Blog Tin Học

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ bị mờ

Instagram là một ứng dụng hình ảnh được nhiều người sử dụng nhưng một số người đăng ảnh bị mờ, mất nét. Vậy có cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ? 24hStore sẽ chia sẻ đến bạn những cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ và những lưu ý đăng Story trên Instagram.

cách đăng ảnh lên instagram không bị vỡ

Xem thêm: đăng story instagram bị mờ

1. Tại sao đăng ảnh lên Story Instagram bị mờ, vỡ

Đăng ảnh lên Story Instagram bị mờ và vỡ, vậy có bao giờ bạn thắc mắc tại sao đăng ảnh lên Story bị mờ? Bởi vì Instagram nén dữ liệu khi tải ảnh và video sẽ khiến giảm thiểu dung lượng của ảnh hoặc video. Do chất lượng hình ảnh và âm thanh của video kém, ảnh và video bị mờ hoặc rung trong quá trình chụp, dẫn đến các bài đăng trên Instagram Stories bị mờ. Video bạn đã đăng trên Instagram Stories không được chia tỷ lệ chính xác do kích thước của hình ảnh.

Hướng dẫn cách tải Instagram về điện thoại dễ dàng để trải nghiệm cách tính năng cực thú vị đang HOT nhất những ngày gần đây.

2. Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ

2.1. Cách đăng Story Instagram không bị mờ bằng iPhone

Dưới đây là cách đăng Story Instagram không bị mờ bằng iPhone:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Ảnh trên iPhone hoặc iPad và chọn một bức ảnh bất kỳ. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái của hình ảnh.

Bước 2: Tiếp tục nhấn nút More để mở danh sách các ứng dụng được kết nối có thể chia sẻ ảnh qua Photos, cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng Instagram và nhấn vào nút gạt để chọn Chia sẻ ảnh qua kích hoạt Instagram.

Bước 3: Sau khi được kích hoạt, biểu tượng Instagram ở Bước 2 sẽ xuất hiện trên thanh chia sẻ hình ảnh và người dùng có thể chia sẻ ảnh lên Instagram từ đây.

Hướng dẫn cách tải reels trên instagramtải video instagram story đơn giản cho bất kỳ dòng điện thoại nào, dễ dàng lưu về máy những chiếc video mình yêu thích nhanh chóng.

2.2. Cách đăng ảnh Instagram không bị mờ bằng Android

Dưới đây, 24hStore sẽ hướng dẫn cách đăng Story Instagram không bị mờ bằng Android:

Bước 1: Truy cập Instagram trên điện thoại Android của bạn từ màn hình chính đến điện thoại Android. Trong chế độ xem Instagram, nhấn biểu tượng của máy ảnh ở giữa giữa dưới cùng của ứng dụng Instagram.

Bạn có thể lựa chọn ảnh từ thư viện hoặc nhấn tùy chọn Ảnh và Video ở bên để tự chụp ảnh hoặc quay video để đăng tải lên Instagram nhé. Nhấn Next để tiếp tục. Chọn thư viện ảnh hoặc tự chụp ảnh hoặc lựa chọn video để đăng.

Bước 2: Trong nguồn điện, sau đó, nó có hai tùy chọn với hình ảnh đã chọn, bao gồm cả bộ lọc và chỉnh sửa.

Bước 3: Trong tab “Edit”, bạn có thể điều chỉnh nhiều thông số, như: Brightness, Contrast, Texture, Warmth, Saturation, Hue, Highlight, Shadow, Blur, Sliding Lens để tạo hiệu ứng mờ cho các điểm khác nhau. Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, nhấn Xong để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Trong giao diện để chia sẻ ảnh lên mạng xã hội Instagram cuối cùng, bạn có thể viết chú thích cho bức ảnh, lựa chọn các mạng xã hội liên kết khác như Facebook, Twitter, Tumllr, Flickr,… Sau đó, bạn cũng có thêm vị trí cho bức ảnh, gắn thẻ những người liên quan và nhấn Chia sẻ để up ảnh lên Instagram trên điện thoại Android.

Cách đăng story instagram chất lượng

2.3 Cách đăng Story không bể ảnh Instagram bằng máy tính

Đây là cách đăng ảnh trên Instagram không bị mờ bằng máy tính:

Bước 1: Mở cửa sổ Ẩn danh trong trình duyệt Chrome bằng cách nhấn Ctrl + Shift + N.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải chọn More Tools (Công cụ khác) > Developer Tools (Công cụ dành cho Nhà phát triển) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hay nhấn F12).

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng giống máy tính bảng và điện thoại hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M để chuyển sang chế độ di động.

Tham khảo: Cách trở thành người có ảnh hưởng (KOL) trên Instagram

Bước 4: Bây giờ bạn truy cập vào trang web Instagram.com, đăng nhập tài khoản và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở cuối màn hình để đăng ảnh từ máy tính.

3. Các lưu ý đăng Story trên Instagram không bị vỡ

3.1. Đăng ảnh đúng tỉ lệ của Story IG

Nếu bạn đăng Story Instagram bị mờ thì bạn cần quan tâm đến vấn đề kích thước của bức ảnh. Kích thước của ảnh trên Instagram Stories linh hoạt hơn so với kích thước của ảnh và video được đăng.

Bạn có thể chọn kích thước hình ảnh ưa thích của mình miễn là nó vẫn nằm trong phạm vi tỷ lệ khung hình từ 1,91: 1 đến 9:16. Tuy nhiên, 24hStore vẫn khuyên bạn nên đăng ảnh với tỷ lệ 9:16 và kích thước ảnh 1080×1920 pixel để có những bức ảnh đẹp nhất.

đăng ảnh instagram bị mờ bị vỡ

3.2 Kiểm tra kết nối mạng trước khi đăng

Do mạng di động không ổn định nên hình ảnh và video upload lên truyện không được đầy đủ. Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi của mình hoặc sử dụng dữ liệu di động để sửa lỗi đăng Story Instagram bị mờ.

3.3. Chờ vài phút sau đó tiến hành đăng lại Story Ins với video hoặc ảnh khác

Bạn nên đợi một vài phút và thử đăng lại “Story” trên Instagram bằng những hình ảnh và video khác và xem kết quả sau khi đăng câu chuyện có còn bị mờ hay không.

3.4. Xóa dữ liệu nhớ tạm của Instagram

Nếu đăng Story Instagram bị mờ bạn có thể xóa dữ liệu trên Instagram và bộ nhớ cache vào ứng dụng là thiết lập lại và tiếp tục đăng lại các câu chuyện trên Instagram.

Bước 1: Chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn một ứng dụng.

Bước 3: Chọn Instagram.

Bước 4: Chọn Bộ nhớ.

Bước 5: Chọn Xóa dữ liệu.

Bước 6: Chọn OK. Sau đó chọn Xóa bộ nhớ đệm -> chọn OK.

3.5. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi việc sử dụng điện thoại liên tục khiến các ứng dụng xảy ra xung đột với nhau. Do đó khiến việc đăng ảnh lên Story bị mờ hơn. Bạn có thể khởi động lại điện thoại để đăng ảnh được nét hơn.

cách đăng ảnh instagram không bị mờ bị võ

3.6. Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Nếu đã thử 4 cách trên mà không khắc phục được tình trạng đăng Story Instagram bị mờ, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để nhanh chóng sửa lỗi đăng ảnh bị mờ Story trên ứng dụng Instagram.

Bước 1: Mở App Store trên iOS (đối với Android, mở Google Play).

Bước 2: Nhấp vào hộp tìm kiếm -> nhập Instagram.

Bước 3: Chọn Cập nhật.

Gợi ý các template Instagram Story tiếng việt và các font chữ Instagram hot giúp chiếc story trở nên xịn sò hơn bao giờ hết.

3.7. Điều chỉnh cài đặt máy ảnh

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên Instagram hiệu quả

Điện thoại thông minh ngày nay hầu hết đều có độ phân giải cao. Để khắc phục đăng Story Instagram bị mờ bạn nên cài đặt độ phân giải cao khi chụp ảnh. Sử dụng độ phân giải cao nhất của máy ảnh điện thoại của bạn để đảm bảo hình ảnh được chụp có kích thước và chi tiết không bị mờ khi phóng to.

3.8. Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh/video

Instagram có một số yêu cầu nhất định đối với video và ảnh. Nếu video bạn đang tải lên không đáp ứng yêu cầu, Instagram sẽ tự động cắt hoặc nén video đó. Nhiều trình chỉnh sửa video như FlexClip có thể giúp bạn cắt và nén video để phù hợp với định dạng Instagram Stories mà không làm giảm chất lượng.

Trong một cú nhấp chuột, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình, độ dài video và kích thước video. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp cho bạn các công cụ chỉnh sửa video khác để cải thiện video, chẳng hạn như chuyển tiếp, bộ lọc và bộ chuyển đổi tốc độ video.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, FlexClip có rất nhiều nội dung đa phương tiện để bạn áp dụng, bao gồm video clip, ảnh, nhạc và thậm chí là các mẫu video được tạo sẵn miễn phí bản quyền.

cách đăng ảnh instagram không bị mờ

3.9. Nên chụp ảnh trên các dòng điện thoại chất lượng cao

Chụp ảnh trên điện thoại là một trong những yếu tố quan trọng được người dùng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một chiếc smartphone. Người dùng Instagram thường đăng Story Instagram bị mờ nhưng với các dòng điện thoại dưới đây sẽ khắc phục được điều đó. Những chiếc điện thoại thông minh dưới đây hứa hẹn với bạn sẽ giúp bạn thực hiện thoải mái và lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hàng ngày.

3.9.1 IPhone 12 128GB

Ngoài những trang bị cực khủng như màn hình 6,1 inch Super Retina XDR, vi xử lý A14 mạnh mẽ, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 128, iPhone 12 còn có hệ thống camera. Nhìn thì có vẻ bình thường nhưng chất lượng thì vô cùng ấn tượng. IPhone 12 được trang bị đầy đủ, hỗ trợ các thao tác chụp ảnh tối ưu nhất, chẳng hạn như sự ổn định của hình ảnh quang học và tự động lấy nét theo pha.

Tuy nhiên, iPhone 12 không có mô-đun tele và cảm biến LiDAR như phiên bản Pro và Pro Max. iPhone 12 cung cấp chất lượng quay video 4K ở 24, 30 hoặc 60 khung hình / giây và có thể mã hóa video 4K Dolby Vision HDR ở tốc độ lên đến 30 khung hình / giây để có dải động lớn hơn và trải nghiệm xem nâng cao.

Một số tính năng nổi bật của iPhone 12 được người dùng đánh giá cao là khả năng chụp ảnh bằng chế độ ban đêm, chụp ảnh chân dung, zoom quang học 2x, công nghệ “Computer Photography” hay chế độ Deep Fusion. Đây là một trong những cách đăng Story trên Instagram không bị mờ hiện nay.

cách đăng story instagram không bị mờ

3.9.2 IP 12 PRO 128GB

Máy ảnh cũng là một điểm thú vị trên iPhone 12 Pro 128GB.Camera Điện thoại 128GB.Camera với nhiều điểm tương đồng như: chung cảm biến, chung khả năng quay video HDR Dolby Vision, chung ống kính mới.

Tuy nhiên, camera iPhone 12 Pro 128GB vẫn có những tính năng mới đáng để bỏ tiền ra mua: camera tele 2X và cảm biến TOF 3D LiDAR.

Với hai tính năng mới này, bạn có thể cải thiện chất lượng ảnh và video được chụp và quay bằng iPhone 12 Pro 128GB chắc chắn sẽ không còn tình trạng đăng Story Instagram bị mờ. Cảm biến LiDAR sẽ chỉ có chức năng đo chiều cao và tất nhiên bạn không cần phải dùng thước hay đo các thiết bị đo phức tạp. như trong bệnh viện mà vẫn có thể theo dõi chính xác kích thước của bạn trong tích tắc.

Ngoài ra, cảm biến này còn hỗ trợ các thao tác chụp ảnh, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, và với chế độ chụp ban đêm, những bức ảnh đẹp nhất được xuất bản trong điều kiện ánh sáng yếu, điều mà các dòng iPhone trước đây không làm được. Thì ra chức năng chụp ảnh và quay phim trên iPhone 12 Pro 128GB khiến người dùng thực sự hài lòng, đặc biệt với những người có công việc đặc biệt là chụp ảnh có thể sử dụng iPhone 12 Pro 128GB như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

3.9.3 IPHONE 12 PRO MAX 128GB

Một trong những chiếc điện thoại có camera tốt nhất không thể không kể đến iPhone 12 Pro Max, có thể nói đây là một con “quái vật” khi cho khả năng chụp và xử lý ảnh tele trên một thiết bị có tiêu cự 65mm. Với một cảm biến mở rộng lớn và lớn hơn, Apple đã nói rằng họ đã cải thiện khả năng chụp iPhone 12 Pro Max với 87%.

Cụm 3 camera sau gồm một camera góc rộng, một camera chuyên dụng chụp chân dung và một camera góc siêu rộng để chụp ảnh góc siêu rộng. Máy ảnh góc rộng có khẩu độ f / 1.6 nhanh hơn giúp cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng lên 27% và ống kính tele 52mm cho phép zoom quang học lên đến 4x.

Camera góc rộng của iPhone 12 Pro Max hiện có công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS, cho phép người dùng chụp hoặc quay video cầm tay trong bóng tối một cách thuận tiện mà không lo bị rung camera.

Nó cũng được trang bị một tính năng xử lý hình ảnh Apple Pro Gross Pro mới giúp người dùng hoạt động các bức ảnh chuyên nghiệp và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, iPhone 12 Pro Max còn hỗ trợ quay phim HDR và ​​chỉnh sửa video Dolby Vision HDR kết hợp với độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây cho sản phẩm ghi hình chất lượng như TV chuyên nghiệp.

Trên đây 24hStoređã chia sẻ những cách đăng ảnh lên Instagram không bị vỡ và những hướng dẫn đăng ảnh Instagram không bị vỡ. 24hStore mong rằng với những thông tin trên bạn có thể đăng những tấm ảnh cực nét lên Instagram của mình. Đừng quên theo dõi 24hStore để xem những bài viết bổ ích mỗi ngày nhé. Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

Tham khảo: 10 cách kiếm tiền trên Instagram nhanh và hiệu quả hiện nay

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác