Blog Tin Học

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, giúp tăng dung lượng thoải mái lưu trữ

Bộ nhớ đệm Cache đóng vai trò như một nơi lưu trữ tạm thời các thao tác mà người dùng thường sử dụng trên ứng dụng. Nhờ đó bạn dễ dàng thao tác nhanh hơn, tuy vậy việc lưu trữ như thế sẽ khiến dung lượng khả dụng trên iPhone giảm đi đáng kể. Lúc này tác dụng của bộ nhớ cache bị đi ngược lại với tác dụng ban đầu. Cùng thực hiện theo bài viết để biết cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone nhé.

1. Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone

Bắt đầu thực hiện bằng cách xóa các cache từ Safari. Lưu ý rằng sau khi thực hiện, các tài khoản đã từng đăng nhập bằng Safari sẽ được đăng xuất; cũng như không còn đề xuất các URL cũ khi bạn nhập.. Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache trên Safari:

Mở Cài đặt và cuộn xuống Safari. Tại đây bạn có thể chọn Xoá Lịch sử và Dữ liệu Trang web.

Xem thêm: Cách giảm dung lượng zalo trên iphone

2. Làm sạch dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone

Với các ứng dụng, thông thường kích cỡ ứng dụng sẽ bé hơn nhiều so với Tài liệu & dữ liệu. Bởi tương tự như Safari, khi sử dụng, các ứng dụng này sẽ ghi nhớ lại toàn bộ thao tác, giúp hỗ trợ tối đa cho lần đăng nhập sau.

Tuy vậy đôi khi những dữ liệu này chiếm hàng GB bộ nhớ, điều này quả đáng nguy khi xảy ra trên các thiết bị có dung lượng chỉ vỏn vẹn 16GB. Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra dung lượng hiện tại mà ứng dụng đang chiếm bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn muốn làm sạch dữ liệu (ở đây mình chọn Zalo) > Chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Lưu ý: Việc làm này sẽ khiến bạn mất toàn bộ các nội dung cũ, ví dụ ở Zalo tất cả tin nhắn sẽ bị biến mất sau khi xóa ứng dụng.

3. Giải phóng bộ nhớ bằng cách khởi động lại iPhone

Tham khảo: 2 CÁCH TẢI ZALO VỀ ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

iOS giúp quản lý bộ nhớ của bạn một cách hiệu quả mà không cần người dùng thực hiện bất cứ điều gì. Tuy nhiên, đôi khi việc khởi động lại iPhone là một cách hay để xóa bộ nhớ tạm, đảm bảo rằng đủ không gian cho các ứng dụng sử dụng. Khởi động lại thiết bị vừa có thể giúp tăng bộ nhớ, iPhone cũng có thể hoạt động tốt hơn, là phương pháp tốt nhất để tránh các lỗi thường xảy ra.

Bạn có thể thực hiện khởi động nóng iPhone bằng cách: nhấn giữ phím âm lượng cùng lúc với phím nguồn cho đến khi máy tắt và giữ phím nguồn để mở lại máy.

4. Sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn rác

Hiện nay có khá nhiều công cụ trên Mac cũng như PC giúp hỗ trợ dọn dẹp rác, dữ liệu trên iPhone. Tuy vậy bạn nên cẩn thận với những loại chương trình này, vì nếu không biết cách sử dụng, chúng có thể xóa nhầm cả các tài liệu quan trọng trên thiết bị. Ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 chương trình:

Nếu bạn sử dụng MacOS để kết nối với iPhone, bạn có thể sử dụng PhoneClean. PhoneClean là ứng dụng tính phí, khoảng 20$, tuy vậy hiện nay có khá nhiều trang hỗ trợ cài đặt miễn phí công cụ này.

Còn khi sử dụng PC với hệ điều hành Windows, 3uTools sẽ là công cụ tốt nhất thực hiện điều này. Bởi ngoài khả năng dọn dẹp rác, công cụ miễn phí này còn giúp quản lý ảnh, nhạc, ứng dụng, cài đặt iOS,…

5. Xóa bản cập nhật phần mềm hệ thống

Đôi lúc iPhone sẽ tự động tải về các bản cập nhật iOS mà vô tình bạn không có như cầu nâng cấp hay không dùng đến. Việc này sẽ khiến máy bạn nhanh đầy bộ nhớ và chạy chậm hơn đấy. Hãy thực hiện theo cách sau đây để xóa đi nhé.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone.

Tham khảo: Danh sách 3 phần mềm nhắn tin zalo hàng loạt tốt nhất hiện nay

Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm > Nhấn vào Xóa bản cập nhật.

Hi vọng với cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, giúp tăng dung lượng bộ nhớ nhanh chóng trên đây đã phần nào giúp iPhone của bạn trở nên nhanh hơn. Nếu cảm thấy bài viết bổ ích, hãy cùng chia sẻ cho bạn bè biết nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone nữa nhé!

Những chiếc điện thoại iPhone thời thượng và đẳng cấp luôn là lựa chọn hàng đầu của dân yêu công nghệ. Để sở hữu cho mình những chiếc iPhone chính hãng và tha hồ lựa chọn màu sắc, dung lượng bộ nhớ thì các bạn đừng quên chuỗi cửa hàng TopZone nhé! Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Bên cạnh 24h Công nghệ, độc giả có thể tham khảo thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo dùng iPhone, iPad… trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ qua đấy nha, bấm vào nút cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

TEKZONE – TRANG TIN APPLE UY TÍN

Xem thêm:

Tham khảo: Zalo

  • 3 cách sử dụng iBooks trên iPhone cực hay, bạn không biết thì rất uổng
  • 3 cách cải thiện WiFi trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả bạn nên biết
  • Mẹo lướt Facebook tẹt ga nhưng vẫn tiết kiệm dung lượng 3G, 4G
  • Đánh giá iOS 15.2 chính thức: Thêm tính năng thú vị, nên cập nhật?

Biên tập bởi Phan Phú Trung Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác