Blog Tin Học

Hướng dẫn cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Khi bán hàng online trở thành xu hướng toàn cầu. Tạo website bán hàng online trở thành nhu cầu của mọi người. Sau đây, Tenten sẽ chia sẻ với mọi người cách tạo website bán hàng trên điện thoại di động.

Nền tảng di động để thực hiện cách tạo website bán hàng trên điện thoại

cach tao website ban hang tren dien thoai 1

Xem thêm: Cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Nền tảng di động để thực hiện cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Một website thông thường sẽ bao gồm các yếu tố sau: Domain, Hosting, Nền tảng xây dựng web. Thông thường website thường được tạo lập trên máy tính.

Hiện nay, với sự xuất hiện các ứng dụng tạo website trên điện thoại, bạn dễ dàng tạo web bán hàng online. Với mức tùy biến cao nên bạn có thể tạo trang website theo phong cách của riêng bạn.

Các ứng dụng

Các ứng dụng di động giúp bạn tạo website bán hàng trên điện thoại dễ dàng như: Squarespace, WordPress.com và Weebly. Nội dung bài viết này chủ yếu tập trung hướng dẫn bạn tạo web bán hàng online trên điện thoại bằng ứng dụng Weebly. Weebly là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng dễ dàng tạo một trang web bán hàng với nhiều tùy chỉnh.

Hướng dẫn cách tạo web trên điện thoại

Trước khi sử dụng phần mềm tạo web bán hàng online trên điện thoại bạn cần sở hữu hosting & tên miền.

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu website của bạn và có ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ của website vì vậy bạn cần phải chọn những gói hosting tối ưu cả về mặt chi phí & kĩ thuật.

Tên miền chính là địa chỉ website của bạn. Nên chọn tên miền chuẩn SEO để khách hàng dễ tìm kiếm ra bạn.

cach tao website ban hang tren dien thoai 2

Tham khảo: Kích thước ảnh chuẩn trên website: Những con số vàng khi thiết kế web

Hướng dẫn cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Cách tạo website bán hàng trên điện thoại tương đối dễ dàng với các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Weebly về điện thoại

Hiện nay ứng dụng Weebly đã có trên máy 2 hệ điều hành ios và android. Để tạo web bán hàng online, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng của hệ thống, tìm kiếm ứng dụng Weebly và tải về

Bước 2 : Truy cập và đăng nhập tại ứng dụng Weebly

cach tao website ban hang tren dien thoai 3

Truy cập ứng dụng weebly

Trong lần truy cập đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản để bắt đầu sử dụng ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể truy cập vào trang https://www.weebly.com để đăng ký bằng tài khoản google theo hướng dẫn.

Sau khi đăng nhập thành công, ứng dụng sẽ hỏi bạn có bán hàng trực tuyến hay không. Bạn hãy nhấn vào mục “No, I Won’t”.

Bước 3: Chọn lựa lĩnh vực hoạt động cho trang website của bạn

Weebly sẽ đưa ra cho bạn các giao diện của các lĩnh vực khác nhau để bạn chọn lựa phù hợp với mục đích của mình. Sẽ có các giao diện về cửa hàng trực tuyến, kinh doanh, đầu tư, cá nhân, sự kiện, blog hoặc tuỳ chỉnh khác. Bạn nên lựa chọn tạo web bán hàng online phù hợp với mặt hàng mình bán.

Để tạo trang web bán hàng trên điện thoại bạn cần chọn mục Online Store rồi nhấn chọn vào mục “View Themes” rồi sau đó chọn lựa giao diện cho trang web của bạn.

Nhận thông báo

Tiếp theo ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn nhận thông báo khi có người truy cập, tương tác với trang web của bạn không. Chắc chắn với mục đích bán hàng online thì bạn sẽ cần phải nhận thông báo kịp thời.

Đừng quên, đăng ký tên miền và hosting – nền tảng mà mọi website cần có cho trang web của mình bạn nhé. Tenten đang có chương trình mua Gen Hosting x10 lần tốc độ xử lý ổ SSD thông thường chỉ với ≈ 2K/ngày tặng miễn phí tên miền trọn đời.

Bước 4 : Bắt đầu thiết kế

Tham khảo: 10 Great Websites for Free PowerPoint Templates

Giao diện chính của ứng dụng sẽ có 5 tab chức năng gồm Home, Insights, Store, Website, Account.

Để bắt đầu thực hiện cách tạo website bán hàng trên điện thoại tại tab Home bạn hãy nhấn chọn vào mục “ Edit Website”. Ứng dụng sẽ mở ra một trang biên tập site để bạn chỉnh sửa.

Ứng dụng weebly cho phép bạn có thể chỉnh sửa các mục theo phong cách mà bạn hướng tới. Nếu cần chỉnh sửa mục nào bạn chỉ cần nhấp vào Edit và thay đổi.

Bước 5: Thêm ảnh giao diện web và tiêu đề

Bước đầu tạo web bán hàng online bạn nên thêm ảnh giao diện web, chạm vào khung hình và chọn Edit. Cấp quyền cho ứng dụng được phép truy cập vào album ảnh của bạn để có thể sử dụng các ảnh có sẵn trên điện thoại.Tiếp đến là thay đổi nội dung chữ ở trên đầu giao diện. Ở tiêu đề này bạn có thể sử dụng chữ hoặc ảnh tuy thích.

Bước 6 : Thêm tùy chọn vào giao diện

Để thêm các tuỳ chọn cho giao diện web của mình, hãy ấn giữ vào biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình rồi di chuyển vào vùng “double-tap to add footer”. Có thể thêm tiêu đề, văn bản, ảnh hoặc đoạn video, album. Nên tùy theo ý tưởng của bạn thiết kế cho website phù hợp. Trong cách tạo website bán hàng trên điện thoại, bạn nên cân nhắc chỉ thêm vào những mục cần thiết và phù hợp với lĩnh vực bán hàng của bạn

Bước 7 : Thêm các mục thông tin cho trang web của bạn

Khi bạn nhấp vào biểu tượng pages ngay cạnh dấu cộng thì bạn có thiết thiết lập thêm các mục sản phẩm cụ thể, thông tin liên hệ… và đặc biệt là tùy chọn thiết lập SEO cho trang web mà người dùng khởi tạo. Để thiết lập SEO bạn chọn mục home -> SEO settings.

Bước 8 : Xem thử và hoàn thành trang web

Sau khi đã hoàn thành thiết lập giao diện và thêm các tuỳ chọn cần thiết cho trang web, bạn nhấn nút Preview để xem với phiên bản Mobile và Desktop. Nếu thấy phần mục nào chưa ổn bạn hãy quay lại chỉnh sửa để có một trang web ưng ý nhất rồi nhấn vào Publish để tạo tên miền cho trang web của mình.

Bước 9: Quản lý trang web của bạn

cach tao website ban hang tren dien thoai 4

Hoàn thành cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Hoàn thành tạo web bán hàng online

Sau khi hoàn thành cách tạo website bán hàng trên điện thoại, bạn có thể truy cập vào trang theo tên miền mà mình đã đăng ký.

Như vậy, bạn đã biết cách tạo website bán hàng trên điện thoại qua các bước đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngày vào tạo trang website và bán những món hàng mình có cho mọi người.

Tham khảo: Cách tạo nút share facebook cho website và tích hợp fanpage

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác