Blog Tin Học

Thiết lập chế độ xem bình luận cho tất cả bài đăng trên Facebook

Cùng chủ đề với Facebook:

Với một bài đăng được chia sẻ trên Facebook, nó có thể được nhiều sự quan tâm từ mọi người và họ thường bày tỏ quan điểm của mình thông qua bình luận (comment). Tuy nhiên không phải bình luận nào cũng liên quan đến bài đăng được chia sẻ.

Nếu bạn là một người thường có thói quen xem bình luận dạo thì sẽ không ít lần nhìn thấy các bình luận vô nghĩa, spam, quảng cáo, tag… thậm chí là những bình luận chứa nội dung tục tĩu, phản cảm… Chính vì vậy từ lâu Facebook đã trang bị 3 chế độ sắp xếp bình luận khác nhau, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nội dung bình luận được nhìn thấy bao gồm:

Xem thêm: Cách hiển thị tất cả bình luận trên facebook

  • Phù hợp nhất hoặc Bình luận liên quan nhất: Ưu tiên hiển thị các bình luận có nhiều lượt tương tác (bày tỏ cảm xúc), phản hồi nhất ở đầu tiên
  • Mới nhất hoặc Gần đây nhất: Hiển thị các bình luận theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất.
  • Tất cả bình luận: Là chế độ hiển thị tất cả bình luận đầy đủ nhất theo thời gian (cũ nhất ở đầu tiên) đồng thời không loại bỏ các bình luận có khả năng là spam, tag…

Mặc định, các bài đăng trong nhóm sẽ được hiển thị ở chế độ Tất cả bình luận và chế độ Phù hợp nhất sẽ dành cho những bài đăng của Trang (Fanpage).

Bạn có thể thay đổi các chế độ xem ngay trong khu vực bình luận của bài đăng, thế nhưng thiết lập đó chỉ áp dụng với mỗi bài đăng hiện tại. Và nếu bạn muốn thiết lập chế độ xem bình luận mặc định cho tất cả bài đăng sau này thì hãy thực hiện thao tác dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập chế độ xem bình luận mặc định trên Facebook

1. Đối với Nhóm (Group)

Dành cho những bài đăng trong nhóm mà bạn đã tham gia.

Bước 1: Truy cập vào nhóm cần thiết lập, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc phải.

Tham khảo: cách khắc phục lỗi không thể lưu ảnh trên Facebook về điện thoại Android, iPhone

Bước 2: Chọn mục Sắp xếp bình luận ở dưới cùng

Bước 3: Chọn một trong các chế độ hiển thị bình luận mà bạn muốn: Mặc định theo gợi ý, Bình luận liên quan nhất, Gần đây nhất và Tất cả bình luận.

Lặp lại thao tác trên với các nhóm còn lại.

2. Đối với trang cá nhân

Dành cho những những bài đăng mà bạn chia sẻ trên trang cá nhân chính mình.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook trên smartphone, chuyển sang tab danh mục > cuộn xuống dưới tìm chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 2: Chọn tiếp mục Cài đặt trang cá nhân > Bài viết công khai

Bước 3: Cuộn xuống dưới tìm tìm đến tùy chọn Xếp hạng bình luận. Nếu bật, tính năng xếp thứ tự bình luận thì bình luận nào liên quan nhất đến bài viết sẽ hiển thị trước tiên.

Tham khảo: Cách Đổi Tên Fanpage Facebook 2022 Chi Tiết Đơn Giản Nhất

Đối với máy tính, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/settings?tab=followers&section=ranked_comments&view rồi làm theo bước 3.

3. Đối với Trang (Fanpage)

Mặc định tất cả bài đăng của mọi Trang (Fanpage) sẽ hiển thị bình luận ở chế độ Phù hợp nhất. Hiện tại người dùng chỉ có thể thay đổi chế độ xem trong khu vực bình luận ở bài đăng đang xem. Facebook chỉ hỗ trợ tính năng thay đổi chế độ xem bình luận với tất cả bài đăng cho người quản trị viên (Admin) của Trang bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào trung tâm cài đặt trang của bạn qua liên kết dưới:

  • https://www.facebook.com/tennguoidung/settings/?tab=settings

Sao chép địa chỉ và thay thế tennguoidung bằng tên người dùng trang của bạn.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt Trang, bạn cuộn xuống dưới tìm chọn mục Xếp hạng bình luận và bấm nút Chỉnh sửa bên cạnh.

Bước 3: Đặt dấu tích vào dòng Xem các bình luận có liên quan nhất theo mặc định nếu bạn muốn những bình luận có nhiều lượt tương tác, phản hồi ở đầu tiên. Còn nếu bỏ dấu tích, những bình luận mới nhất sẽ hiển thị đầu tiên.

Sau khi thiết lập xong bấm nút Lưu thay đổi là xong.

Tham khảo: Tích xanh Facebook là gì? Làm thế nào để sở hữu tích xanh trên Facebook

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác