Blog Tin Học

Hướng dẫn cách làm Mockup trong Photoshop đơn giản nhất

Bạn muốn giới thiệu và gây ấn tượng về sản phẩm của mình với khách hàng bằng cách tự tạo ra những Mockup độc đáo. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ giới thiệu cho bạn cách làm Mockup trong Photoshop độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng.

Tìm hiểu chung về Mockup

Trước khi hướng dẫn bạn cách làm Mockup trong Photoshop, chúng ta nên đi tìm hiểu chung về Mockup là gì? Mockup có lợi ích gì và lấy mockup ở đâu?

Xem thêm: Cách tạo mockup trong photoshop

>>> Xem ngay: Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop đơn giản nhất

cach-lam-mockup-trong-photoshop-1

Hình ảnh trước và sau khi sử dụng Mockup

Hiểu một cách đơn giản, Mockup chính là một mô phỏng vật thể. Trong thiết kế đồ họa, mockup là các file PSD hoặc vector nhằm giúp các nhà thiết kế mô phỏng được các mẫu thiết kế của họ khi chạy trên máy tính.

Theo như khái niệm, chúng ta có thể sử dụng mockup để sản xuất ra những hình ảnh, sản phẩm chân thật hơn. Sử dụng mockup là một cách đánh thức con mắt, giác quan của khách hàng, giúp khách hàng hình dung dễ hơn sản phẩm của mình. Trong kinh doanh, rất nhiều người lựa chọn Mockup để đi gặp khách hàng và nâng tỉ lệ chốt đơn lên tới 80%.

Tham khảo: Cách undo nhiều lần trong Photoshop

Một chú ý khác mà bạn cũng nên quan tâm về mockup đó là lấy Mockup ở đâu? Bạn thử lên Google và gõ “Mockup”, kết quả trả về là rất nhiều hình ảnh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không hẳn là ai cũng biết lối tải mockup về và sử dụng nó hiệu quả. Chính vì thế, chúng ta nên tự làm một mockup phù hợp với nhu cầu của mình thông qua Photoshop.

Cách làm Mockup trong Photoshop hiệu quả

Bước 1: Mở hình ảnh muốn tạo Mockup

Đầu tiên, bạn cần sử dụng một hình ảnh muốn tạo Mockup. Cách tốt nhất là nên chọn một hình ảnh có chất lượng cao bởi vì nó sẽ đảm bảo chính xác thiết kế của bạn không bị vỡ hoặc khó nhìn. Sau đó, bạn bắt đầu mở tệp .jpeg trong Photoshop.

Bước 2: Tạo khung

Bạn sử dụng các đường dẫn hoặc đường Rule để đảm bảo bố trí chính xác, kích thước của khung. Nhấn tổ hợp phím Cmd + R để kích hoạt các thanh thước đo. Khi thước đo xuất hiện, bạn cần rê chuột vào thước và kéo ra ngoài để tạo các đường dẫn.

cach-lam-mockup-trong-photoshop-2

Tạo một khung cho để làm Mockup cho vật

Bước 3: Vẽ hình chữ nhật

Chọn U hoặc điều hướng thanh bên trong công cụ Rectangle Tool để tạo hình chữ nhật cho thiết kế. Tốt nhất bạn nên chọn những màu tối để phân biệt hình chữ nhật với khung. Hình dạng chữ nhật không cần chính xác vì chúng ta sẽ thao tác các góc lại.

Bước 4: Khóa các đường dẩn

Sau khi vẽ đường dẩn và hình chữ nhật thành công, cách làm Mockup trong Photoshop tiếp theo đó là bạn phải khóa các đường dẩn lại. Bởi vì nếu bạn để lại, vô tình bạn di chuyển chuột chúng sẽ bị lệch khỏi vị trí và bạn lại mất thời gian làm lại. Để khóa, bạn có thể vào menu View.

Bước 5: Thao tác Shape bằng công cụ Free Transform Tool

Tham khảo: 2 cách đơn giản làm trắng da trong Photoshop

Khi các đường dẫn thông minh bị khóa lại, bạn sẽ chuyển sang thao tác với hình chữ nhật. Nhấn tổ hợp Cmd + T để truy cập công cụ Free Transform, khi công cụ này được kích hoạt thì các góc sẽ xuất hiện. Để di chuyển được các góc, bấm Cmd và kéo góc được chỉ định vào các cạnh của khung Poster. Con trỏ sẽ xuất hiện dưới dạng một mũi tên màu trắng khi thao tác các góc riêng lẻ.

Bước 6: Chuyển đổi Shape thành Smart Object

Khi bạn hài lòng với hình dạng và vị trí của hình chữ nhật, hãy chuyển đến Layer của nó. Bạn cần nhấn chuột phải và lựa chọn Convert to Smart Object. Sau đó, khi bạn nhấp chuột vào Layer Smart Object, Photoshop sẽ tự động mở cột Tab mới và bạn chỉ cần kéo thả hình ảnh vào hình đó.

Bước 7: Đặt thiết kế của bạn vào Smart Object

Sau khi bạn đặt thiết kế của mình trong Photoshop, nhấp vào Cmd + A để chọn một thiết kế đầy đủ. Để sao chép thiết kế, nhấn Cmd + C và sau đó nhấp vào đối tượng tài liệu thông minh và dán với Cmd + V. Sử dụng công cụ Free Transform với Cmd + T để thay đổi kích thước nếu cần. Để quy mô đảm bảo, bạn hãy giữ phím Shift khi thay đổi kích cỡ và cuối cùng nhấn Save hoặc Cmd + S để kết thúc vị trí của bạn và điều hướng sản phẩm đến tài liệu Mockup gốc.

Bước 8: Xem lại thiết kế

Smart Object thật sự là một công cụ rất tốt. Sau khi biết cách làm Mockup trong Photoshop, bạn cần xem lại thiết kế. Có thể thấy, thiết kế của bạn bây giờ được đặt trong khung quảng cáo thông qua lớp Rectangle Smart Object và bạn chỉ cần sử dụng Multiply để cho phép bóng của khung được hiển thị.

>>> Xem ngay: Cách sửa Photoshop không mở được file jpg cho ảnh

cach-lam-mockup-trong-photoshop-3

Hình ảnh chân thực của Mockup sau khi thiết kế xong

Mockup là những thiết kế có sẵn, có rất nhiều trên mạng mà bạn có thể tải về sử dụng. Tuy nhiên, Mockup miễn phí cũng có, trả phí lại càng nhiều hơn. Chính vì thế, việc bạn nắm được cách làm Mockup trong Photoshop sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, hình ảnh chất lượng, thiết kế đẹp và chuyên nghiệp. Hơn thế nữa còn rất nhiều kiến thức mới, những kinh nghiệm, thủ thuật hay khác sẽ được các chuyên gia bật mí trong khóa học photoshop cơ bản chỉ có trên Unica. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Tham khảo: Tô màu trong photoshop – Hướng dẫn tô màu đối tượng trong PS

Tags: Photoshop

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác