Blog Tin Học

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch

Trải qua gần 1 tháng thi đấu, MSI 2021 đã bước vào trận đấu quyết định – trận chung kết. Với sự góp mặt của 2 thế lực mạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại đương đại, trận đại chiến giữa RNG vs DK hứa hẹn sẽ có rất nhiều diễn biến khó lường và hấp dẫn.

Kết quả chung kết MSI 2021 – RNG vs DK: 3-2

Xem thêm: Chung kết dk vs rng

Game 5

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Cấm chọn RNG vs DK game 5

DWG KIA tiếp tục lựa chọn chiến thuật win lane win game, nhưng RNG đã làm phá sản hoàn toàn chiến thuật của đối phương với những tình huống hỗ trợ cực tốt của Udyr trong tay Wei ở những phút đầu. RNG tự tin thực hiện các tình huống băng trụ để đem về những điểm hạ gục từ bên phía DK.

Càng thi đấu, đội hình của RNG càng phát huy được thế mạnh trong giao tranh tổng với những pha sử dụng Thùng Rượu Nổ cực kỳ chuẩn xác của Xiaohu kết hợp với rất nhiều khống chế của Leona, Udyr và Nocturne để cho Kai’sa của GALA được thoải mái dồn sát thương.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
RNG đã hủy diệt DK trong ván đấu quyết định

Phút 25 của trận đấu, RNG lấy đi 2 đường lính siêu cấp của DK nhưng trong một phút “say máu”, họ đã bị đẩy lui. Tuy nhiên, chỉ 1 phút sau đó, RNG đã kết thúc trận đấu với wombo combo của mình.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Showmaker không thể gánh DK trong trận chung kết

Hủy diệt DK trong ván đấu thứ 5, Royal Never Give Up đã trở thành nhà vô địch MSI 2021.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Chức vô địch MSI thứ 2 của Royal Neve Give Up

Game 4

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Cấm chọn RNG vs DK game 4

DK đã lựa chọn một đội hình mang thiên hướng win lane win game, và họ đảm bảo tốt điều kiện thắng của mình khi gây sức ép tốt lên các khu vực đường, duy trì được một lượng farm vượt trội so với đối thủ.

Tham khảo: Top 10 game cho Android dưới 25 MB sở hữu đồ họa cao

Phút 24 của trận đấu, RNG quyết định ép Baron sau một tình huống hạ gục được Khan. Thế nhưng, đội hình của DK vẫn đủ mạnh để khiến các thành viên của RNG phải thoái lui. Khi Aatrox của Khan xuất hiện, đội hình RNG nhanh chóng tan vỡ sau một pha Pentakill của Ghost.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Ghost tỏa sáng với tình huống Pentakill

Với Bùa lợi Baron và Linh hồn Rồng Nước, đội hình DK thay nhau đẩy thẳng vào trụ 3 của đối phương. Trước sức càn lướt khủng khiếp tới từ Renekton cùng Aatrox, DK một lần nữa khiến kèo Bo5 phải giải quyết ở ván đấu thứ 5.

Game 3

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Cấm chọn RNG vs DK game 3

RNG cố gắng tận dụng khả năng dọn rừng nhanh của Wei để sớm gây áp lực đường lên Showmaker và Khan, tuy nhiên lựa chọn này lại không đem lại hiệu quả, thậm chí Ryze của Crying còn bị mất đi Tốc Biến. Tận dụng điều này, DK tấn công vào nửa dưới để bản đồ để dồn tài nguyên cho Ghost, đồng thời lấy đi 2 con Rồng đầu.

Tuy DK có lợi thế đầu game, nhưng RNG lại là những người tỏa sáng trong giao tranh. Phút 23 của trận đấu, RNG rush Baron nhưng Wei lại bỏ mạng sau một tình huống lao vào quá sâu. Những tưởng đội tuyển từ LPL sẽ từ Baron, nhưng với những tình huống dồn khống chế tốt đến từ Ryze và Leona cùng những pha xử lý đẳng cấp đến từ GALA, RNG đã cướp được Baron và còn quét sạch đội hình của DK.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
DK đã di chuyển không tốt, để cho các thành viên của RNG dồn rất nhiều khống chế trong hang Baron

Với 2 con Rồng Đất, đội hình 3 chống chịu của RNG bắt đầu phát huy sức mạnh và DK hoàn toàn thiếu sát thương trong những pha giao tranh cuối cùng. Phút 33 của trận đấu, RNG đã gây bất ngờ bằng một tình huống băng trụ 2. Không kịp trở tay, 3 thành viên của DK bỏ mạng. Chỉ còn lại Showmaker và Khan là không đủ sát thương để ngăn cản các thành viên của RNG tràn lên đánh đổ nhà chính của DK.

Game 2

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Cấm chọn RNG vs DK game 2

RNG tiếp tục tập trung tấn công vào khu vực đường dưới và họ có được một thế trận khá chắc chắn khi kiểm soát tốt các mục tiêu, đồng thời dồn được khá nhiều tài nguyên cho Kai’sa để cho GALA có thể gánh team trong giai đoạn sau của trận đấu. Tuy nhiên, những tình huống tỏa sáng cá nhân của DK đã vượt qua mọi toan tính của RNG.

RNG có được chủ động để ăn con Rồng thứ 3 của ván đấu để gây áp lực Linh hồn Rồng lên DWG KIA, nhưng Xerath của Showmaker với một tình huống sử dụng Xung Kích Năng Lượng chính xác đã đem về con Rồng Lửa cho DK. Đến 2 pha combat tiếp theo, Khan đã tỏa sáng với combo Insec Lee Sin để mở giao tranh cực kỳ hoàn hảo, giúp DK có thêm Bùa lợi Baron và những điểm hạ gục cực kỳ quan trọng.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Khan trở thành người hùng của DK với những pha tỏa sáng liên tiếp ở cuối game

Phút 28, Khan tiếp tục tỏa sáng với một pha solo kill Orianna. Ở thế 5vs4, DK tự tin đẩy thẳng vào nhà chính của đối phương trước khi Crying kịp hồi sinh. Với sự hồi sinh của “Đại Hãn”, nhà vô địch CKTG 2020 đã gỡ hòa thành công trong ván đấu thứ 2.

Tham khảo: 3 câu hỏi thường gặp về cách nạp tiền vào thẻ ATM

Game 1

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Cấm chọn RNG vs DK game 1

Tận dụng ưu thế về chất tướng, RNG đã gây áp lực mạnh ở giai đoạn đi đường, đặc biệt là khu vực đường giữa. Với ưu thế ở mọi mặt trận cùng với những pha sử dụng Thùng Rượu Nổ chuẩn xác của Gragas trong tay Xiaohu kết hợp với Lucian có lượng farm vượt trội, RNG kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu lớn như Sứ Giả và Rồng. Sau phút thứ 24, RNG đã có được Linh Hồn Rồng Lửa và có đủ yếu tố để snowball.

Thua thiệt lớn về số lượng lính và tiền, nhưng khi Showmaker và Ghost có được 2 trang bị lớn, DK đã thể hiện khả năng giao tranh xuất sắc của mình, đặc biệt là Showmaker với những pha xử lý cực kỳ biến ảo với con bài Akali. Tuy nhiên, dù DK thành công trong việc đem về những điểm hạ gục, song họ vẫn để cho RNG lấy được các mục tiêu lớn.

Phút 35 của trận đấu, RNG kiểm soát khu vực rừng của đối phương và bắt lẻ được BeryL và Khan. Ngay sau đó, đại diện của LPL lập tức tiêu diệt Rồng Ngàn Tuổi cùng Baron và tung ra đợt tấn công cuối cùng. Với 3 bùa lợi mạnh nhất bản đồ, RNG nghiền nát DK để vươn lên dẫn trước trong trận chung kết.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
RNG nắm quyền kiểm soát hoàn toàn trong ván đấu thứ nhất

***

20h00 23/5: RNG vs DK – Chung kết MSI 2021

– Đội hình Royal Never Give Up: Xiaohu – Wei – Cryin – GALA – Ming

– Đội hình DWG KIA: Khan – Canyon – Showmaker – Ghost – BeryL

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
DWG KIA sẽ trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch 4 giải đấu LMHT lớn chỉ trong vòng 1 năm?

DWG KIA đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử, trở thành đội tuyển đầu tiên có thể vô địch cả 4 giải đấu lớn của LMHT chỉ trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, để có thể trở thành tân vương của MSI, họ sẽ phải hạn chế tối đa các sai lầm mà họ đã mắc phải ở vòng bàn kết, bởi RNG là đối thủ mạnh hơn rất nhiều so với MAD Lions. Một sai lầm dù là nhỏ nhất sẽ khiến Showmaker và các đồng đội phải ôm hận.

Chung kết MSI 2021: Đánh bại DK, RNG lên ngôi vô địch
Hay RNG sẽ đòi lại ngôi vương?

Royal Never Give Up chính là đội tuyển thuyết phục nhất tại MSI 2021. Với một đội hình ổn định, có khả năng giao tranh xuất sắc, nhà vua của LPL Mùa Xuân 2021 thậm chí còn đánh bại DK 2 lần ở vòng hỗn chiến. Nếu thi đấu với phong độ tốt nhất, Xiaohu và Ming hoàn toàn có thể một lần nữa nâng cao chiếc cúp vô địch MSI.

Tham khảo: TOP 7 món quà tặng bạn gái mới quen gây ấn tượng

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác