Blog Tin Học

Adobe Audition dành cho Windows

Biên tập âm thanh chuyên nghiệp và bộ sản xuất hậu kỳ

Adobe Audition bắt đầu cuộc sống như một trình soạn thảo âm thanh đơn giản được gọi là Cool Edit Pro cho đến khi Adobe thấy rằng số tiền lớn trong phần mềm tạo nhạc.

Một bộ ghi âm chuyên nghiệp cao

Adobe Audition là một studio thu âm đa rãnh cung cấp tất cả sự tinh tế mà bạn mong đợi trong các sản phẩm của Adobe nhưng có thể khiến những người mới bắt đầu lúng túng trong thuật ngữ kỹ thuật. Sau khi cài đặt ban đầu, Adobe Audition tìm kiếm các định dạng âm thanh tương thích trên ổ cứng của bạn nhưng hỏi bạn loại tệp nào bạn muốn liên kết với nó. Nếu không, chương trình sẽ phát hiện mọi tập tin âm thanh trên ổ cứng của bạn nghĩa là thư viện Adobe Audition của bạn sẽ là một mớ hỗn độn lộn xộn.

Xem thêm: Adobe audition tải

Giao diện của Adobe Audition rất rõ ràng . Mỗi cửa sổ được phân cách bằng các tab để giữ các phần File, Effects, Main và Mixer riêng biệt và dễ dàng hoàn nguyên. Nếu bạn không thích bố cục thì Adobe đã cung cấp tùy chọn Mở khóa cho phép bạn tách và di chuyển các cửa sổ này đến vị trí bạn chọn. Bạn có thể lưu sắp xếp lại của riêng bạn làm mẫu làm việc theo loại dự án bạn đang làm việc.

Để mô tả tất cả các khả năng chỉnh sửa của Adobe Audition sẽ liên quan đến việc đi vào các technicalities phút của thành phần âm thanh và nén nhưng có bốn chế độ chính để có được để hiểu thấu. Đầu tiên là hiển thị dạng sóng hiển thị sóng ở dạng đồ họa. Thứ hai là hiển thị tần số phổ hiển thị đồ họa dải tần số với màu sắc. Hiển thị Logarithmic thực hiện chính xác như nhau nhưng hiển thị rõ ràng sóng như một Logarit. Để sản xuất âm thanh nổi, ngoài ra còn có Spectral Pan DisplaySpectral Phase Display cho phép bạn có được âm thanh stereo được đồng bộ hóa hoàn hảo.

Chỉnh sửa cắt và dán đơn giản

Tham khảo: Adobe Photoshop CS6 Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Việc chỉnh sửa thực tế trong Adobe Audition được thực hiện bằng cách sử dụng các chức năng cắt và dán thời gian được vinh danh phổ biến cho hầu hết các chương trình chỉnh sửa âm thanh và video. Bạn chỉ cần đánh dấu một điểm vào và ra và cắt và dán âm thanh cho đến khi nó như bạn muốn. Tuy nhiên, chương trình này tiên tiến hơn nhiều so với điều này vì nó có thể phát hiện các mẫu nhịpnhịp điệu và thiết lập các điểm vào và ra tương ứng.

Tuy nhiên, để sử dụng chức năng này, bạn sẽ phải mất một thời gian dài để nghiên cứu hướng dẫn trợ giúp (rất may là rất rõ ràng và chi tiết). Bạn cũng có thể sử dụng một chức năng tương đối mới trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh được gọi là Chỉnh sửa không gian tần số có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa tần số nhất định của âm thanh chứ không phải là toàn bộ wave. Ngoài ra còn có tất nhiên một tấn các hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng cho các âm thanh khác nhau, từ biến dạng phức tạp đến tần số uốn cụ thể.

Giống như toàn bộ bộ sản phẩm Adobe, Adobe Audition là một phần của Creative Cloud cho phép bạn làm việc trên và ngoại tuyến trên các sáng tạo của mình. Trong phiên bản gần đây nhất, Adobe cũng đã cải tiến tính năng chỉnh sửa đa nhiệm, thêm hiệu ứng mới và giảm tiếng ồn nâng cao. Ngoài ra gần đây được thêm vào là công cụ chỉnh sửa giai đoạn cộng với hỗ trợ nhạc cụ VSTi ảo và hỗ trợ surround 5.1 bản địa. Bộ chỉnh sửa đa rãnh đã được cải thiện để tiết kiệm thời gian và duy trì tính nhất quán bằng cách nhóm các clip thành Chế độ xem đa nhiệm . Từ đây bạn có thể cắt và mờ dần dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng có thể lưu hàng loạt tất cả các tệp âm thanh áp dụng các định dạng tệp, vị trí, mẫu tên tệp và hơn thế nữa.

Lưu ý rằng để thực sự tận dụng tối đa Adobe Audition, bạn sẽ cần một card âm thanh khá tốt. Đối với những người quan tâm đến hỗ trợ MIDI, Adobe Audition không cung cấp nhiều ưu đãi trong lĩnh vực này và nhiều người dùng báo cáo đây là một trong những khía cạnh khó hiểu nhất của chương trình để cấu hình.

Bộ ghi âm được đánh bóng cao

Tham khảo: Adobe Premiere Pro

Adobe Audition là một chương trình rất tiên tiến được thiết kế chỉ dành cho những người nghiêm túc về sản xuất âm thanh đa rãnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo âm thanh đơn giản, thì đây là cách quá nâng cao và sẽ chỉ khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một số bước đầu tiên để chỉnh sửa chuyên nghiệp, hướng dẫn trợ giúp Adobe mở rộng sẽ đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa chương trình phong phú và phức tạp này.

Bản cập nhật lớn nhất cho Adobe Audition đã được tinh chỉnh để cải thiện chức năng chỉnh sửa video và hiệu suất. Có một giao diện người dùng tinh tế hiện có hỗ trợ HiDPI , hỗ trợ định dạng video mở rộng và Trình tăng âm lượng giọng nói nâng cao .

Các cải tiến khác bao gồm cải thiện hiệu suất video , hỗ trợ tệp Soundbooth và bổ sung hỗ trợ iXML .

Tham khảo: VJShop.vn

Thay đổi

  • Bản cập nhật lớn nhất cho Adobe Audition đã được tinh chỉnh để cải thiện chức năng chỉnh sửa video và hiệu suất. Có một giao diện người dùng tinh tế hiện có hỗ trợ HiDPI , hỗ trợ định dạng video mở rộng và Trình tăng âm lượng giọng nói nâng cao .

    Các cải tiến khác bao gồm cải thiện hiệu suất video , hỗ trợ tệp Soundbooth và bổ sung hỗ trợ iXML .

    Tham khảo: VJShop.vn

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác