Bước 1 : Lấy 1 cái nồi cho 700ml sữa tươi không đường và 5g bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 20 phút .
- [Đừng nhầm lẫn] cá saba và cá basa, cá nào tốt hơn?
- In the preparation of CaO from CaCO3 using the equilibrium, CaCO3(s) <——> CaO(s) + CO2(g) Log Kp = 7.282- 8500/T For complete decomposition of CaCO3, the temperature in Celsius is ? A) 1167 B) 894 C) 8500 D) 850
- Cách gửi danh thiếp Zalo, chia sẻ danh bạ thành công 100%
- Cách Làm Khoai Lang Kén Giòn Thơm Ngon Bất Bại
- Cách làm dâu tây ngâm đường – 2 Nguyên liệu – 0 Kỹ năng
Bước 2: Cho 50 gr bột Gelatin vào 200ml nước 20 độ C, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ngâm trong 10 phút.
Bạn đang xem: 105# CÔNG THỨC PHA CHẾ CHÈ KHÚC BẠCH
Bước 3: Cho 150g phô mai Teama đã bóc vỏ vào 1 cái tô và tán nhuyễn.
Bước 4: Cho hỗn hợp bước 1 lên bếp đun với lửa lớn vừa phải vừa nấu vừa khuấy liên tục >>> Cho đến khi thấy hỗn hợp trong nồi bốc khói (thường nấu khoảng 2-3 phút) >>> Cho phô mai đã nghiền nhuyễn vào >>> Đánh mạnh tay cho tan hết, đánh được khoảng 1 phút thì giảm lửa nhỏ để ko bị cháy, tiếp tục khuấy đều tay thêm 2 phút cho phô mai tan hết .
Bước 5 :Cho Gelatin đã ngâm và 100g đường cát vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
Bước 6 : Cho tiếp 300ml Whipping Cream Anchor vào khuấy đều cho tan >>> Pha màu và đổ khuôn.
Bước 7: Lấy 1 khuôn inox có bề mặt bằng phẳng. Để rây lọc vào khuôn inox sau đó đổ 1/2 hỗn hợp vào khay, đổ lớp dày khoảng 2cm để nguội chúng ta sẽ được khúc bạch màu trắng.
Bước 8 : Lấy 5g bột matcha hòa với nước ấm và cho vào 1/2 hỗn hợp còn lại khuấy tan để tạo màu xanh, sau đó để rây lọc vào khuôn đổ hỗn hợp còn lại vào khuôn, để nguội chúng ta sẽ được phần khúc bạch màu xanh matcha thơm ngon.
Bước 9: Sau khi đổ vào khuôn nếu bạn muốn dùng nhanh, bỏ vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút, chưa dùng ngay thì bạn cho vào ngăn mát, bảo quản trong ngăn mát được 3 ngày nhé. Dùng dụng cụ cắt hoa quả có hình zizzac để cắt khúc bạch, cắt miếng vuông vừa miệng ăn và thưởng thức .
Bước 10: Nấu nước đường để thưởng thức chè Đun sôi 1,5 lít nước cho vào 1 bó lá dứa (khoảng 7-10 lá dứa) nấu sôi khoảng 3 phút để lá dứa ra mùi thơm. Đổ tiếp 300g đường cát trắng + 1ml muối ăn vào nấu lửa lớn cho đường tự tan không được khuấy. Đường trong nồi tự tan hết đun sôi khoảng 3 phút nữa là hoàn thành.
Bước 11: Ra chén chè : Lấy 1 cái chén bingsu hoặc 1 chén thủy tinh có độ sâu vừa phải. Cho đá bi vào 1/2 chén cho tiếp 5 viên chè khúc bạch sữa và 5 viên chè khúc bạch matcha. Tiếp theo cho 3 trái nhãn tươi đã lột vỏ vào. Rắc hạnh nhân khô đã rang chín lên bề mặt. Đổ 100ml nước đường đã nấu ở bước 10 vào là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu muốn làm chè khúc bạch vải thì lấy 100ml nước đường đã nấu ở Bước 10 thêm 5ml siro vải DingFong.
Giá cost:
50g Bột Gelatine (15k)
700 ml Sữa tươi không đường (18k)
Xem thêm : PERMATRAN-C 4/30 Analyzer
400gr đường cát (6k)
150g phô mai Teama (34k)
5g Rau câu dẻo (2.5k)
5g Bột Matcha ( 3.5k)
300ml Whipping Cream Anchor (42k)
Lá dứa (1k)
Trái nhãn (7.5k)
Tổng: 129.5k/15 chén >> 8.4k/chén
Nguồn: https://blogtinhoc.edu.vn
Danh mục: Giáo Dục