Blog Tin Học

Cách tải excel 2016 về máy tính miễn phí | Download excel 2016

Office 2016 là bộ ứng dụng văn phòng mới nhất, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Nó hoạt động trên nhiều nền tảng (bao gồm cả nền tảng Windows 10 mới nhất)

Chắc hẳn người dùng máy tính nào cũng đã từng sử dụng ứng dụng Excel. Bộ ứng dụng này có khả năng tạo, phân tích và cung cấp các chức năng tính toán một cách nhanh chóng và rất thông minh. Để có ngay phiên bản Excel 2016, hãy xem hướng dẫn tải Excel 2016 Miễn phí của Blogtinhoc.edu.vn

Đối với việc tải và cài đặt Excel 2016 nói riêng và Microsoft Office nói chung thường tiêu tốn khá nhiều dung lượng máy. Link tải phần mềm: CLICK TẠI ĐÂY

Office 2016 khá nhẹ và hầu hết tương thích với nhiều lại cấu hình PC vì vậy yêu cầu với máy tải xuống Excel 2016 khá dễ đáp ứng:

 • Ram tốt nhất tối thiểu từ 1GB trở lên
 • Bộ xử lý từ 1GHz trở lên
 • Dung lượng ổ cứng trống ít nhất 3.0GB trở lên

Hướng dẫn cài đặt Excel 2016 mới nhất, chi tiết

Hướng dẫn cài đặt Excel 2016 mới nhất, chi tiết

 • Bước 1: Sau khi tải xong chúng ta sẽ giải nén file 
 • Bước 2: Vào cài đặt và chọn “Run as administrator”
 • Bước 3: Click vào ô vuông và chọn Continue
 • Bước 4: Nhấn vào Customize để chọn phần mềm bạn muốn cài đặt như: Excel, Word,… tiếp theo đó chọn Install now
 • Bước 5: Chọn Close để hoàn thành, bạn có thể mở phần mềm excel để dùng rồi.

Xem thêm Một số phần mềm trong Microsoft Office 2016 khác:

 • Tải Excel 2019 – Phần mềm tạo bảng tính tốt nhất hiện nay
 • Tải Office 2016 miễn phí – Hướng dẫn cài đặt vĩnh viễn
 • Tải Microsoft PowerPoint 2019 – Tạo slide thuyết trình trên máy tính
 • Tải Word 2019 – Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản

Tổng quan về phần mềm Excel 2016

Giới thiệu ứng dụng văn phòng Excel 2016

Office 2016 là bộ ứng dụng văn phòng trong đó có Microsoft Excel 2016 được người dùng vô cùng đón nhận. Có các chức năng chuyên nghiệp để tạo bảng tính và phân tích dữ liệu.

Do có nhiều tính năng mạnh mẽ nên ngay từ phiên bản đầu tiên, Excel đã được rất nhiều người dùng tin tưởng. Việc tải Excel 2016 về máy tính, các nhà phát triển đã có những điều chỉnh hợp lý và gọn gàng hơn.

Ngoài ra, nó còn được cập nhật thêm nhiều tính năng mới khác, đáp ứng mọi nhu cầu học tập hay công việc khác nhau. Excel 2016 là phiên bản tiếp theo của Excel 2013 và được Microsoft bổ sung thêm nhiều tính năng mới hoàn thiện hơn.

Cho phép người dùng dễ dàng tạo bảng tính, xử lý tính toán, tạo biểu đồ, chức năng chi tiết và hiệu quả hơn. Tính năng làm việc nhóm trên nền tảng trực tuyến cũng được cải thiện hiệu quả hơn với Excel 2016 và dữ liệu được bảo mật hơn so với các phiên bản trước.

Xét về tổng thể, tải Excel 2016 chỉ có một số cải tiến nho nhỏ không đáng kể, các tính năng của nó đã khá hoàn thiện và không có đối thủ nào để cạnh tranh. Nếu có nhu cầu làm việc nhiều với bảng tính, để tiện lợi trong việc sử dụng hãy tải Excel 2016 miễn phí tiếng Việt.

Cập nhật các chức năng chính của Excel cho máy tính của bạn

6 loại sơ đồ mới

Dữ liệu trên sơ đồ rõ ràng giúp phân tích và lập báo cáo số liệu đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn. Hơn nữa, bạn sẽ có một mục lục trải nghiệm đa dạng tới 6 loại biểu đồ mới với rất nhiều thông số, định dạng, chủ đề, tùy chọn quen thuộc.

Nhận và xử lý dữ liệu (Query)

Muốn trả lời câu hỏi thì trước khi phân tích bạn cần phải đưa dữ liệu liên quan lần lượt vào câu hỏi. Với Excel 2016 tích hợp chức năng nhận và chuyển đổi dữ liệu một cách nhanh chóng, giúp bạn tìm và đưa tất cả dữ liệu cần xử lý vào cùng 1 vị trí.

Ở các phiên bản khác hiện tại, để dùng tính năng này cần phải cài thêm add-in Power Query, tuy nhiên bây giờ đã được tích hợp trong Excel 2016.

Dự đoán One-Click

Trong phần mềm Excel 2016, tính năng nâng cao Forecast đã được điều chỉnh tốt hơn để dự đoán dựa trên Exponential Smoothing. Trên thẻ Data, nhấn vào Forecast Sheet để tạo nhanh hàm dự đoán cho dữ liệu cần xử lý.

Bản đồ 3D

Công cụ bản đồ 3D đã được thay đổi tên và thêm vào sẵn trong Excel 2016. Trong đó cụ thể là tính năng 3D Maps ở cửa sổ Insert.

Calendar Insights Excel

Sử dụng mẫu My Cashflow mới và Stock Analysis giúp bạn truy cập nhanh hơn và theo dõi những gì kiếm được, chi phí và mục đích chi tiêu. Hỗ trợ người dùng phân tích và kiểm soát nhanh từng khoản tiền theo lịch sử thời gian.

Nâng cấp PivotTable

Excel 2016 được xem là môi trường phân tích dữ liệu nhanh chóng và linh hoạt nhờ vào công cụ PivotTable. Power Pivot và Data Model đã được cải tiến rất nhiều để người dùng có thể quản lý và bảo vệ dữ liệu mà không mất quá nhiều thời gian.

Chèn ảnh đúng hướng

Sử dụng công cụ xoay hình ảnh tự động, hình ảnh sẽ tự động được xoay theo hướng máy ảnh chính xác khi được chèn vào Excel. Và bạn cũng có thể xoay ảnh thủ công theo tùy hướng mong muốn.

Thao tác nhanh hơn với Tell Me

Hộp thoại Tell Me trên tab Ribbon của Excel 2016 giúp bạn thực hiện thành công các hành động khi bạn nhập các từ và cụm từ liên quan đến hành động và thủ thuật đó

Quản lý nội dung đang xử lý

Tính năng Smart Lookup giúp tìm kiếm trực tiếp  trên internet trong Excel mà không cần đăng nhập. Khi chọn một từ hoặc cụm từ, hãy nhấp chuột phải và chọn Tra cứu Thông minh để tìm định nghĩa trên wiki hoặc giúp tìm và khám phá trên Internet

Chèn phương trình Ink Equation

Chèn các phương trình và hàm toán học trong Excel 2016 thật dễ dàng với tính năng Ink Equation. Sử dụng thiết bị cảm ứng, bạn có thể viết công thức trực tiếp thay bằng sử dụng ngón tay hoặc bút. Trên máy tính, laptop, bạn có thể dùng chuột để viết công thức, xóa và sửa theo ý muốn

Chia sẻ dễ dàng hơn

Sau khi lưu trữ dữ liệu trên SharePoint, OneDrive hoặc OneDrive for Business. Sử dụng tính năng Chia sẻ trên tab Ribbon, bạn có thể dễ dàng chia sẻ bảng tính với những người dùng khác

Tool Miễn Phí xin gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách tải Excel 2016 Miễn Phí 100%. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời cùng phiên bản Excel 2016. Để có thể biết thêm nhiều phần mềm bổ ích hãy truy cập vào Toolmienphi.com

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác