Blog Tin Học

Cách tạo Brush khói trong Photoshop đẹp mắt, hiệu quả

Xin chào tất cả các bạn đã trở lại với chuyên mục học photoshop online trên Unica. Ở bài viết trước, Unica đã giúp các bạn tìm hiểu về công cụ Brush Tool trong Photoshop. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn đi sâu vào thực hiện các thao tác với Brush khói. Cụ thể, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng khói để cho bức hình của bạn trở nên huyền ảo hơn. Vậy, để tạo hiệu ứng Brush khói, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Brush Tool trong Photoshop là gì?

Trước khi tìm hiểu về Brush khói trong Photoshop, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về công cu Brush Tool. Brush Tool trong Photoshop là công cụ dùng để vẽ và tạo brush đơn giản. Brush hoạt động dựa trên nguyên lý vẽ ra những vệt màu có hình dạng nhất định liên tiếp nhau. Công cụ này được đặt trên thanh ToolBar và có phím tắt là B. Brush Tool được coi là một chiếc “bút thần” trong Photoshop bởi điểm nổi bật của nó là bạn có thể vẽ bất kỳ hình thù gì với bất kỳ một màu sắc nào một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: Cách tạo khói trong photoshop

Cách tạo Brush khói trong Photoshop

Bước 1 Để thêm hiệu ứng khói cho bức ảnh, bước đầu tiên bạn chọn File → New và đặt bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Trong phần Background Contents, bạn chọn “White” rồi sau đó nhấn OK. (Hình 1)

>>> Xem ngay: Cách chuyển RGB sang CMYK trong Photoshop chi tiết nhất

brush-khoi-trong-photoshop

Hình 1

Tham khảo: Tạo file làm việc trong Photoshop – Cách tạo file trong Ps

Bước 2: Tiếp tục dùng Paint Bucket Tool (phím tắt G) để tô Layer vừa mới tạo bằng màu đen. Sau đó, bạn tạo một Layer trong suốt mới.

Bước 3: Tại Layer trong suốt mới vừa tạo, bạn dùng màu xám để vẽ những đường nguệch ngoạc tương tự như hình dưới đây (Hình 2). Sau đó, bạn sử dụng nhiều kích cỡ của Brush để tiếp tục phác những đường loằng ngoằng vào chỗ nào còn trống.

brush-khoi-trong-photoshop-1

Hình 2

Bước 4: Để tạo Brush khói, công việc tiếp theo bạn phải là sử dụng công cụ Dodge và Burn bằng cách dùng 2 công cụ đó quệt ngẫu nhiên vào các phần của hình vẽ. Nếu khó hình dung bạn có thể tham khảo hình bên dưới. (Hình 3)

brush-khoi-trong-photoshop-2

Hình 3

Tham khảo: Mách Bạn 5 Cách Gộp Layer Trong Photoshop Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc

Bước 5: Đây là bước tạo nên sự “ảo diệu” cho tác phẩm bằng cách: + Trên thanh Menu, bạn chọn Filter -> Blur -> Gaussian blur. Khi hộp thoại hiện lên, bạn đặt thông số cho ô Radius là 9. + Tiếp tục vào Filter -> Other -> Maximum và lại đặt Radius là 9. + Vẫn vào Filter -> Distort -> Wave rồi nhấn vào Randomize cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý. + Vào Edit > Fade Brush Tool và cho Opacity là 50% + Lặp lại các bước trên đến khi bạn tạo hiệu ứng Brush khói hoàn thiện thì dừng lại. Và dưới đây là kết quả của những đường nguệch ngoạc sau khi thực hiện các bước ở trên. (Hình 4)

>>> Xem ngay: Vẽ nét đứt trong Photoshop chi tiết đơn giản

brush-khoi-trong-photoshop-3

Hình 4

Như vậy chẳng cần phải là dân chuyên nghiệp hay giỏi vẽ, bạn cũng có thể tự tạo hiệu ứng khói cho riêng mình, vừa độc lại vừa “ảo diệu” lại cực kỳ đơn giản.

Trên đây, Unica đã chia sẻ đến các bạn 5 bước tạo Brush khói đẹp mê ly trong Photoshop.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Bầu trời đẹp cho photoshop, sky background

Tags: Photoshop

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác