Blog Tin Học

Facebook Bị Out Ra Liên Tục Trên iPhone Làm Sao Xử Lí?

Bạn vào facebook nhưng lại gặp tình trạng Facebook bị out ra liên tục trên iPhone. Sự cố tình khiến bạn vô cùng khó chịu và lo lắng có thể tài khoản facebook của mình đang bị hack.

Facebook là mạng xã hội phổ biến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Và cũng nhờ facebook mà chúng ta có thể kết nối với bạn bè gần gũi hơn khi không có điều kiện gặp nhau được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì ứng dụng này cũng hay gặp phải tình trạng facebook bị out ra liên tục trên iPhone. Điều này khiến cho quá trình trải nghiệm bị gián đoạn khiến bạn vô cùng bực mình. Vậy cách nào khắc phục lỗi facebook tự thoát ra trên iPhone nhanh chóng? Tinh Hoa Tự Nhiên Sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Xem thêm: Facebook bị văng trên iphone

Facebook tự thoát ra trên iPhone
Facebook tự thoát ra trên iPhone

Tại sao vào Facebook lại bị out ra trên iPhone

Tại sao Facebook tự thoát ra trên iPhone là thắc mắc của rất nhiều bạn khi gặp phải sự cố này. Phần lớn nguyên do phần lớn xuất phát từ lỗi phần mềm trên máy. Cụ thể là:

  • Có quá nhiều ứng dụng đang ngần trên thiết bị của bạn
  • Lỗi xung đột phần mềm do ứng dụng đã cài đặt không tương thích nên khiến bạn vào Facebook bị văng ra trên iPhone
  • Kết nối mạng wifi/4G không ổn định, bị ngắt đột ngột
  • Phiên bản Facebook bạn đang sử dụng quá cũ hay nhân đôi ứng dụng facebook khiến tính năng hoạt động hay gặp lỗi
  • Có ai đó đăng nhập vào facebook của bạn và tiến hành đổi mật khẩu.
Tại sao vào Facebook lại bị out ra trên iPhone
Tại sao vào Facebook lại bị out ra trên iPhone

Cách khắc phục lỗi Facebook bị out ra liên tục trên iPhone

Lỗi Facebook tự thoát ra trên iPhone là tình trạng phổ biến mà nhiều bạn hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Lỗi này khiến bạn hoang mang và lo lắng vì có thể đây là dấu hiệu cho thấy tài khoản facebook của bạn đang bị kẻ xấu hack để thực hiện chiêu trò giả danh bạn để mượn tiền lừa gạt bạn bè của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hãy thực hiện ngay thủ thuật sau khi gặp lỗi nhé!

#Tắt ứng dụng ngầm trên iPhone của bạn

Ứng dụng ngầm hoạt động trên máy chính là thủ phạm dẫn đến bộ nhớ RAM bị quá tải. Nên sẽ dẫn đến lỗi facebook bị dừng đột ngột. Đây cũng là nguyên do iPhone vào ứng dụng bị thoát ra. Vì vậy bạn nên thường xuyên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone để đảm bảo quá trình trải nghiệm trọn vẹn.

Tắt ứng dụng ngầm trên iPhone
Tắt ứng dụng ngầm trên iPhone

#Kiểm tra kết nối mạng wifi/4G

Kết nối mạng không ổn định khiến cho facebook hay ứng dụng sử dụng mạng khác bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng trên iPhone bằng cách:

  • Khởi động lại modem wifi
  • Vào Cài đặt > Wifi > vào mạng wifi đã kết nối > chọn Quên mạng wifi. Sau đó tiến hành kết nối lại để đường truyền mạng ổn định hơn nhé!

Tham khảo: Cách bật nút theo dõi trên Facebook trang cá nhân mới nhất 2020

Kiểm tra lại mạng wifi/ 4G trên thiết bị

#Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Facebook và Messenger

Khi bạn sử dụng Facebook và messenger lâu ngày thì ứng dụng sẽ lưu lại nhiều dữ liệu cookie. Điều này sẽ làm dẫn đến lỗi vào Facebook bị out ra liên tục.

Tuy nhiên để xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu Facebook bạn chỉ có thể thực hiện trên các dòng điện thoại Android bằng cách: vào Cài đặt > Ứng dụng > tìm ứng dụng Facebook > Lưu trữ > chọn vào Xóa dữ liệu Xóa bộ nhớ đệm.

Còn trên điện thoại iPhone để xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu Facebook và messenger thì bạn phải Gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > lần lượt tìm Facebook và messenger > chọn Gỡ ứng dụng > Cài đặt lại ứng dụng.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Facebook

#Đổi mật khẩu tài khoản Facebook và đăng xuất khỏi các thiết bị

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, bên cạnh sự tiện lợi thì người dùng còn phải đối mặt với tình trạng hacker rình rập đánh cắp tài khoản Facebook chiếm đoạt thông tin để thực hiện hành vi lừa gạt người khác. Và hiện tượng vào facebook bị văng ra là dấu hiệu cho thấy tài khoản facebook của bạn đang bị đe dọa.

Đổi mật khẩu tài khoản Facebook
Đổi mật khẩu tài khoản Facebook

Tham khảo: Cách bật/ tắt, thay đổi âm thanh thông báo trên Facebook

Vì vậy để đề phòng và tránh tình trạng facebook của mình bị hack thì bạn nên đổi mật khẩu và đăng xuất tài khoản khỏi các thiết bị. Lưu ý: bạn nên đặt mật khẩu khó tìm xíu với kết hợp chữ, số và kí tự đặc biệt.

#Khởi động lại điện thoại iPhone

Đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục mọi sự cố trên điện thoại trong quá trình sử dụng mà bạn nên áp dụng. Bởi thao tác này sẽ làm cho máy khôi phục hệ thống nhanh chóng, khắc phục lồi phần mềm.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại điện thoại iPhone

#Cập nhật, Gỡ và cài đặt ứng dụng Facebook

Có thể phiên bản ứng dụng Facebook bạn đang sử dụng không còn tương thích với điện thoại hoặc đã xảy ra lỗi. Vì vậy, bạn nên cập nhật phiên bản mới cho Facebook để khắc phục.

Để hiệu quả hơn, bạn nên gỡ ứng dụng facebook cũ đi và tiến hành tải lại với phiên bản mới nhất.

Gỡ và cài đặt ứng dụng Facebook
Gỡ và cài đặt ứng dụng Facebook

#Đặt lại cài đặt iPhone

Thao tác này sẽ đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng, khắc phục lỗi phần mềm hiệu quả. Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Hi vọng với những thủ thuật điện thoại mà mình chia sẻ, sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi Facebook bị out ra liên tục trên iPhone. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên dế yêu của mình!

Tham khảo: 7 Cách tải ảnh chất lượng cao từ Facebook dễ thực hiện nhất

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác