Blog Tin Học

Cách cài Office 365 miễn phí trọn đời 2022

Hướng dẫn cài đặt Office 365 miễn phí trọn đời mới nhất 2022. Đây là một gói phần mềm dịch vụ cung cấp các phiên bản đám mây cho các ứng dụng. Tuy nhiên vì là phiên bản mới nhất nên nhiều người chưa biết cách tải và chưa biết nhiều thông tin về office 365. 

Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cho mọi người cách cài office 365 chi tiết và đơn giản

Giới thiệu tổng quan về Office 365

Bên cạnh các phiên bản quen thuộc với người dùng như Office 2013, 2016, 2019 thì giờ đây Microsoft mới cho ra mắt phiên bản Office 365. Đây là 1 phiên bản vô cùng đặc biệt và còn khá mới đối với người dùng.

Phần mềm Office 365 là gì?

Office 365 là một phiên bản hoàn hảo nâng cấp từ Office truyền thống. Điều đặc biệt, phiên bản này được tích hợp với công nghệ điện toán đám mây. Vì vậy người dùng có thể sử dụng phiên bản office 365 bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Thậm chí hỗ trợ người dùng làm việc trực tiếp mà không cần kết nối mạng.

Office 365- phần mềm sử dụng nhiều nhất hiện tại

Office 365 được thiết kế giúp người dùng làm việc trên mọi thiết bị với các cài đặt office 365 đơn giản. Người dùng có thể tải bộ office 365 về điện thoại để có thể dễ dàng thao tác làm việc.

Phiên bản office 365 hỗ trợ đồng bộ tất cả các dữ liệu giữa các thiết bị liên kết với nhau.

Đây được xem là một trong những nâng cấp vượt bậc mà các phiên bản Microsoft trước đó không có. Hiện tại Office 365 đang trở thành là lựa chọn hàng đầu nhằm phục vụ nhu cầu chia sẻ tài liệu liên tục của người dùng.

Từ đó mọi người luôn muốn tìm cách cài office 365 nhanh chóng để nâng cao công việc.

Danh sách các phần mềm và chức năng của Office 365

Hiện tại Office 365 cung cấp đa dạng các phần mềm tiện ích cơ bản. Ngoài ra còn được nâng cấp thêm nhiều phần mềm mới  nhằm mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cho người dùng.

Microsoft Office: Cung cấp đầy đủ các công cụ như: trang tính excel, văn bản word, thuyết trình powerpoint,….

Lync Office: hỗ trợ những  phần mềm nhắn tin, hội thoại, video trực tuyến thông qua mạng internet cho người dùng.

Exchange Online: Là phần mềm cung cấp các tính năng như lịch, danh bạ, ghi chú. Tất cả các tính năng đều được kết nối với thư điện tử Email. Điều đặc biệt là người dùng có thể truy cập công cụ này bằng thiết bị điện tự khi không có mạng internet.

Exchange online- công cụ hữu ích của office 365

Dưới đây là link tải Office 365 vĩnh viễn trọn đời mà mình đã kiểm tra và thành công. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt office 365 là sử dụng bình thường.

>>> Tải Office 365

Lợi ích của phần mềm office 365

Tại sao nhiều người lại tìm cách cài office 365 như vậy? Bởi vì phần mềm office 365 có rất nhiều lợi ích dành cho tất cả các nhân người dùng và những tổ chức doanh nghiệp.

Vì ứng dụng dựa trên công nghệ điện toán đám mây nên người dùng có thể truy cập email, tài liệu từ bất kỳ thiết bị nào mà đăng ký tài khoản office 365. Đối với doanh nghiệp thì đây là một tiện ích vì có thể hỗ trợ cho những nhân viên làm việc từ xa và công việc đi lại nhiều. Như vậy những người này có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu của công ty.

Tập đoàn Microsoft sẽ chịu trách nhiệm quản lý và bảo vệ thông tin người dùng một cách tuyệt mật. Việc tin tưởng và lưu trữ dữ liệu trên đám mây sẽ giúp người dùng giảm bớt chi phí khi mua phần cứng đắt tiền để lưu trữ thông tin. Ngoài ra lưu trữ trên đám mây sẽ giúp người dùng giảm bớt tình trạng mất dữ liệu. 

Với doanh nghiệp việc hoạt động nhóm sẽ diễn ra thường xuyên. Lúc này tính năng hợp tác của office 365 sẽ phát huy tác dụng. Mọi người có thể dễ dàng cùng nhau đón góp ý kiến, chỉnh sửa tài liệu trên cùng một công cụ chung. 

 Yêu cầu bắt buộc về cấu hình khi cài đặt Microsoft Office 365

Vì phiên bản office 365 có những yêu cầu riêng khi thực hiện cài đặt. Trước khi tìm hiểu cách cài đặt office 365 thì cần biết cấu hình nào phù hợp với yêu cầu thiết bị.

  • Hệ điều hành: Phiên bản 32bit hoặc 64bit sẽ được cài đặt Windows 7, 8, 8.1, 10 
  • CPU: 1.6GHz là con số tối thiểu về cấu hình
  • RAM: Tối thiểu 2GB dành cho phiên bản 32bit. Còn 4GB dành cho  phiên bản 64bit.
  • Dung lượng ổ cứng khả dụng: cần đáp ứng tối thiểu là 10GB
  • Độ phân giải màn hình: Yêu cầu ít nhất 1280 x 768. DirectX 10 trở lên.
  • NET version: Yêu cầu ít nhất 3.5 hoặc 4.6

Hướng dẫn cách cài Office 365 miễn phí

Cài đặt phiên bản Office 365 cũng tương tự so với các phiên bản Office trước đó. Tuy nhiên trong lúc cài đặt vẫn có một vài thao tác và cách thực hiện khác. Vì vậy nếu người dùng có nhu cầu sử dụng phiên bản Office 365 full crack hoàn hảo thì làm cần phải trải qua 3 bước thì người chơi mới hoàn thành cài đặt Office 365.

Bước 1: Gỡ cài đặt phiên bản Office cũ đang có trong máy 

Việc đầu tiên rất quan trọng khi thực hiện cài đặt phiên bản Office 365 mới nhất chính là gỡ cài đặt phiên bản Office cũ. Bởi vì không thể cài đặt hai phiên bản office cùng một máy tính. Vì vậy nếu  một phiên bản Office khác còn tồn tại thì phiên bản office 365 mới sẽ không thể cài đặt. Dưới đây là cách gỡ bỏ cài đặt phiên bản office cũ:

Người chơi cần tìm và nhấn vào Start Menu, nhập từ khóa control panel trong hộp tìm kiếm và nhấn chọn mục Control Panel. Sau khi cửa sổ control panel hiện ra trên màn hình, người chơi cần nhấn chọn “Programs”. 

Cách cài office 365

Cửa sổ programs xuất hiện, người chơi tiếp tục nhấn vào mục “ Programs and Features”. Lúc này xuất hiện danh mục các ứng dụng mà người chơi đã cài đặt về máy tính trước đó. Tìm phiên bản office cũ đã cài và thực hiện thao tác Uninstall.

Hoạt động xóa phiên bản office sẽ được thực hiện trong giây lát, sau đó người chơi cần khởi động lại máy. Việc khởi động này giúp máy tính tránh hư hỏng và ổn định hơn.

Bạn tìm phiên bản Office đã cài. Sau đó nhấn vào Uninstall. Chờ 1 chút thời gian  là việc gỡ bỏ các Office cũ đã hoàn thành.

Bước 2: Thực hiện hoàn tất cài đặt

Người dùng cần lên google và tìm kiếm đường link tải office 365. Tiến hành tải link đó về máy tính. Lưu ý để đỡ tốn thời gian thì người dùng cần nhớ vị trí tệp đã lưu link vừa tải. 

Cuối cùng, người chơi vào thư mục lên và mở file setup vừa tải lên và chọn một trong những công cụ như văn bản word, trình bày powerpoint, trang tính excel,….của office 365. Sau đó nhấn chuột phải và ấn chọn “Run Administrator”.

Nhấn chọn run Administrator để chạy office 365

Hướng dẫn đăng ký bản quyền Office 365 trọn đời

Sau khi biết cách cài office 365 thì người dùng cần phải biết cách đăng ký bản quyền office 365.

Người dùng cần vào lại thư mục và nhấn chọn file setup bằng quyền cao nhất. Sau đó nhấn chuột phải và tiếp tục nhấn “ Run Administrator”. Lúc này người chơi cần nhấn phím chữ “ L” xuất hiện bên góc phải, phía trên màn hình. Tiếp tục nhấn phím số 5 và chờ một vài giây và nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím để quay lại cửa sổ bạn đầu. 

Cuối cùng, người chơi nhấn chọn phím O và nhấn phím 1 và tiếp tục nhấn phím T để thực hiện kích hoạt Window và office 365. Chờ đợi trong vài giây thì hệ thống sẽ thông báo rằng kích hoạt office 365 thành công.

Trong quá trình thực hiện kích hoạt office 365 thì người dùng cần giữ cho máy tính hoặc laptop của mình kết nối mạng internet ổn định. Vì quá trình này cần có mạng internet mới hoàn thành được.

Kết luận

Bài viết này đã hướng dẫn cho mọi người toàn bộ cách cài office 365. Hy vọng thông qua bài viết này người dùng có thể tự mình thực hiện cài đặt phiên bản office 365 trên điện thoại hoặc laptop của mình.

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác