Blog Tin Học

Cách in file PDF trên máy tính, lap top, điện thoại hoặc máy tính bảng

File PDF là một định dạng file khá phổ biến hiện nay. Hầu hết các tài liệu tải trên mạng về đều được định dạng *.PDF. Đối với các file định dạng *.doc hay *.dox…, việc in khá là đơn giản. Vậy còn đối với file định dạng PDF thì sao. Chắc chắn rẳng nhiều người vẫn chưa biết cách làm. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách in file PDF trên bất kỳ máy tính, lap top, điện thoại và máy tính bảng.

1. In file PDF trên Windows 10

PDF windows 10

Xem thêm: Cách in file pdf

Trên màn hình ứng dụng Windows, chọn bất kỳ file hay tài liệu nào mà bạn muốn in. Kích chuột phải vào file đó, sau đó chọn “Print” (in) trên thanh tùy chọn Menu. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Microsoft Print to PDF” xuất hiện trong phần “Print” (in)

Chọn Printer (máy in) và chọn nút “Print” (in). Sau đó đặt tên file PDF mới và vị trí lưu file.

2. Hướng dẫn in PDF 2 mặt chiều ngang trên Foxit Reader

Foxit Reader là một trình xem PDF nhỏ gọn, nhanh chóng và nhiều tính năng cho phép người dùng mở, xem và in bất kỳ file PDF nào. Foxit PDF Reader bao gồm các tính năng như chú thích, điền biểu mẫu, đánh dấu văn bản và khả năng thêm văn bản vào tài liệu PDF.

Foxit Reader từ lâu đã được coi là giải pháp phần mềm PDF tốt nhất trên thị trường cho mục đích sử dụng cá nhân và doanh nghiệp. Còn được gọi là ConnectedPDF, phiên bản hiện đại của trình đọc PDF Foxit là một ứng dụng toàn diện cung cấp khả năng truy cập tài liệu dễ dàng, tích hợp, xử lý yêu cầu file, xem xét tài liệu và chú thích, ký tên và khả năng mã hóa các tài liệu PDF nhạy cảm.

Foxit Reader là một chương trình được phát triển bởi Foxit. Một tác vụ đã lên lịch được thêm vào Windows Task Scheduler để khởi chạy chương trình vào các thời điểm đã được định sẵn khác nhau (lịch trình thay đổi tùy theo phiên bản). Phần mềm được thiết kế để kết nối với Internet và thêm một ngoại lệ trong Windows Firewall để có thể hoạt động mà không bị can thiệp.

Chương trình thực thi chính là foxit reader.exe. Trình cài đặt phần mềm bao gồm 22 file và thường có dung lượng khoảng 7,14MB (7,484,926 byte). Foxit Updater.exe là thành phần cập nhật tự động của phần mềm được thiết kế để tải xuống và áp dụng các bản cập nhật mới, nếu chúng được phát hành. Ứng dụng này được tải xuống miễn phí dưới dạng giấy phép một người dùng cho các thiết bị Windows. Khoảng 26% người dùng Foxit Reader đến từ Hoa Kỳ. Chương trình này cũng rất phổ biến ở Brazil và Đức.

Foxit Reader là trình đọc file PDF phổ biến hiện nay khi phần mềm sở hữu các tính năng đọc file PDF cơ bản và nhiều tính năng nâng cao chuyên nghiệp khác, trong đó có tùy chọn hướng của bản in như in theo chiều ngang.

Chúng ta hoàn toàn có thể in tài liệu PDF 2 mặt theo chiều ngang như khi bạn in 2 mặt theo chiều dọc, với những máy in có hỗ trợ in hai mặt hay trên cả máy in chỉ hỗ trợ lệnh in một mặt. Về cơ bản cách in 2 mặt file PDF theo chiều ngang cũng đơn giản như khi in theo chiều dọc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách in tài liệu PDF 2 mặt theo chiều ngang trên Foxit Reader.

Bước 1:

Mở file PDF bằng Foxit Reader, sau đó bạn nhấn chọn vào mục File rồi chọn tiếp vào mục Print.

Nhấn Print

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta thiết lập giao diện in tài liệu PDF. Tại đây người dùng sẽ chọn máy in đang kết nối với máy tính để in. Sau đó bạn nhấn tiếp vào mục Printer Properties như hình dưới đây.

Nhấn Properties

Tham khảo: Top 7 game FPS hay nhất

Bước 3:

Trong giao diện thiết lập máy in tại phần Paper Size, chúng ta nhấn chọn vào mục Landscape để chuyển sang chế độ in theo chiều ngang.

Sau đó nhìn xuống dưới phần 2-sided/Booklet chọn 2-sided để lựa chọn in 2 mặt cho tài liệu.

Thiết lập in tài liệu

Bước 4:

Quay trở lại giao diện trước, chúng ta nhấn vào Flip on short edge rồi nhấn Ok để tiến hành in.

Trong trường hợp bạn lỡ in ngược, chúng ta cần phải hủy lệnh in ngay. Những thao tác hủy lệnh in bạn đọc tham khảo trong bài viết Cách hủy lệnh in trong Windows ngay lập tức.

In 2 mặt PDF

3. Cách in PDF trên Windows 7/8.1/8

PDF windows 7 8

Đối với các bản Windows về trước, tính năng in file PDF không được tích hợp trong hệ điều hành, do đó nếu muốn in file PDF bạn phải tiến hành cài đặt thêm ứng dụng, phần mềm in file PDF. Nhiều người thường cài đặt phần mềm Crapware.

Ngoài ra còn một số ứng dụng khác có tính năng hỗ trợ in file PDF. Trên Chrome, bạn có thể lựa chọn tùy chọn “Print” và chọn “Save to PDF” để in file PDF mà bạn muốn. LibreOffice cũng cho phép chuyển đổi các tài liệu sang PDF.

4. In file PDF trên macOS

PDF Mac OS X

Tính năng in file PDF cũng được tích hợp trên hệ điều hành Mac OS X. Để in file PDF trên Mac OS X, bạn chỉ cần lựa chọn tùy chọn “Print” (in) trên bất kỳ ứng dụng nào. Bỏ qua list danh sách máy in xuất hiện trên hộp thoại in. Thay vào đó, bạn chỉ cần click vào “PDF” nằm ở phía dưới hộp thoại in và chọn “Save as PDF”. Mac OS X sẽ cho phép bạn lưu các tài liệu sang file PDF. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đặt tên file và chọn vị trí để lưu file PDF.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chuyển file PDF sang Word không bị lỗi tiếng Việt

5. In file PDF trên iPhone và iPad (iOS)

Với iOS 15, bạn không còn cần phải dựa vào ứng dụng bên ngoài hoặc tạo hành động shortcut mới để có thể lưu tài liệu trực tiếp ở định dạng PDF. Giờ đây, bạn có thể lưu bất kỳ tài liệu, ghi chú, ảnh, thư hoặc trang web nào ở định dạng PDF bằng cách sử dụng chức năng Print.

Để in tài liệu, file, trang web, hình ảnh, thư, ghi chú hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn in, hãy mở nó trên bất kỳ ứng dụng nào bạn đã tạo hoặc truy cập và kéo menu trong ứng dụng lên để truy cập các tùy chọn bổ sung.

Tham khảo: Cách tải liên quân sever Trung Quốc Apk Android IOS 2022

Trong hầu hết các ứng dụng, menu trong ứng dụng sẽ có thể truy cập được bằng cách nhấn vào nút 3 chấm, thường ở góc trên cùng bên phải. Tùy chọn Print sẽ có sẵn trên Safari từ nút 3 chấm ở Tab Bar dưới cùng và trên Mail bằng nút Reply.

Menu trong ứng dụng
Menu trong ứng dụng

Với các ứng dụng không có menu trong ứng dụng, tùy chọn Print sẽ có thể truy cập thông qua Share Sheet. Bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào nút Share, thường hiển thị ở góc dưới cùng bên trái.

Nút Share
Nút Share

Khi menu trong ứng dụng hoặc Share Sheet xuất hiện, cuộn xuống và chọn tùy chọn Print.

Nhấn vào tùy chọn Print
Nhấn vào tùy chọn Print

Thao tác này sẽ hiển thị màn hình Print Options trên iOS 15 với mục bạn sẽ lưu được xem trước ở dưới cùng.

Để lưu tài liệu hoặc file dưới dạng PDF, hãy nhấn và giữ vào nút Print ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn và giữ vào nút Print
Nhấn và giữ vào nút Print

Bây giờ, bạn sẽ thấy file hoặc tài liệu có sẵn dưới dạng “PDF Document” với kích thước file được đề cập bên cạnh tên của nó. Giờ đây, bạn có thể lưu tài liệu PDF này trên iPhone của mình bằng cách nhấn vào “Save to Files”.

Nhấn vào “Save to Files”
Nhấn vào “Save to Files”

Tiếp theo, chọn vị trí bạn muốn lưu và sau đó nhấn vào Save ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào Save
Nhấn vào Save

Tài liệu PDF mới được tạo bây giờ sẽ được lưu vào vị trí ưa thích của bạn trên iPhone.

6. Hướng dẫn in PDF trên Android

PDF Android

Tính năng in file PDF cũngđược tích hợp trong hệ điều hànhAndroid cho cả máy in file thường file PDF.

Ứng dụng Chrome trên Android hỗ trợ việc in các file. Mở Menu của bạn sau đó chạm nhẹ tay vào tùy chọn “Print” (in). Tiếp theo chạm vào “Save to” trên menu và chọn “Save as PDF” để lưu file PDF của bạn trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng hoặc chạm vào “Save to Google Drive” để lưu file PDF của bạn trực tiếp trên tài khoản Google Drive.

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng nào khác không được hỗ trợ tính năng in, bạn có thể sử dụng tính năng “Share” (chia sẻ) trên Menu của Android. Cài đặt một ứng dụng nào đó có thể chuyển đổi tài liệu sang file PDF, bạn có thể chia sẻ bất kỳ file PDF nào trên ứng dụng của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển file PDF sang Word Online cực nhanh

7. In PDF trên Chrome OS

PDF Chrome OS

Chrome có cài đặt tính năng in file PDF trực tiếp, tính năng này có chức năng tương tự Chromebook. Trên trình duyệt Chrome, click vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang, sau đó chọn Print (in).

Bạn sẽ nhìn thấy một trang mới xuất hiện cho phép bạn xem trước phần tài liệu bạn muốn in. Click vào “Change” (thay đổi) nằm ở dưới “Destination” và chọn “Print to PDF” (in file PDF) nằm phía dưới “Local Destinations”. Lựa chọn bất kỳ tùy chọn nào mà bạn muốn thay đổi, sau đó click vào “Save” (lưu) để lưu file PDF của bạn. Đặt tên cho file và vị trí bạn muốn lưu file.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Top 35 game iOS hay dành cho iPhone, iPad 2022

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác