Blog Tin Học

Cách tìm và sử dụng cục tẩy trong Word 2010

Word là phần mềm khá phổ biến với người dùng máy tính hiện này, giải quyết được rất nhiều vấn đề về văn bản, đây được xem như công cụ không thể thiếu trên mọi chiếc máy tính. Trong quá trình viết Word, đôi lúc chúng ta cần xóa những cột, hàng, bảng, viền, nhưng với cách truyền thống thì lại quá mất thời gian, vì thế Word 2010 có tính năng cục tẩy có thể giải quyết được các vấn đề này rất nhanh chóng và tiện lợi. Hôm nay, Blog hỗ trợ sẽ có bài viết hướng dẫn mọi người cách tìm cục tẩy trong Word 2010, và cách để sử dụng tính năng trên. Tiếp tục theo dõi bài viết mọi người nhé.

Công dụng của cục tẩy trong Word 2010

Cục tẩy trong Word 2010 có công dụng xóa đi các phần, viền, đường kẻ trên bảng mà mọi người không muốn xuất hiện trên Word. So với cách xóa viền, đường kẻ bình thường ở bảng trên Word thì cục tẩy trên Word 2010 sẽ xử lý các vấn dề đó nhanh hơn, có thể sử dụng được nhiều cách xóa hơn, xóa nhanh và đơn giản hơn. Vậy cách tìm cục tẩy trong Word 2010 là như thế nào, mọi người theo dõi tiếp phần bên dưới của Blog hỗ trợ hướng dẫn để biết rõ về cách làm nhé.

Xem thêm: Cục tẩy trong word

Cách tìm cục tẩy trong Word 2010 chỉ với vài thao tác

Bước 1: Đầu tiên để tìm cục tẩy trên Word 2010, mọi người tìm đến tab Design trên thanh công cụ của Word.

Bước 2: Tại đây, mọi người tìm đến bảng Draw Borders và chọn phần Eraser ở phía góc phải để bật tính năng cục tẩy trên Word 2010.

cuc tay trong word 2010

Sau khi bật xong tính năng cục tẩy trên Word 2010, giờ đây mọi người hãy theo dõi tiếp phần bên dưới để hiểu rõ hơn về cách sử dụng cục tẩy trên Word 2010.

Cách sử dụng cục tẩy trong Word 2010

Cách xóa cột, ô và bảng bằng cục tẩy trên Word 2010

Bước 1: Đầu tiên mọi người cần bật tính năng cục tẩy như ở phần trên mình đã hướng dẫn, chọn vào Design, sau đó chọn tiếp vào phần Eraser.

Tham khảo: 3 Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word 2010, 2016 Hiệu Quả 100%

Bước 2: Mọi người cần xóa ô nào hoặc cột nào chỉ cần click chuột vào các đường kẻ trên bảng thì các ô và cột được chọn ngay lập tức sẽ bị xóa đi khỏi trang Word.

cuc tay trong word 2010 1

Như vậy với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể xóa cột, ô và bảng bằng cục tẩy trên Word 2010 một cách hiệu quả và dễ làm nhất. Giờ đây bạn đã có thể xử lý dễ dàng với các ô và bảng muốn xóa bằng cục tẩy trên Word 2010

Cách xóa bảng nhưng vẫn giữ lạo nội dung bằng cục tẩy trên Word 2010

Bước 1: Đầu tiên mọi người chọn vào phần tab Design trên thanh công cụ.

Bước 2: Tại phần Draw Borders, mọi người chọn vào Eraser phía bên phải để bật tính năng cục tẩy trên Word 2010.

Bước 3: Tiếp theo mọi người chỉ cần rà con trỏ chuột vào các viền xung quanh để xóa bảng là đã có thể xóa được bảng nhưng vẫn có thể giữ được nội dung trên Word 2010.

cuc tay trong word 2010 2

Tham khảo: [99] Product Key Office 2010 Professional Plus Mới Nhất 2021

Sau khi được xóa, bảng đã được xóa viền sẽ như hình dưới mọi người nhé. Mọi người cứ thực hiện thao tác như trên để xóa các dòng kẻ khác như ý muốn nhé.

cuc tay trong word 2010 3

Như vậy với các thao tác Blog hỗ trợ đã tổng hợp phía trên, mọi người đã có thể dùng cục tẩy để xử lý hầu hết các vấn đề về xóa ô, cột, viền, đường kẻ,… một cách dễ dàng và nhanh chóng trên Word 2010. Với các tính năng tiện lượi này từ cục tẩy trong Word 2010, anh chị hãy tận dụng để xử lí công việc cũng như học tập hiệu quả nhất nhé.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những gì Blog đã tổng hợp và cô động lại cho mọi người hiểu rõ hơn về cách tìm cục tẩy trong Word 2010, cũng như cách sử dụng cục tẩy trong Word để có thể xóa được các ô, cột, đường kẻ, viền,… nhưng vẫn có thể giữ được nội dung trên trang Word. Tiện ích này hỗ trợ rất nhiều cho việc học tập và công việc của mọi người, giúp đơn giản được các thao tác, tiết kiệm được nhiều thời gian và vô cùng hiệu quả.

Hy vọng với bài viết này, Blog hỗ trợ sẽ giúp mọi người giải quyết được nhiều vấn đề trên Word với cách tìm cục tẩy trên Word 2010. Thường xuyên truy cập vào Blog hỗ trợ để có thể biết thêm nhiều thủ thuật hay trên máy tính và giải quyết mọi thắc mắc của anh chị nhé.

Tham khảo: Word 2013

Tham khảo: Word 2013

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác