Blog Tin Học

Auto là gì? Tất cả ý nghĩa & cách sử dụng từ auto

Dạo một vòng quanh Facebook, Instagram, Tik Tok,… bạn sẽ thấy giới trẻ sử dụng từ “auto” cực nhiều và phổ biến. Vậy auto là gì? Bạn đã hiểu hết ý nghĩa cũng như cách sử dụng của nó chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

auto là gì
Tìm hiểu auto có nghĩa là gì?

Auto là gì?

Auto là một từ tiếng Anh, giữ vai trò là tính từ và danh từ trong câu. Khi đóng vai trò là tính từ, auto được viết đầy đủ là automatic, có nghĩa là “tự động”. Tuy nhiên, khi đóng vai trò là danh từ, auto được hiểu là máy tự động, ô tô. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao bạn thường thấy từ auto xuất hiện trên tấm biển của các gara bán ô tô, xe máy.

Xem thêm: Auto là j

ô tô
Auto còn được hiểu là ô tô, máy tự động

Auto là gì trên mạng xã hội?

Auto xuất hiện trong các bình luận

Không chỉ là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật, auto còn được giới trẻ sử dụng phổ biến trên khắp các trang mạng xã hội như: Facebook, Tik Tok, Instagram với ý nghĩa là chắc chắn, đương nhiên. Nó được dùng để chỉ một hiện tượng, một sự việc nào đó xảy ra theo tự nhiên, không cần phải bàn cãi thêm gì nữa.

Ví dụ:

 1. “Auto qua môn” có nghĩa là môn này quá dễ, không cần học cũng vẫn sẽ qua môn đơn giản nên không phải lo lắng.
 2. “Da trắng, dáng ngon auto xinh” có nghĩa là những cô gái có làn da trắng, có body đẹp thì chắc chắn sẽ xinh, không cần phải nhìn đến gương mặt.
 3. “Cứ có răng khểnh thì auto xinh” có nghĩa là bạn nữ nào có răng khểnh là sự tự động xinh đẹp, duyên dáng và dễ mến.
 4. “Xe xịn thì auto có người yêu”, tức là cứ có xe đẹp, xe đắt tiền thì gái theo rất nhiều, không phải lo ế.
 5. “Cứ nhìn cái mặt mày là auto vui rồi” có nghĩa là gương mặt đối phương đối có những nét hài hước đặc biệt khiến người khác nhìn vào là cảm thấy vui vẻ rồi!
auto là gì
Auto xuất hiện nhiều trên các bài post, bình luận của giới trẻ với ý nghĩ là chắc chắn, đương nhiên

Tham khảo: Cre là gì? Là viết tắt của từ nào trên Facebook? Ý nghĩa của Cre

Đặc biệt, auto còn xuất hiện trong chương trình Táo quân 2019 với câu nói vô cùng hài hước của cô Đẩu: “Tính tao vốn dĩ thật thà, mày thả tym thật hay là auto”. Câu nói này muốn nói về những người rất hay bày tỏ cảm xúc vào các bình luận, bài viết mà không hề suy nghĩ gì cả. Hay còn gọi là “auto like”.

Bên cạnh đó, trên facebook còn xuất hiện cụm từ “auto chửi”. Nó được dùng để phê phán, mỉa mai những người ba phải, thích hùa theo đám đông để công kích, chửi bới người khác mà không thèm tìm hiểu bản chất của vấn đề.

Tool auto ở trên Facebook

Auto được sử dụng phổ biến trên Facebook khi nói về các tính năng liên quan đến tính tự động hóa của mạng xã hội này như:

 • Auto like: Tự động nhấn nút “Like” để tương tác với những người dùng trên mạng xã hội. Tính năng này được thiết lập một cách tự động, có thể bạn chưa đọc, chưa xem cũng không biết nội dung của post đó là gì những vẫn like.
 • Auto kết bạn: Tự động gửi lời mời kết bạn đến những người cùng sử dụng Facebook.
 • Auto comment: Tự động nhận xét, tự động bình luận.

Trong một số trường hợp, auto còn được hiểu là công cụ spam, hack để tài khoản tự động tăng đột biến lượt share, like, comment, follow nhằm mục đích thu về một lượng người theo dõi lớn để nổi tiếng hoặc tăng doanh số bán hàng cho những tài khoản dùng để bán hàng online.

Auto click – Phần mềm nhấp chuột tự động

Tham khảo: Đăng nhập Facebook trên điện thoại bị lỗi sửa như thế nào?

Auto click được xem là giải pháp giúp thực hiện công việc nhấp chuột lặp đi lặp lại một cách tự động, hiệu quả, giúp tiết kiệm sức mạnh cho ngón tay.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm nhấp chuột tự động Auto click được nhiều người dùng lựa chọn như: Free Auto Clicker, Free Mouse Clicker, Auto Click Typer, GS Auto Clicker, Auto Mouse Click, Perfect Automation,…

Một số thuật ngữ khác liên quan đến Auto

 • Auto Jump : Nhảy tự động
 • Auto Transformer : Biến chế tự động
 • Auto Program : Chương trình tự động
 • Auto racing : Đua xe ô tô
 • Auto tracking : Truy tìm, dịch tự động
 • Auto Road : Đường lớn, xa lộ
 • Auto oscillation : Hệ thống tự dao động
 • Auto Cycle : Đạp tự động
 • Auto manual : Tự động thực hiện thủ công
 • Auto mode : Kiểu dáng tự động
 • Auto repeat : Lặp lại một cách tự động
 • Auto recover : Tự động khôi phục
 • Auto alarm: báo động tự động
 • Auto answer: câu trả lời tự động
 • Auto attendant: Tham dự tự động
 • Auto banking: Ngân hàng tự động

Cách sử dụng auto như thế nào?

Auto mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Do vậy, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, từng trường hợp và từng đối tượng cụ thể mà bạn sử dụng sao cho phù hợp. Bởi không phải tất cả mọi người đều hiểu ý nghĩa của auto là gì.

Bài viết tham khảo: Thuồng luồng là con gì? Con thuồng luồng có thật không?

Trên đây là bài viết giải đáp auto là gì. Hy vọng những thông tin của supperclean.vn sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc.

Tham khảo: 3 cách bật, tắt thông báo Facebook trên máy tính cực dễ

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác