Blog Tin Học

Cách kiểm tra Office 2013 đã Active hay chưa cách chi tiết

Khi mua máy tính thì thiết bị của bạn đã được cài đặt hệ điều hành MicroSoft Office có bản quyền. Tuy nhiên, có những trường hợp phiên bản này sẽ hết hạn sau thời gian người dùng sử dụng. Vậy cách kiểm tra Office 2013 đã Active hay chưa là gì?  Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra đơn giản nhất.

Giới thiệu chung về Office phiên bản 2013

Giới thiệu chung về Office phiên bản 2013
Giới thiệu chung về Office phiên bản 2013

Office phiên bản 2013 là bộ phần mềm tin học văn phòng kế nhiệm của phiên bản Office 2010, sở hữu khá nhiều những tính năng hữu ích, Office với tên mã là 15 đã gây xôn xao trong dư luận đặt biệt với thiết kế vô cùng bắt mắt, hình ảnh phẳng ở các gốc cho thấy một sự sáng tạo tinh tế trong việc phát triển bộ phần mềm.

Hầu hết từ trước cho đến nay, khi nói đến phần mềm ứng dụng Office, người dùng thường biết đến đây là một bộ các phần mềm máy tính bao gồm các phần mềm ứng dụng Word, Excel, PowerPoint…

Khách hàng mua 1 hộp đựng phần mềm, bên trong hộp sẽ chứa một key bản quyền sản phẩm (ở các nước phát triển thì khách hàng còn có thêm 1 đĩa cài đặt bên trong hộp). Sau khi đăng nhập và cài ứng dụng Office 2013 về máy, người dùng sẽ tìm cách kiểm tra Office 2013 đã active hay chưa để tiến hành sử dụng phần mềm.

Cũng như những bộ phần mềm trước đây, phiên bản Microsoft Office 2013 đã tích hợp nhiều hơn những công cụ phục vụ cho mục đích công việc, hiện nay đa phần các PC đều sử dụng phiên bản MS 2013 Full. Mặc dù phiên bản Microsoft Office 2016 mới ra mắt nhưng chưa nhận được nhiều thân thiện bằng.

Danh sách phần mềm và chức năng Office năm 2013

Trong bộ Office 2013 này có đầy đủ một danh sách phần mềm và chức năng hỗ trợ tiện ích người dùng văn phòng..  Cụ thể như sau:

  • Microsoft Word 2013: Đây là ứng dụng soạn thảo văn bản. Nơi hội tụ đầy đủ các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, đồ họa và nhiều ứng dụng đa phương tiện khác giúp người dùng việc soạn thảo thêm chuẩn hơn.
  • Excel 2013: Chương trình xử lý bảng tính gồm đa tính năng hỗ trợ văn bản, quản lý email, thuyết trình,…. Nhiệm vụ đó là giúp người dùng ghi lại thông tin số liệu trực quan theo bảng tính.
  • PowerPoint 2013: Đây là một ứng dụng trình chiếu. Nhiệm vụ là giúp người dùng tạo tài liệu, bài thuyết trình, báo cáo, …
  • OneNote 2013: Đây là ứng dụng có chức năng ghi chú thông minh. Ứng dụng cho phép khách hàng ghi chú dễ dàng mà không giới hạn.
  • Outlook 2013: Ứng dụng này nhằm quản lý thông tin cá nhân. Bao gồm đa công cụ như email, lịch, quản lý liên lạc, tạp chí, duyệt web,…
  • Access 2013: Ứng dụng quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, cung cấp các công cụ có thể lập trình giao diện, viết mã lệnh,….
  • Publisher 2013: Vai trò trung gian mang thông tin về sản phẩm, dịch vụ của các Advertiser.
  • Lync 2013: Chủ yếu dùng trong các diễn đàn để nhắn tin, trò chuyện, chia sẻ,….

Cách kiểm tra Office 2013 đã active hay chưa nhanh nhất

Cách kiểm tra Office 2013 đã active hay chưa nhanh nhất
Cách kiểm tra Office 2013 đã active hay chưa nhanh nhất

Cách kiểm tra Office 2013 đã Active chưa là mối quan tâm của nhiều người dùng bản phần mềm 2013. Dưới đây là hướng dẫn người dùng kiểm tra bản quyền MicroSoft Office 2013.

Bước 1: Người dùng mở bất cứ ứng dụng nào đó trong bộ công cụ MicroSoft Office 2013. Người dùng có thể chọn  Word, Excel hoặc Powerpoint đều được.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mục File ở trên thanh công cụ bên trên màn hình giao diện ứng dụng.

Bước 3: Tại màn hình mới này, người dùng tiếp tục vào mục Account trong danh mục bên trái.

Các thông tin về phần mềm Office sẽ hiển thị đầy đủ tại đây. Bao gồm, thông tin về phiên bản Office 2013, tài khoản và tình trạng bản quyền.

Nếu trên màn hình giao diện hiện lên thông báo Product Activated sẽ là thật tuyệt vời. Office của khách hàng đã được cấp bản quyền, hãy yên tâm sử dụng nhé. Trường hợp, màn hình của máy xuất hiện từ Activation Required có nghĩa là thiết bị chưa được Active. Người dùng cần nhanh chóng kích hoạt bản quyền để tiếp tục sử dụng ngay. Trên đây là cách kiểm tra Office 2013 đã active hay chưa vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được nhanh chóng.

Hướng dẫn Active Office phiên bản 2013 miễn phí

Hướng dẫn Active Office phiên bản 2013 miễn phí
Hướng dẫn Active Office phiên bản 2013 miễn phí

Tại Việt Nam đa số đều sử dụng Office lậu hay còn gọi là Office Crack. Cách Crack này khá đơn giản, chỉ cần chạy Tool Active là có thể trong vòng 30 giây là xong. Tuy nhiên, việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro do phần mềm thường chứa các mã độc. 

Việc Crack khiến khách hàng không thể update các phần mềm, máy tính hoạt động không được ổn định. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thực hiện cách kiểm tra Office 2013 đã Active hay chưa và kích hoạt một cách an toàn. người dùng có thể thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Đầu tiên người dùng cần mở Notepad, ví dụ kích hoạt trên Office 2013 thì cop ActOffice2010.cmd dán vào cửa sổ Notepad. Cần lưu ý là người dùng phải  định dạng file dạng .cmd.

Tiếp theo khách hàng sẽ chạy file đã dán (ActOffice2010.cmd) với tư cách quyền quản trị admin. Khách hàng click phải chuột để tiến hành chọn Run as administrator. Sau đó, chờ hệ thống báo kết quả Product Activation Successful là đã hoàn thành kích hoạt Active thành công nhé.

Kết bài

Trên đây là những cách kiểm tra Office 2013 đã active hay chưa chi tiết, mới nhất. Hy vọng với những thông tin bổ ích được chia sẻ trong bài viết người dùng sẽ dễ dàng kiểm tra active bản quyền phần mềm để sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác