Blog Tin Học

Viết chữ FB: Màu xanh, in đậm, in nghiêng, gạch chân

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 09‑05‑2022Tooltip content

Viết chữ màu xanh trên Facebook là một tính năng thú vị, nhưng ít người biết đến. Tạo văn bản màu xanh cho status/comment Facebook sẽ giúp bài đăng stt/cmt trở nên đặc biệt hơn.

Xem thêm: Cách viết chữ màu trên facebook

Đôi khi nhìn thấy bạn bè đăng status, bình luận có chứa các dòng chữ màu xanh độc đáo. Bạn đang thắc mắc tại sao chúng nó lại tạo được những dòng chữ như thế? Liệu có cách nào làm được như vậy không?

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn bạn cách viết chữ màu xanh trên Facebook. Ngoài ra, còn chia sẻ thêm cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân… và các kiểu chữ cách điệu khác.

Viết chữ màu trên Facebook để làm gì?

Viết chữ màu xanh, màu đỏ… và các kiểu chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang, gạch chân… sẽ giúp nổi bật phần nội dung đăng trên Facebook. Từ đó làm nội dung bài đăng có giá trị hơn đối với người đọc.

Do Facebook chưa bổ sung tính năng này vào nền tảng của mình, cho nên chúng ta cần có các mẹo, những công cụ thì mới viết được các kiểu chữ này.

Cách viết chữ màu xanh trên status Facebook

Làm cho dòng chữ đổi sang màu xanh bạn sẽ thực hiện tại phần đăng status Facebook. Để tạo dòng chữ màu xanh nổi bật thì phải sử dụng một cú pháp đặc biệt.

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook phiên bản mobile, tại đây: https://m.facebook.com/.

Bước 2: Copy đoạn cú pháp dưới đây, sau đó dán vào phần đăng status trên trang Facebook của mình:

Tham khảo: Cách lập Facebook bằng số điện thoại ảo

@@[0:[ID:1: NỘI DUNG CỦA BẠN VIẾT Ở ĐÂY]] – @[ID:#]

Trong đó: ID chính là dãy ID nick Facebook của bạn. Để lấy dãy ID này bạn tham khảo tại bài viết: https://bkviet.com/lay-id-facebook-ca-nhan/

cách viết chữ màu xanh trên facebook

Bước 3: Sau khi đăng đoạn cú pháp bạn sẽ thấy dòng chữ màu xanh sẽ xuất hiện. Hãy truy cập vào phiên bản Facebook.com để nhìn thấy chân thực hơn về nội dung đã đăng.

cách tạo chữ status đổi màu xanh facebook

P/s: Bài viết hướng dẫn cách thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn làm được nó trên điện thoại (Android, iOS) của mình.

Xem bài viết:

  • Cách viết chữ lộn ngược online, rất thú vị.
  • 9 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất năm 2022.

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook

Tính năng viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân hiện tại chỉ sử dụng trên Group Facebook mà thôi. Còn trang Facebook Profile, Fanpage không có tính năng này. Trong khi kiểu chữ này đang được mọi người sử dụng rất nhiều.

Để viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu, bạn có thể sử dụng công cụ Yaytext.

Tham khảo: Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại, khắc phục thế nào?

Bước 1: Truy cập vào website https://yaytext.com/

Bước 2: Tại phần Your Text, bạn nhập nội dung của bạn.

cách viết chữ kiểu trên facebook

Bước 3: Lướt xuống phía dưới bạn sẽ thấy rất nhiều kiểu chữ. Đối với chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân bạn nên chọn như sau:

  • In đậm: Bold (serif), Bold (sans).
  • In nghiêng: Italic (serif), Italic (sans).

viết chữ in đậm in nghiêng fb

  • Gạch chân: Underline (low line), Underline (double macron).

cách viết chữ gạch chân fb

Bước 4: Thực hiện sao chép hoặc nhấn Copy dòng chữ để sử dụng.

Kết luận

Bạn đang tìm hiểu thủ thuật thú vị, có thể viết dòng chữ màu xanh trên Facebook. Nhìn chung, tạo chữ xanh sẽ mang tới sự độc đáo cho bài đăng Facebook. Ngoài ra, bạn bè cảm thấy bạn là người am hiểu nhiều thủ thuật Facebook.

Yaytext.com là trang web giúp lấy các chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu. Ngoài ra, không phải chỉ sử dụng trên máy tính, mà kể cả điện thoại Iphone, Samsung… hay bất kỳ smartphone nào cũng đều lấy được dòng chữ này.

Trong bài viết này, BkViet đã hướng dẫn cách viết chữ màu xanh vào stt/cmt trên FB. Riêng đối với viết chữ màu đỏ thì hiện tại vẫn chưa có cách nào để có thể viết được dòng chữ này. Chúng tôi sẽ cập nhật vào bài viết khi có cách làm.

Tham khảo: Homies là gì? Tại sao giới trẻ thường gọi nhau là homie?

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác