Blog Tin Học

4 cách định dạng số điện thoại trong Excel cực dễ

Định dạng số điện thoại trong Excel, đây là một tính năng nhỏ nhưng rất sáng tạo trong Microsoft Excel. Nó giúp ta xử lý sự cố “mất số 0” khi nhập số điện thoại. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết Isinhvien đã làm thế nào để khắc phục chúng nhé!

Làm thế nào để định dạng số điện thoại trong Excel?

Có rất nhiều cách để định dạng số điện thoại trong Excel. Isinhvien sẽ hướng dẫn bạn 4 cách thông qua 4 ví dụ bên dưới đây để bạn dễ hiểu nhé.

Xem thêm: Cách định dạng số điện thoại trong excel

Ví dụ 1

Trong ví dụ dưới đây ta có một vài số điện thoại. Nhưng khi nhập vào Excel, số 0 trước đó đã biến mất.

Bây giờ để định dạng số điện thoại trong Excel, đầu tiên bạn chọn số điện thoại, sau đó vào tab Home và nhấp vào Format.

Khi đó chúng ta sẽ nhận được một danh sách thả xuống, từ đó chọn Format Cells nằm ở cuối danh sách như được hiển thị ở hình bên dưới.

Xuất hiện hộp thoại Format Cells chứa các chức năng khác nhau liên quan đến việc định dạng một ô giống như Number, Alignment, Font,…

Tham khảo: Quản lý bảo hành bằng excel Đơn giản & Dễ dùng (file mẫu free)

Vì chúng ta muốn định dạng số điện thoại nên sẽ chọn tuỳ chọn Custom.

Như ta có thể thấy trong nhóm Type, không có sẵn định dạng số điện thoại. Vì vậy, để định dạng số điện thoại trong Excel, hãy xóa các số hoặc văn bản đã điền và nhập định dạng của riêng bạn. Như ở đây, chúng ta đã bỏ chọn General và thêm “+84 ” là mã quốc gia của Việt Nam, tiếp theo là “-” và sau đó là 9 số 0.

Khi làm điều đó, chúng ta sẽ thấy rằng mỗi một ô trong các ô đã chọn có số điện thoại cũng sẽ được thêm “+ 84-” ngay phía trên vào cấu trúc được định dạng dưới dạng mẫu. Sau đó bấm vào OK, như hình dưới đây.

Kết quả được hiển thị như hình bên dưới:

Ví dụ 2

Ta cũng có thể sử dụng định dạng khác trong hộp thoại Format Cells. Ta nhập định dạng như hình bên dưới. Chia số điện thoại thành 3 phần mà được ngăn cách bởi dấu “-“.

Kết quả được hiển thị như sau:

Ví dụ 3

Ta cũng có thể tuỳ chọn Text để định dạng số điện thoại trong Excel. Đầu tiên, bạn cần định dạng ô trước, sau đó mới nhập số điện thoại.

Tham khảo: Cách ẩn và hiện các dòng/ cột trong Excel vô cùng đơn giản

Các bước định dạng ô bằng tuỳ chọn Text như sau:

Bước 1: Chọn ô sẽ nhập số điện thoại.

Bước 2: Trong tab Home, chọn Format > Format Cells. Như hình bên dưới:

định dạng số điện thoại trong Excel
Hộp thoại Format Cells

Bước 3: Tại vùng các tuỳ chọn, ta chọn tuỳ chọn Text. Sau đó nhấp OK.

Bước 4: Ta nhập số điện thoại ta cần nhập vào các ô đã định dạng.

Ví dụ 4

Để định dạng số điện thoại trong Excel, ta còn có thể thêm dấu ( ‘ ) vào trước số điện thoại. Ta sẽ có được kết quả như bên dưới.

Những điều cần nhớ

  • Luôn chọn dữ liệu trước khi định dạng số điện thoại trong Excel.
  • Mỗi quốc gia và khu vực đều tuân theo cách viết số điện thoại của riêng họ.
  • Tổng cộng hầu hết các số điện thoại của các quốc gia khác nhau có thể có các số khác nhau. Trước khi áp dụng bất kỳ định dạng nào cho số điện thoại, trước tiên hãy phân loại số với độ dài của chúng. Với điều này, chúng ta có thể tránh được việc định dạng không chính xác.

Các bạn đã biết cách định dạng số điện thoại trong Excel rồi chứ? Isinhvien chúc các bạn thành công nhé (>‿♥). Đừng quên để lại 1 like cho Isinhvien nha!

Tham khảo: Cách đặt công thức mặc định cho một cột trong Excel

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác