Blog Tin Học

Báo xấu Zalo – Cách báo xấu lừa đảo và spam trên zalo

Tương tự như các mạng xã hội khác, Zalo cung cấp tính năng báo xấu giúp người dùng hạn chế những tình trạng như lừa đảo, quảng cáo hoặc các tin nhắn spam liên tục,… Nếu bạn đang thắc mắc không hiểu tính năng này có tác dụng gì hoặc những tác động của báo xấu trên Zalo hãy mở ngay điện thoại hoặc máy tính và xem bài viết sau đây nhé!

1. Báo xấu trên Zalo có tác dụng gì?

Xem thêm: Báo xấu zalo

Tính năng báo xấu trên Zalo cũng tương tự như các tính năng Report (Báo cáo) trên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube…

Trên thực tế, Zalo là mạng xã hội mở nên khi sử dụng người dùng sẽ gặp một số rắc rối như nội dung, hình ảnh,… phản cảm, spam (tin nhắn rác), lừa đảo, quảng cáo,… Hay gọi chung đây là những nội dung vi phạm điều khoản sử dụng của Zalo.

Zalo là mạng xã hội mở được nhiều người yêu thích

Lúc này, tính năng báo xấu sẽ giúp người dùng thông báo đến nhà phát hành (Zalo) những nội dung này đã vi phạm điều khoản. Từ đó, Zalo sẽ xem xét việc báo xấu của bạn có đúng không và tùy vào từng trường hợp và mức độ mà Zalo sẽ có các biện pháp từ cảnh cáo (nếu nhẹ), ngăn chặn đến trực tiếp khóa/hủy tài khoản Zalo đối tượng mà bạn báo xấu.

Nội dung báo xấu trên Zalo được gửi trực tiếp đến nhà phát hành

Vì vậy có thể nói tác dụng của tính năng báo xấu trên Zalo là giúp người dùng có một môi trường sử dụng, trải nghiệm tuyệt vời và lành mạnh nhất.

2. Báo xấu Zalo có những nội dung nào?

– Nội dung nhạy cảm

Nếu bạn gặp phải trường hợp người dùng Zalo để chia sẻ các nội dung đồi trụy, ảnh nóng và các nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam có thể báo xấu Zalo ở mục nội dung nhạy cảm.

Nội dung nhạy cảm gồm các bài đăng chứa ảnh nóng, nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục

– Làm phiền

Những trường hợp như bạn đang trong tình trạng bị spam tin nhắn, tin nhắn rác, gọi điện liên tục,… có thể báo xấu Zalo ở mục làm phiền.

Tin nhắn rác hoặc quá nhiều cuộc gọi gây nhiễu

– Lừa đảo

Tham khảo: Cách sao lưu, khôi phục hình ảnh, tin nhắn từ Zalo lên Google Drive

Những trường hợp người dùng sử dụng Zalo để lan truyền, chia sẻ hoặc phát tán những đường link, thông tin lừa đảo trúng thưởng hoặc có hành vi cổ súy chia sẻ link lừa đảo…

Những bài đăng chứa nội dung lừa đảo

– Lý do khác

Ngoài ra còn một số lý do khác để báo xấu trên Zalo như người dùng sử dụng Zalo để phân phối các sản phẩm cấm, sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả – tác phẩm…

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

3. Báo xấu Zalo người khác có biết không?

Rất nhiều người dùng thắc mắc không biết rằng việc báo xấu Zalo thì người khác hoặc chủ tài khoản đó có biết không? Câu trả lời là không nhé!

Khi bạn báo xấu một tài khoản Zalo nào đó thì nội dung báo xấu sẽ được gửi trực tiếp đến nhà phát hành Zalo để được xem xét và giải quyết. Đồng nghĩa với việc chủ tài khoản mà bạn báo xấu sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn hoặc thông báo nào về hành động này.

Tài khoản bị báo xấu không nhận được thông báo về việc bị người khác báo xấu

Nếu bạn báo xấu thành công, tùy vào mức độ nặng hoặc nhẹ mà Zalo sẽ có biện pháp xử lý từ cảnh báo đến hủy/ khóa tài khoản khác nhau.

4. Báo xấu nhầm trên Zalo có sao không?

– Trường hợp 1

Trong trường hợp bạn báo xấu nhầm một tài khoản nhưng tài khoản đó có các hoạt động, hành vi vi phạm đúng với nội dung mà bạn đã báo xấu thì rất có thể Zalo sẽ xem xét để đưa ra mức độ cảnh cáo phù hợp. Nếu nhẹ thì cảnh cáo, nhắc nhở và nếu nặng thì có thể hủy hoặc khóa tài khoản.

Nếu tài khoản bị báo xấu có vi phạm điều khoản sẽ bị xem xét và xử lý

– Trường hợp 2

Trong trường hợp bạn báo xấu nhầm một tài khoản nhưng tài khoản đó hoạt động đúng với điều khoản của Zalo, hay nói cách khác là không vi phạm bất cứ gì đến điều khoản sử dụng của Zalo thì sẽ không cảnh cáo hoặc khóa tài khoản.

Tham khảo: MỚI Zalo bị lỗi 101: Nguyên nhân, cách khắc phục 18 lỗi thường gặp

Tài khoản sẽ an toàn nếu không vi phạm điều khoản Zalo

5. Cách hủy, xóa báo xấu Zalo

Trường hợp bạn đã báo xấu trên Zalo, có nghĩa là nội dung báo xấu sẽ được gửi trực tiếp đến nhà phát hành Zalo và không thể hủy hoặc xóa được.

Không thể hủy hoặc xóa hành động đã báo xấu trên Zalo

6. Một số câu hỏi liên quan

– Sau khi báo xấu người A thì mình có còn nhắn tin, kết bạn với người đó nữa không?

Trong phần nội dung báo xấu trên Zalo có mục Chặn sau khi báo xấu > Nếu bạn chọn mục này thì sau khi báo xấu, 2 người sẽ không còn là bạn bè và người đó cũng sẽ bị chặn (không thể nhắn tin với bạn được nữa).

Hướng dẫn chọn chặn sau khi báo xấu

– Tôi bị báo xấu dẫn đến khóa tài khoản thì bao lâu mới mở lại được tài khoản?

Tùy vào mức độ và nội dung mà bạn đã vi phạm sẽ có thời gian khóa tài khoản khác nhau. Để biết cụ thể, bạn có thể liên lạc với Zalo để được hỗ trợ.

+ Hotline: 1900 561 558 (Cước phí 2000đ/phút).

+ Zalo Official Account: https://oa.zalo.me.

+ Góp ý & hỗ trợ: Hotro.blogtinhoc@gmail.com.

Tùy vào mức độ vi phạm mà có thời gian khóa tài khoản khác nhau

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là những thông tin liên quan đến tính năng báo xấu trên Zalo. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo: Stt zalo hay, buồn, tâm trạng, hài hước nhất

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác