Blog Tin Học

Hướng dẫn cách gỡ bỏ Microsoft Office đơn giản và chi tiết nhất

Microsoft Office là một phần mềm mà khi mua máy tính thì bạn đều sẽ được nhân viên hỗ trợ cài đặt. Nhưng nếu bạn cảm thấy nó không phù với máy tính của mình hoặc nó không cần thiết cho công việc của mình như lại không biết cách gỡ cài đặt nó? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách gỡ bỏ Microsoft Office đơn giản và chi tiết nhất nhé.

Microsoft Office là gì?

Microsoft Office (hay còn được gọi là Ms office) là một phần mềm được tạo ra để hỗ trợ cho những việc xử lý và nhập dữ liệu vào máy tính. Đây là một ứng dụng rất phổ biến đối với người dùng văn phòng hay dùng để thống kê sổ sách, tính lương văn phòng, thuyết kế và trình chiếu, thu thập dữ liệu vào máy tính…. 

Có thể kể đến những ứng dụng tiêu biểu trong bộ Office đến từ Microsoft như: Excel, PowerPoint, Word, hay Access…Ngoài ra còn có những phần mềm riêng lẻ thuộc Microsoft cũng nổi bật vượt trội như: Visio, Onedrive, Outlook, … cũng được nhiều người quan tâm đến và sử dụng. 

Microsoft là một công ty đã được Bill Gates sáng lập và phát triển ra các phần mềm nổi tiếng và thông dụng trong đó có office. Office tức là “văn phòng”. Nói đến đây bạn cũng đã dễ dàng hình dung rằng những phần mềm của Microsoft Office là ứng dụng được sử dụng cho những công việc văn phòng là chủ yếu, Và ngoài ra sinh viên cũng sử dụng rất phổ biến và thông dụng.

Microsoft Office là gì?
Microsoft Office là gì?

Một số tính năng và lợi ích trong bộ Microsoft Office

  • Phải kể đến đầu tiên là Word: Đây là một ứng dụng được đa số người dùng trên thế giới. Là một phần mềm định dạng và xử lý văn bản tốt nhất trong mọi phần mềm xử lý văn bản. Nó cho phép các bạn xử lý các văn bản thô thành một văn bản hoàn toàn mới có màu sắc đẹp, hình ảnh, kích thước, … theo những yêu cầu mà bạn muốn !
  • Có các tính năng tự động lưu dữ liệu và độ bảo mật cao vô cùng cao.
  • Ngoài Word ra còn có các phần mềm rất bổ ích khác là Microsoft Excel. Đây được xem là một dụng cụ vô cùng hữu ích. Nó có thể tính toán xử lý dữ liệu nhập một cách phổ biến và chuẩn xác và giúp được rất nhiều cho công việc văn phòng..
  • Bên cạnh đấy là một ứng dụng chẳng thể không nhắc đến đó chính là Microsoft PowerPoint – Một ứng dụng dành để thuyết trình. Nó giúp người chơi thay đổi được các video, hình ảnh, văn bản dạng thành những slide để trình chiếu một cách đã mắt và dễ dãi hiểu nhất.
Các tính năng, lợi ích của phần mềm Microsoft Office đem lại
Các tính năng, lợi ích của phần mềm Microsoft Office đem lại

Hướng dẫn cách gỡ bỏ Microsoft Office khỏi máy tính 

Các cách gỡ bỏ Microsoft Office trong bài viết dưới đây sẽ ra khỏi máy tính của bạn, hoạt động này sẽ không loại bỏ bất kỳ tệp, tài liệu hay thông tin nào bạn đã tạo bằng các ứng dụng.

Ngoài ra, các bước gỡ cài Office sẽ phụ thuộc vào loại bản cài đặt trên máy tính của bạn. Có 3 loại bản cài đặt phổ biến nhất là Click-to-Run và Microsoft Windows Installer (MSI) và Microsoft store. Nên bạn hãy xem thử máy tính mình thuộc bản cài đặt nào để có thể thực hiện cách gỡ bỏ Microsoft Office nhé.

Các bước gỡ cài đặt Office vô cùng chi tiết
Các bước gỡ cài đặt Office vô cùng chi tiết

Dưới đây là hai hướng dẫn chi tiết về các cách gỡ bỏ microsoft office theo 2 loại bản cài đặt:

Click-to-Run hoặc MSI Microsoft Store

Nếu bạn sử dụng loại cài đặt này thì thực hiện theo các cách gỡ bỏ microsoft office dưới đây nhé:

Cách gỡ bỏ Microsoft Office khỏi Panel điều khiển

Dưới đây sẽ là các cách hướng dẫn bạn mở Panel điều khiển sẽ tùy theo phiên bản Windows của bạn đang sử dụng.

Hệ điều hành Windows 10

Bước 1: Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ của laptop, bạn hãy nhập Panel điều khiển, sau đó chọn Panel điều khiển trên màn hình.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn “Chương trình” và tiến đến “Trình và Tính năng”. Sau đó, bạn tiếp tục bấm chuột phải vào sản phẩm Microsoft Office của bạn và chọn vào ô “Gỡ cài đặt”.

Hệ điều hành Windows 8.1 hoặc 8

Bước 1: Bấm chuột phải vào nút Bắt đầu (góc dưới bên trái màn hình trang chủ máy tính), rồi chọn “Panel Điều khiển”.

Bước 2: Bạn hãy chọn vào mục “Chương trình và Tính năng”, tiếp theo đó bấm chuột phải vào sản phẩm Office mà bạn muốn tìm cách gỡ bỏ Microsoft Office, rồi chọn “Gỡ cài đặt”.

Hệ điều hành Windows 7

Bước 1: Bạn bãy bấm vào ô “Bắt đầu” và chọn “Panel Điều khiển”.

Bước 2: Bạn hãy bấm vào ô “Chương trình” sau đó chọn “Chương trình và Tính năng”.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy bấm phải chuột vào ứng dụng microsoft office mà bạn muốn loại bỏ, rồi bấm “Gỡ cài đặt”.

Lưu ý: Nếu Microsoft Office được liệt kê trong Panel Điều khiển như hướng dẫn trên thì bạn có thể có một loại bản Microsoft Store đặt mới. Chọn tab Microsoft Store ở trên và làm theo các cách gỡ bỏ microsoft office như hướng dẫn trên đó.

Cách gỡ bỏ microsoft office  bằng công cụ hỗ trợ gỡ cài đặt

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn vào nút bên dưới để tải xuống ứng dụng và Office cài đặt công cụ hỗ trợ.

Bước 2: Làm theo các bước để tiến hàng mở phần tải xuống theo trình duyệt của bạn và khi bạn được nhắc trong cửa sổ Cài đặt -> Ứng dụng, bạn hãy chọn Cài đặt và sau đó chọn “Tôi đồng ý đối với Thỏa thuận Dịch vụ của Microsoft”.

Bước 3: Từ cửa sổ Gỡ Microsoft Office, bạn sẽ tiến hành chọn phiên bản ứng dụng mà bạn muốn tìm cách gỡ bỏ Microsoft Office, rồi chọn “Tiếp theo”.

Bước 4: Tiếp sau đó bạn hãy làm theo lời nhắc trên phần còn lại của màn hình và khi được nhắc, và hãy khởi động lại máy tính của bạn.
Sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình thành công thì công cụ gỡ cài đặt tự động mở lại để hoàn thành bước cuối cùng của quy trình gỡ cài đặt microsoft office và thực hiện theo các hướng dẫn còn lại sau đây.

Bước 5: Nếu bạn muốn cài đặt lại microsoft office thì bạn hãy tiến hành chọn các bước cho phiên bản bạn muốn, rồi làm theo các bước theo đó và sau đó đóng công cụ gỡ cài đặt.

Microsoft Store

Dưới đây là 2 cách gỡ bỏ microsoft office theo loại cài đặt Microsoft Store:

Cách gỡ Microsoft Office trong hệ điều hành Windows 10

Bước 1: Bạn tiến hành chọn Bắt -> Cài đặt -> Ứng dụng.

Sau đó bên dưới phần “Ứng & Tính năng” sẽ hiện lên các ứng dụng của microsoft office để bạn có thể chọn phiên bản Office bạn muốn gỡ cài đặt.

Bước 2: Chọn “Gỡ cài đặt” ứng dụng mà bạn muốn gỡ.

Cách gỡ Microsoft Office trong Windows 10 chi tiết, nhanh chóng
Cách gỡ Microsoft Office trong Windows 10 chi tiết, nhanh chóng

Cách gỡ bỏ Microsoft Office theo cách thủ công bằng PowerShell

Bước 1: Tiến hàng bấm chuột phải vào Bắt đầu , sau đó rồi chọn Windows PowerShell (Người quản trị).

Bước 2: Trong cửa sổ Windows PowerShell trên màn hình máy tính, anh em tiến hành nhập như sau: Get-AppxPackage -name “Microsoft.Office.Desktop” | Remove-AppxPackage

Sau khi nhập rồi thì bạn sẽ tiến hành nhấn vào nút Enter.
Bước 3: Chờ đợi. Vì quá trình gỡ cài đặt sẽ mất từ 5 đến 10 phút. Sau khi hoàn tất các cách gỡ bỏ microsoft office, thì màn hình sẽ hiện lên dấu nhắc lệnh mới sẽ xuất hiện.

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ các cách gỡ bỏ Microsoft Office trên máy tính vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết, đơn giản về cách xóa microsoft office trên thì bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác