Blog Tin Học

Excel 2016 – Download miễn phí dành cho văn phòng

Excel 2016 là phần mềm tạo và biên tập bảng tính chuyên nghiệp, tiện lợi trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2016 của hãng Microsoft. Tuy phiên bạn dạng thế hệ nhất của bộ phần mềm này là Microsoft Office 2019 nhưng bạn dạng Office 2016 này luôn luôn đc tương đối nhiều người dùng ưa thích sử dụng do tính không xa lạ của nó.


Microsoft Excel 2016 tụ họp hoàn toản các tính năng từ cơ bản đến cao cấp để tạo bảng tính and chỉnh sửa mau chóng, hiệu quả. Công cụ bảng tính trong Excel 2016 Full ngày càng dễ sử dụng & mạnh bạo hơn trước.

 Download 

Có gì mới trong Excel 2016?

6 loại sơ đồ mới:

Trực quan hóa dữ liệu bên trên sơ đồ giúp đánh giá dữ liệu and lập công bố tiện lợi hơn. Trong Excel 2016, người dùng sẽ thưởng thức 6 loại bểu đồ mới với rất nhiều tùy lựa chọn định hướng quen thuộc.

Nhấn chọn Insert Hierarchy Chart bên trên thẻ Insert để sử dụng biểu đồ Treemap hoặc Suburst, click Insert Waterfall hoặc Stock Chart để sử dụng biểu đồ Waterfall hay Insert Statistical Chart với biểu đồ Histogram, Pareto, Box và Whisker. Dường như đủ nội lực lựa chọn Recommended Charts >All Charts để nhìn thấy cả 6 loại chart mới.

Nhận & biến đổi dữ liệu (Query):

Trước khi phân tích, bạn cần mang dữ liệu liên quan vào thắc mắc đang cần trả lời. Excel 2016 phối hợp chức năng nhận and chuyển đổi dữ liệu cực nhanh, có thể chấp nhận được tòm and đưa toàn bộ dữ liệu cần giải quyết vào 1 vị trí. Trước đây, để dùng tính năng này bạn cần cài thêm add-in Power Query nhưng nay vừa mới được phối hợp sẵn trong Excel 2016. Truy cập trong mục Get & Transform của tab Data.

Dự đoán One-Click:

Trong Microsoft Excel 2016, tác dụng Forecast đã được xây dựng bát ngát để dự báo dựa trên Exponential Smoothing (chẳng hạn giống như FORECAST.ETS()…). Trên thẻ Data, nhấn nút Forecast Sheet để tạo mau hàm dự báo cho chuỗi dữ liệu.

Bản đồ 3D:

Công cụ phiên bản đồ 3D hay Power Map vừa mới đc đổi tên và phối hợp sẵn trong Excel 2016. Đó là tác dụng 3 chiều Maps bên trên thẻ Insert.

Calendar Insights Financial template:

Sử dụng mẫu My Cashflow mới and Stock Analysis. Những template này sẽ theo dõi các gì bạn kiếm được, số tài nguyên vừa mới chi và mục tiêu chi tiêu. Phân tích and đối chiếu nhanh từng khoản tiền theo thời gian.

Nâng cấp PivotTable:

Excel 2016 được coi là nơi đánh giá dữ liệu khỏe mạnh & linh hoạt nhờ PivotTable. Trên Excel 2016, Power Pivot và Data Mã Sản Phẩm đã đc cải tiến đáng chú ý để người dùng k mất quá nhiều thời gian cai quản dữ liệu như trước.

Chèn ảnh đúng hướng:

Với công cụ xoay ảnh tự động, sau thời điểm chèn hình vào Excel, nó sẽ tự xoay cho đúng với hướng camera. Bạn đủ sức xoay hình thủ công theo hướng tùy ý nếu muốn.

Thao tác mau hơn với Tell Me:

Xuất hiện hộp thoại Tell Me trên ribbon của Excel 2016 để bạn nhập từ, cụm từ liên quan đến hành vi kế tiếp and Tell Me sẽ làm bạn. Hình như còn tồn tại tính năng Smart Lookup để tra cứu thuật ngữ trên trực tuyến Internet ngay trong Excel mà k cần thoát chương trình.

Quản lý content đang xử lý:

Bảng Insights hòa hợp với dịch vụ Bing, cung cấp thêm nhiều định nghĩa. Khi bạn lựa chọn 1 từ hay cụm từ, chuột phải vào nó rồi chọn Smart Lookup để kiểm tra ngữ nghĩa, bài viết Wiki & search liên quan bên trên web.

Chèn phương trình Iink Equation:

Chèn phương trình toán học cực easy với chức năng Ink Equation. Đối với vũ trang cảm ứng, bạn đủ nội lực dùng ngón tay hoặc bút trỏ để viết công thức. Trên laptop hay Laptop, dùng chuột để viết công thức, xóa & chỉnh sửa tùy ý.

Chia sẻ tiện lợi hơn:

Chọn Share bên trên ribbon để chia sẻ bảng tính với những người khác bên trên SharePoint, OneDrive hoặc OneDrive for Business.

Ngoài ra, Excel 2016 Full còn nhiều nâng cấp and chức năng thế hệ không giống để cung cấp user tạo, chỉnh sửa, share bảng tính thuận tiện hơn!

Phương án thay thế Excel

microsoft excel là gì hình 4

Các chương trình bảng tính hiện tại khác có thể sử dụng thay thế, bao gồm:

 • Google Sheet: Một chương trình bảng tính dựa trên nền tảng site hoàn toàn không mất phí.
 • Excel Online: Phiên bản ứng dụng Excel thu nhỏ, dựa trên site và hoàn toàn miễn phí.
 • OpenOffice Calc: Một chương trình bảng tính có thể download không mất phí.
 • LibreOffice Calc: Một ứng dụng giống như là Microsoft Excel tuy nhiên miễn phí.

Yêu cầu cấu hình:

 • CPU: bộ vi giải quyết x86-bit 1GHz trở lên, x64-bit với SSE2.
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, Windows 10 Server, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2008 R2 hoặc Windows Server 2012.
 • RAM: 1GB RAM (32-bit), 2GB RAM (64-bit).
 • Ổ cứng trống 3GB để cài & sử dụng Word 2016.
 • Độ phân giải màn hình: 1024 x 768.
 • Card đồ họa tương like DirectX 10.
 • Đa chạm: đòi hỏi vũ trang chạm màn hình để dùng những tính năng đa chạm. Tuy nhiên, mọi chức năng đều đc cung cấp cho máy tính xách tay để bàn và Laptop với chuột, bàn phím hay các vũ trang nhập liệu tiêu phù hợp khác. Những tác dụng chạm mới đc tăng cao hóa cho Windows 8 trở lên.
 • Những công dụng online yêu cầu vũ trang gắn kết Internet.
 • Yêu cầu tài khoản Microsoft.

Kết bài

Trên đó chính là bài đăng Tải Excel 2019 – ứng dụng tạo bảng tính tốt nhất hiện naynếu có câu hỏi hay bất cứ câu hỏi thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía dưới một bình luận để cùng mình trả lời câu hỏi thắc mắc nhé!

Bài viết mới