Blog Tin Học

Đi đường quyền là gì mà từ trẻ đến lớn ai cũng biết?

“Đi đường quyền” là gì mà tại sao lại hot trend một thời trên mạng xã hội. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng Bách hoá XANH khám phá nhé!

Chắc hẳn khi lướt Facebook hoặc Tiktok không ít lần bạn bắt gặp cụm từ “Đi đường quyền” nhưng không thể hiểu ý nghĩa của nó là nguồn gốc của nó từ đâu, vậy thì hãy tham khảo chi tiết trong bài viết này của Bách hóa XANH nhé!

1 “Đi đường quyền” là gì?

Xem thêm: đi đường quyền là gì trên facebook

Đường quyền là từ chỉ hành động được dùng trong võ thuật. Tuy nhiên, trong thời gian qua cụm từ “Đi đường quyền” trở thành trào lưu bởi một người phụ nữ ở Tiền Giang, cô có sức ảnh hưởng trên các livestream của Facebook và đã thu hút rất nhiều sự quan tâm xen lẫn tò mò của nhiều người.

2 Đi đường quyền có nguồn gốc từ đâu?

Người tạo hot trend “Đi đường quyền” là cô Võ Minh Hiếu hay được gọi vui là “cô Minh Hiếu bảy miếng đất”, cô là một người phụ nữ miền Tây mộc mạc vui vẻ, cô nổi tiếng trên mạng xã hội bởi sự hài hước, bình dị và những câu chuyện đời thường thú vị mà cô chia sẻ.

Cô Minh Hiếu - Chủ nhân của câu nói hot trend “Đi đường quyền”Cô Minh Hiếu – Chủ nhân của câu nói hot trend “Đi đường quyền”

“Đi đường quyền” xuất phát từ câu nói: “Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê” của cô Hiếu trên livestream, khi nói câu đó hai tay cô đang cầm tiền và vung vẩy như tập quyền môn phái võ thuật nào đó, hình ảnh ấy sang chảnh và dí dỏm đã tạo nên sự hút triệu view cho cô.

Câu nói làm nên thương hiệu của cô HiếuCâu nói làm nên thương hiệu của cô Hiếu

3 Cụm từ “Đi đường quyền” trở phổ biến khi nào?

Tham khảo: Cách bật/ tắt, thay đổi âm thanh thông báo trên Facebook

Cụm từ “Đi đường quyền” ban đầu chỉ được biết đến qua những người theo dõi cô Hiếu trên Facebook hay Tiktok nhưng sau đó trend “Đi đường quyền” thật sự càng trở nên hot hơn khi cô Minh Hiếu xuất hiện trên chương trình Come out – Bước ra ánh sáng, màn trình diễn cầm hai tay đầy tiền và vàng cực hài hước của cô đã thu hút hàng triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội.

Cô Minh Hiếu đi đường quyền cực ngầu trên show Come outCô Minh Hiếu đi đường quyền cực ngầu trên show Come out

Và sau đó trend tạo ra sức ảnh hưởng mà đến các nghệ sĩ, các hot TikToker cũng bắt đầu sử dụng và nhảy vũ điệu “Đi đường quyền” trending trên các nền nhạc khác nhau.

Như người mẫu Ngọc Trinh cũng bắt trend Đi đường quyền:

Nhiều ngôi sao khác như Erik cũng không thể bỏ qua được sức hút của trend này.

Trong chương trình Rap Việt, rapper Ricky Star cũng đã mang câu nói này vào trong bài hát “Con nhà người ta” với câu hát “Khi mà tay cầm tiền, nguyên team đi đường quyền”.

4Cách sử dụng cụm từ “Đi đường quyền”

“Đi đường quyền” được cô Hiếu sử dụng nói cho vui khi livestream, dân mạng cũng hài hước chia sẻ với nhau rằng “Đi đường quyền” là tuyệt chiêu chỉ những người có tiền hoặc có bảy miếng đất như cô Hiếu mới có khả năng làm được.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tạo Story Facebook đẹp mà ai cũng nên biết

Thật ra không cần bạn có tiền hay có đất mới được dùng “Đi đường quyền”, bạn có thể dùng để trêu đùa với bạn bè của mình, ví dụ như “Bạn tin tôi đi đường quyền với bạn không?” khi bạn của bạn lỡ chọc bạn một điều gì đó.

“Đi đường quyền” trend cho người giàu và có bảy miếng đất“Đi đường quyền” trend cho người giàu và có bảy miếng đất

Tuy nhiên không phải cái gì là trend cũng có thể áp dụng được trong mọi tình huống, bạn không nên sử dụng cụm từ “Đi đường quyền” vào những lúc nghiêm túc bàn bạc về công việc, học tập hay khi nói chuyện với người lớn tuổi để tránh làm mất lòng nhau và ảnh hưởng tới văn hoá Việt Nam bạn nhé.

Đừng nên “đi đường quyền” trong những trường hợp thật sự nghiêm túc nhaĐừng nên “đi đường quyền” trong những trường hợp thật sự nghiêm túc nha

Trên đây là giải đáp các thắc mắc liên quan đến cụm từ hot trend “Đi đường quyền” dí dỏm đã làm điên đảo mạng xã hội trong một khoảng thời gian dài, bạn đã hay biết đến trào lưu hài hước này chưa, nếu chưa thì hãy cập nhật để bắt kịp với xu hướng genZ ngay nào!’

Mua snack vừa thưởng thức vừa lướt mạng xã hội nhé:

Bách hóa XANH

Tham khảo: 4 cách khắc phục lỗi không xem được story của bạn bè trên Facebook

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác