và số điện thoại của bạn cũng cần điền đầy đủ những nội dung vào trong phần này để bản CV tiếng trung quốc của mình được ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó cũng có thể bổ sung hay điền những thông tin về Dân tộc (民族 – Mínzú), Hộ chiếu/CMT (护照/身份证 – Hùzhào/Shēnfèn zhèng cho bản CV của mình được ấn tượng hơn.

Một điều quan trọng khi viết trong phần thông tin cá nhân đó chính là ảnh đại diện: Bạn cần chèn một tấm ảnh vào trong phần này để chắc chắn rằng nhà tuyển dụng biết bạn là người như thế nào, khuôn mặt ra sao. Bạn có chắc rằng bạn sẽ có cảm tình với người mà mình chưa biết mặt hay không. vì vậy trong phần này nên chèn một tấm ảnh mà bạn cho là mình xinh xắn nhất vào trong đó nhé.

Tham khảo: Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word

Như vậy bạn đã hoàn thành nhanh chóng phần thông tin cá nhân của mình rồi đấy.

2.2. 教育背景 (JIÀOYÙ BÈIJǏNG) – Trình độ học vấn

Khi ứng tuyển với từng vị trí hay ngành nghề nhất định bạn có thể ghi rõ về mình tốt nghiệp trường nào hay đã đạt được những thành tích gì trong quá trình học vấn. Trong phần này, bạn hãy nêu rõ theo trình tự thời gian.

Ví dụ đối với viết CV xin việc part time bằng tiếng Trung yêu cầu về trình độ học vấn bạn có thể ghi như sau:

2015年06月: 在岘港外语大学毕业,专门是英语。

Câu này có thể dịch là vào tháng 06/2015: Bạn đã hoàn thành và tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, chuyên ngành về ngôn ngữ tiếng Anh.

Như vậy, nhìn vào phần trình độ học vấn nhà tuyển dụng cũng có thể căn cứ vào ó để lựa chọn bạn trong hàng nghìn ứng viên đang ứng tuyển ngoài kia nếu bạn là người có trình độ cao và tốt hơn họ đấy nhé.

2.3. 职业目标 (ZHÍYÈ MÙBIĀO) – Mục tiêu nghề nghiệp

Khi chúng ta viết hay tham khảo mẫu CV xin việc tiếng trung bao giờ cũng có phần 职业目标 (ZHÍYÈ MÙBIĀO) chính là phần bạn cần ghi về mục tiêu nghề nghiệp.

Hãy nói xem tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vào làm tại công việc này. Có thể rất nhiều người lấy phần mục tiêu nghề nghiệp để ghi tràn lan những nội dung này vào trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn viết CV tiếng trung bạn cũng phải chú ý nó cũng nên ngắn gọn và đầy đủ nhưng cũng đừng quá dài dòng nhé.

Nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người thực sự yêu thích, có tâm huyết và mong muốn làm việc tại vị trí công việc này. Từ đó, họ có thể suy nghĩ hay lựa chọn bạn vào làm việc ngay sau khi bạn nộp CV này đấy nhé.

Ví dụ bạn có thể viết về mục tiêu nghề nghiệp như sau:

想积累知识和经验来发展自己

Dịch ra câu này có nghĩa là tôi muốn tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để có thể phát triển bản thân.

Có rất nhiều mục tiêu và định hướng khác nhau, bạn cũng có thể nghĩ và chọn lựa những mục tiêu tốt nhất để có một cách viết CV tiếng trung hoàn chỉnh và tuyệt vời nhé.

2.4. 经验 (JĪNGYÀN) – Kinh nghiệm làm việc

Bạn nên nêu một chút về kinh nghiệm làm việc của bản thân mình trong khi viết CV tiếng trung để chứng tỏ những năng lực vốn có của mình. Bạn cần nêu rõ về kinh nghiệm làm việc của mình trong những vị trí liên quan hay trong một ngành nghề nhất định nào đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin vào vị trí phiên dịch viên tiếng trung, ít nhất bạn cũng có thể nêu bật những kinh nghiệm của bản thân là đã làm trong vị trí này hoặc trong thời gian làm việc đã từng làm các công việc của một phiên dịch chẳng hạn, như thế khi bạn nộp CV nhà tuyển dụng sẽ để mắt tới bạn hơn.

Ví dụ: Bạn có 2 năm kinh nghiệm trong vị trí nhân viên kế toán, bạn có thể viết trong bản CV tiếng trung như sau: 我有2年的会计经验

Với cách trình bày này có lẽ nó cũng không quá khó khăn hay phức tạp đối với bạn đúng không nào. Vậy hãy thử ngay những phương pháp này để chinh phục nhà tuyển dụng ngay thôi.

2.5. 技能 (JÌNÉNG) – Các kỹ năng của bản thân

Với những cách hướng dẫn viết CV tiếng trung chắc chắn không thể bỏ qua phần kỹ năng của bản thân bạn. Đây có thể là các thế mạnh cho bạn khi đi xin việc và viết CV xin việc bằng tiếng Trung, bạn cần đặc biệt nhấn mạnh vào những kỹ năng nổi bật của mình, đặc biệt trong những công việc hiện tại.

Với bất kỳ một công việc nào cũng vậy, kỹ năng là một trong những yếu tố giúp bạn hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Muốn biết được cách viết kỹ năng như thế nào mới phù hợp bạn hãy tìm hiểu trước về công ty tuyển dụng, tìm hiểu vị trí mà mình sắp ứng tuyển. Cùng với đó bạn có thể đưa ra những kỹ năng cơ bản như các kỹ năng về tin học văn phòng, kỹ năng đánh máy, kỹ năng giao tiếp theo từng ngành, lĩnh vực cụ thể của bản thân.

Ví dụ: Bạn có thể viết:

精通办公计算技能,使用word和excel: Thành thạo các kỹ năng về tin học văn phòng, biết sử dụng word, excel .

能够打10个手指: Có khả năng đánh máy 10 ngón

良好的沟通技巧: Kỹ năng giao tiếp tốt

Và rất nhiều những kỹ năng khác bạn có thể viết vào trong bản CV tiếng trung của mình để phục vụ cho việc thực hiện ước mơ làm tại vị trí mà mình mong muốn được nhanh chóng nhất.

Tham khảo: BÀI TẬP THỰC HÀNH Microsoft WORD

Tuyển dụng phiên dịch tiếng Trung

3. Một số điểm mà bạn cần chú ý khi viết CV xin việc tiếng Trung

Một số điểm mà bạn cần chú ý khi viết CV xin việc tiếng Trung

3.1. Tránh viết sai câu từ

Khi viết CV tiếng trung, có rất nhiều người sử dụng ngôn từ và nghĩa của từ ngữ không được chính xác lắm. Bạn có thể sử dụng những câu từ mà mình thấy nó phù hợp và đã hiểu chính xác về nghĩa của nó.

Nếu bạn thấy khả năng viết tiếng Trung của bản thân mình khá hạn chế, bạn có thể tự học tiếng Trung . Bạn có thể nắm chắc về những từ vựng, câu từ sao cho bản CV của mình không bị lố. Đồng thời, trong lúc viết tiếng Trung phải tập trung cao độ tránh những nhầm lẫn không đáng có. Trong tiếng Việt chúng ta có thể thấy khi viết CV cần kiểm tra lại từ ngữ và chính tả, nhưng đối với CV tiếng trung mẫu, bạn cần phải chú ý và có sự đầu tư đấy nhé.

3.2. Ghi chính xác về nội dung thông tin

Không giống như tiếng Việt, đối với phần năm sinh, chúng ta cần tuân thủ và thực hiện đúng theo những quy ước nhất định của người Trung Quốc. Nếu như người Việt Nam chúng ta ghi theo cách lần lượt là Ngày/Tháng/Năm thì người Trung Quốc cách ghi địa chỉ của họ sẽ được trình bày theo kiểu Năm/Tháng/Ngày.

Trong phần nội dung , bạn cần tuân thủ nguyên tắc về sự chính xác. Nhà tuyển dụng nào cũng không muốn nhân viên của mình lừa dối hay có những điều giả mạo trong bản CV xin việc tiếng trung đâu. Vì vậy, bạn cũng cần tuân thủ quy tắc này. Hãy viết những điều đúng đắn và chân thật từ đúng con người bạn để lấy được sự tin tưởng nhé.

3.3. Không viết quá dài dòng, lan man

Trong bất kỳ một CV xin việc nào như mẫu CV tiếng Anh cũng vậy, đặc biệt khi viết CV tiếng trung bạn đừng để CV của mình có độ dài vượt quá 1 trang A4 và nên sử dụng phông chữ, cỡ chữ cho phù hợp với yêu cầu. Cũng có nhiều người cho rằng, viết dài sẽ tạo được sự chú ý, nhưng tuy nhiên, đừng sáng tạo nó theo những cách quá cầu kỳ sẽ dẫn đến sự nhàm chán.

Bạn có thể hạn chế sử dụng các câu từ quá dài dòng và không đúng với nội dung chủ đề, bạn có thể chỉ tập trung vào những nội dung quan trọng mà không nên cho quá nhiều điều không cần thiết phải ghi trong nội dung.

Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế sử dụng những thuật ngữ trong CV tiếng trung quốc của bạn. Đặc biệt trong phần viết về những kinh nghiệm làm việc của bản thân nên hạn chế thêm những công việc không liên quan quá nhiều đến công việc hay ngành nghề mình đang ứng tuyển.

3.4. Nên để CV xin việc ở dạng PDF

Bạn có thể lựa chọn định dạng pdf thay vì những định dạng doc hay trang tính excel. Bởi lẽ khi CV được mở ra và tải xuống có thể sẽ bị lệch lạc hay sai về định dạng. CV của bạn có thể được hoàn chỉnh hơn nếu bạn gửi dưới định dạng là PDF. Vì vậy bạn cần lưu ý về việc cài đặt và định dạng sao cho phù hợp với những yêu cầu của bản CV tiếng trung nhé.

Những chia sẻ về việc viết CV xin việc tiếng trung trên hi vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Trước khi đi xin việc hãy chuẩn bị kỹ cho mình những kiến thức để có được bước đi đầu tiên hoàn hảo nhất.

4. Download mẫu CV tiếng bằng Trung trên Timviec365.vn nhanh chóng, bạn biết chưa?

Không phải ai cũng biết cách viết và biết cách tạo cho mình một mẫu CV tiếng trung đẹp để tìm việc thành công và dễ dàng. Nhưng tuy nhiên bạn có thể thử cách làm đơn giản nhất đó là tải mẫu CV tiếng trung về để tham khảo, từ đó bạn có thể biến hóa nó thành CV xin việc của riêng mình.

Download mẫu CV tiếng bằng Trung trên Timviec365.vn nhanh chóng, bạn biết chưa?

Cách làm này cũng không quá khó khăn đâu nhé. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào bạn có thể tham khảo cách để tải, download CV tiếng trung như sau:

Bạn chỉ cần bấm tìm trên trang tìm kiếm thông tin với nội dung download CV xin tiếng trung. Sau khi bạn đã bấm chọn nội dung đó, bạn sẽ thấy có rất nhiều nội dung về tải mẫu CV được hiện ra. Bạn có thể bấm chọn vào đường link đó, sau đó, chọn những mẫu mà mình yêu thích và thấy phù hợp để tải về máy. Rất đơn giản đúng không nào, nó cũng không quá khó khăn cho bạn khi bắt đầu tải CV tiếng trung đâu nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy khó khăn trong việc phải mất nhiều công sức tìm kiếm và chọn lọc tại những địa chỉ mà mình thấy nó không uy tín, bạn có thể chọn lựa download trên trang Timviec365.vn. Có rất nhiều mẫu CV xin việc tại đây chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Cách làm được thực hiện chỉ với các bước làm đơn giản sau:

Bước 1: Bạn có thể đăng nhập trên trên trang Timviec365.vn để tìm mẫu CV tiếng trung thích hợp.

Tuy nhiên trước đó bạn nên lưu ý là mình đã có tài khoản hay chưa. Nếu chưa có bạn phải tạo tài khoản.

Bước 2: Bạn cần đăng ký những thông tin như họ tên, tỉnh thành, địa chỉ nơi mình đang sống, nghề nghiệp muốn làm,… để tạo. Sau khi thành công hãy bấm nút tạo tài khoản.

Bước 3: Bạn hãy đăng nhập từ tài khoản vừa tạo, sau đó, tìm và lựa chọn những mẫu CV thích hợp với nhu cầu của mình.

Muốn download mẫu CV tiếng trung đẹp bạn cần chọn phần ngôn ngữ tiếng trung, sau đó bạn có thể sử dụng bản xem trước. Sử dụng thay đổi, chỉnh sửa những nội dung liên quan đến thông tin của mình.

Bước 4: Hoàn tất bằng cách lưu và tải về máy.

Tìm việc

Vậy là bạn đã có cách để tải CV xin việc tiếng trung về trong máy của mình để gửi đến những nhà tuyển dụng rồi đấy. Ở đó bạn có thể tìm và chọn những CV tiếng trung word, CV tiếng trung PDF để sử dụng. Giờ đây bạn có thể yên tâm hơn rồi đúng không nào.

Tham khảo: Word 2007

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác