Những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đổi bữa cho cả gia đình với món gỏi bò rau mầm nhanh gọn, ngon miệng. Món gỏi này đầy đủ dinh dưỡng, chuẩn bị lại cực kỳ đơn giản. Cùng Gofood vào bếp thực hiện cách làm gỏi bò rau mầm nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bò trộn rau mầm
- 350g thịt bò, có thể chọn ba chỉ bò hoặc thịt bắp bò
- 200g rau mầm
- 2 thìa cafe nước cốt chanh
- 1 thìa canh dầu ăn
- Tỏi, ớt tùy khẩu vị
- Gia vị: 1 thìa canh nước tương, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, muối, đường, bột ngọt
Mua thịt bò tại đây:
Bạn đang xem: Cách làm gỏi bò rau mầm tươi mát, dinh dưỡng
Cách làm gỏi bò rau mầm
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rã đông, thấm khô nước.
Xem thêm : Hướng dẫn Tag tất cả bạn bè trên Facebook vào Status hoặc ảnh
Rau mầm rửa nhẹ tay để tránh bị dập, để ráo nước.
Bóc vỏ 8 tép tỏi, chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ, 1 phần giã nhuyễn. 1 trái ớt rửa sạch, giã nhuyễn. Bạn có thể điều chỉnh lượng tỏi, ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.
Để món nộm rau mầm thịt bò ngon hơn, bạn nên ướp bò với một chút gia vị. Gia vị để ướp gồm có 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu ăn, nửa thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe tiêu. Ướp thịt bò khoảng 10 phút rồi mang đi xào.
Cách thực hiện
Xem thêm : 5 cách nấu cháo củ dền cho bé dễ ăn, bổ dưỡng
Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 3 phút để thịt mềm và không bị khô. Nêm thêm gia vị để thịt bò đậm đà hơn.
Thêm tỏi, ớt giã nhuyễn cùng 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường vào bát và khuấy đều.
Cho rau mầm ra tô, rải đều nước trộn gỏi bò bóp rau mầm lên. Cuối cùng, cho thịt bò đã xào chín lên trên. Trước khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều rau và thịt bò rồi thưởng thức.
Lưu ý khi làm gỏi bò rau mầm
- Nên thái mỏng thịt bò để món gỏi rau mầm bắp bò không bị dai. Bạn cũng có thể mua các phần thịt bò thái sẵn để tiết kiệm thời gian.
- Nên chọn rau mầm nhỏ, thân rau nhạt. Tránh chọn những loại rau đã ra rễ mới, kích thước to bất thường.
- Bóp gỏi bò rau mầm phải nhẹ tay để rau không bị dập, gỏi giòn, đỡ ra nước
Trên đây, Gofood đã hướng dẫn các bạn cách làm gỏi bò rau mầm cực kỳ đơn giản. Bạn hãy vào bếp trổ tài để đãi cả gia đình nhé. Món gỏi rau mầm trộn thịt bò rất thanh mát, phù hợp cho bữa cơm ngày hè.
Nguồn: https://blogtinhoc.edu.vn
Danh mục: Giáo Dục