Blog Tin Học

Gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt trên điện thoại và máy tính

Với những ai thuộc thế hệ 9x trải qua thời kỳ điện thoại phím phổ thông chắc chắn sẽ biết đến các loại biểu tượng cảm xúc được sáng tạo bằng cách sắp xếp những ký tự đặc biệt tương tự tin nhắn xếp hình. Ngày nay do sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội cùng với điện thoại thông minh (smartphone), biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đã biệt đã không còn được sử dụng phổ biến mà thay vào đó là nhãn dán bởi nhiều ưu điểm như: đẹp, có màu sắc, có thể chuyển động…

Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn muốn thay đổi phong cách gửi biểu tượng cảm xúc từ nhãn dán sang ký tự đặc biệt cho mới lạ… thì thật may mắn tất cả smartphone (Android, iOS) lẫn máy tính hiện nay đều hỗ trợ sẵn.

Xem thêm: Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên điện thoại

Thay vì mở ứng dụng hoặc truy cập trang web cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt thì bạn chỉ cần một số thao tác là có thể chọn và sử dụng chúng trong tin nhắn, bình luận… hết sức dễ dàng. Chi tiết về tính năng này trên mỗi dòng máy sẽ được HieuMobile hướng dẫn bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt

1. Đối với Android

Tính năng chèn biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt được trang bị sẵn trong các ứng dụng bàn phím, điển hình như Gboard, Laban Key. Đối với bàn phím của Samsung cũng được sử dụng phổ biến nhưng không cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt.

  • Gboard: Trong giao diện bàn phím, bấm vào biểu tượng nhãn dán > chọn biểu tượng cảm xúc ở ngoài cùng > danh sách biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt sẽ hiện ra với rất nhiều thể như: động vật, ngạc nhiên, nhảy múa, nhún vai…
  • Laban Key: Trong giao diện bàn phím, bấm vào biểu tượng mặt cười ở góc phải ngoài cùng > chuyển sang mục biểu tượng cảm xúc > danh sách cảm xúc bằng ký tự đặc biệt sẽ hiện ra, bạn hãy từ vuốt trái sang phải để xem nhiều hơn…

2. Đối với iOS

Tham khảo: Hướng dẫn đăng nhập, đăng xuất Facebook nhanh gọn, dễ thực hiện giúp bạn quản lý tài khoản hiệu quả

Các thiết bị iOS nhưng iPhone, iPad cũng trang bị sẵn một kho biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt khá độc đáo. Tuy nhiên cách sử dụng chúng hơi bất tiện hơn so với các ứng dụng bàn phím trên Android, mặc dù vậy bạn có thể trải nghiệm thử.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím

Bước 2: Chọn tiếp tục Bàn phím (với số bàn phím đang có) > Thêm bàn phím mới

Bước 3: Trong danh sách các ngôn ngữ bàn phím tìm chọn Tiếng Nhật > Kana > Xong. Như vậy chúng ta sẽ có thêm một bàn phím mới.

Tham khảo: Nguyên nhân Facebook, Instagram bị lỗi?

Bước 4: Mở giao diện bàn phím, chạm giữ vào biểu tượng trái đất > chọn bàn phím tiếng Nhật lúc nãy đã tạo (日本語かな) > bấm vào nút có biểu tượng cảm xúc.

Ngay sau đó danh sách các nhóm biểu tượng cảm xúc dưới dạng ký tự đặc biệt sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào rồi lựa chọn loại mà bạn mong muốn để chèn vào khung nhập văn bản. Điều bất tiện ở đây là sau khi sử dụng xong bạn cần đổi lại bàn phím tiếng Việt (thao tác bước 4)

3. Đối với máy tính Windows

Kể từ phiên bản 1903 của Windows 10 thì việc chèn ký tự đặc biệt hay biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt đã quá dễ dàng. Những gì bạn cần làm là bấm tổ hợp phím tắt Windows + . (dấu chấm), ngay lập tức một pop-up sẽ hiện ra.

Ngoài các emoj, bạn có thể chuyển sang danh sách các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt rồi lựa chọn loại mà bạn cần để gửi đi. Số lượng biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt của Windows 10 cũng khá nhiều, không thua kém gì điện thoại đâu nhé.

Tham khảo: Cách xem story trên facebook mà người khác không biết

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác