Blog Tin Học

Hướng dẫn cách tạo chữ nghệ thuật WordArt trong PowerPoint

Để tạo các điểm nhấn hoặc phần mở đầu cho bài thuyết trình Powerpoint trở nên ấn tượng thì các bạn có thể làm nổi bật chúng bằng cách sử dụng chữ nghệ thuật. Nếu bạn chưa biết cách thì dưới đây Gitiho sẽ hướng dẫn cách tạo chữ nghệ thuật WordArt trong PowerPoint.

Tạo chữ nghệ thuật với WordArt trong PowerPoint

Chèn WordArt vào Powerpoint

Tạo chữ nghệ thuật (Word Art) là cách giúp bạn làm nổi bật nội dung văn bản trong các slide của bài thuyết trình với các hiệu ứng đặc biệt. Để tạo chữ nghệ thuật bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm: Cách viết chữ cong trong powerpoint

Bước 1: “Bôi đen” để chọn một từ hoặc một đoạn văn bản cần tạo WordArt.

Bước 2: Trên giao diện ribbon, chọn thẻ Format rồi bấm vào biểu tượng mũi tên xổ xuống More trong nhóm tính năng WordArt Styles.

Bước 4: Ngay lập tức, văn bản được chọn sẽ xuất hiện theo kiểu WordArt mà bạn đã chọn. Nếu không ưng ý, bạn bấm phím Ctrl+Z để quay trở lại ban đầu và chọn kiểu mẫu WordArt khác.

Xem thêm: Cách tạo bảng trong Powerpoint và tùy chỉnh chuyên nghiệp

Tùy chỉnh WordArt trong Powerpoint

Tham khảo: ✅Download trò chơi Powerpoint tiếng Anh 2021

Tương tự như thêm cách hiệu ứng, trang trí cho hình ảnh, việc thêm hiệu ứng và trang trí sau khi đã tạo chữ nghệ thuật bằng WordArt trong Powerpoint giúp cho nội dung văn bản nổi bật hơn và tạo điểm nhấn cho slide. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: “Bôi đen” đoạn văn bản cần thêm hiệu ứng.

Bước 2: Chọn thẻ Format rồi bấm nút Text Effects trong nhóm tính năng WordArt Styles.

Bước 3: Trong menu xổ xuống sẽ là một danh sách các hiệu ứng văn bản khác nhau thuộc các nhóm khác nhau như Shadow (hiệu ứng đổ bóng chữ), Reflection (hiệu ứng phản chiếu), Glow (hiệu ứng sáng), 3-D Rotation (hiệu ứng xoay 3 chiều) hay Transform (thay đổi kiểu chữ).

Trong mỗi nhóm sẽ có các hiệu ứng văn bản khác nhau, tất cả đều có ảnh xem trước để bạn biết được văn bản của mình sẽ hiển thị như thế nào khi được chọn. Giờ tùy vào nhu cầu mà bạn kích chọn hiệu ứng muốn sử dụng.

Tham khảo: Tổng hợp cách sửa lỗi phông chữ trong PowerPoint cực đơn giản

Bước 4: Ngay khi chọn xong, hiệu ứng đó sẽ được áp dụng cho văn bản được chọn.

Ngoài ra, trong nhóm WordArt Styles bạn còn có hai tùy chọn trang trí cho văn bản bao gồm: Text Fill để đổi màu cho chữ và Text Outline để tô màu viền ngoài cho chữ.

Xem thêm: Cách định dạng font chữ, độ giãn chữ, tạo chữ nghệ thuật trong Word

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo chữ nghệ thuật WordArt trong PowerPoint với các bước thực hiện đơn giản, chi tiết và rất dễ thực hiện. Việc chèn chữ nghệ thuật WordArt trong các slide sẽ giúp nội dung muốn truyền đạt thêm hấp dẫn, lôi cuốn, tạo ấn tượng cho người xem.

Mặc dù các bước thực hiện và thiết lập ở trên được thực hiện trên Powerpoint 2013, nhưng bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Powerpoint khác.

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì Gitiho.com xin giới thiệu với các bạn khóa học:

Với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích, khóa học sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng thành thạo các công cụ của Powerpoint để làm được các bài thuyết trình ấn tượng.

Tham khảo: Word Excel Powerpoint là gì? Các công cụ khác của Microsoft Office

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác