Blog Tin Học

Adobe After Effects dành cho Windows

Tạo hiệu ứng đặc biệt tuyệt đẹp chuyên nghiệp

Adobe After Effects là công cụ của Adobe dành cho video hậu sản xuất, cho phép bạn thêm các hiệu ứng đặc biệt và chỉnh sửa chuyên nghiệp. Nếu bạn dùng Adobe Premiere để chỉnh sửa video của bạn, thì After Effects là phần bổ sung hoàn hảo để thêm hiệu ứng đặc biệt cho video của bạn. Lưu ý rằng Adobe hiện đã nâng cấp After Effects lên bộ Creative Cloud (CC) dựa trên mô hình đăng ký thay vì mua giấy phép một lần.

Một bộ hiệu ứng đặc biệt chuyên nghiệp hoàn chỉnh

Cho dù bạn đang làm việc trong chương trình phát sóng và quay phim hay cung cấp công việc trực tuyến và cho thiết bị di động, Adobe After Effects là một trong những bộ sản phẩm tiêu dùng chuyên nghiệp nhất hiện có để giúp bạn hoàn thành công việc. Vì Adobe After Effects là một phần của bộ phần mềm Adobe CC, nó tích hợp với phần còn lại của các sản phẩm của Adobe liền mạch có nghĩa là bạn có thể thêm những nét độc đáo cho các hiệu ứng của bạn trong Người vẽ tranh minh họa hoặc là Photoshop ví dụ.

Xem thêm: Adobe after effect

Trong thực tế, Adobe After Effects có nhiều công cụ tương tự như công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuẩn của Adobe, nhưng thích nghi với video. Ví dụ, RotoBrush hoạt động theo cách tương tự như Magic Wand của Photoshop, cho phép bạn chọn bóng và đặt các ký tự trên nền bất kỳ mà không cần màn hình màu. Adobe After Effects cũng bao gồm nhiều công cụ video cụ thể hơn, chẳng hạn như Auto-Keyframe , tạo khung chính tự động khi bạn áp dụng hiệu ứng video và hiệu ứng lưới dọc trong 3D, nhờ đó bạn có thể làm cong và bóp méo video vì nó là một hình ảnh đơn giản.

Tham khảo: Tin tức

Điều gì làm cho Adobe After Effects thậm chí tốt hơn là sự sẵn có của các trình cắm thêm của bên thứ ba Mocha , ví dụ, là một hệ thống theo dõi nâng cao giúp bạn trong việc tạo và điều chỉnh các cảnh. Một plug-in tuyệt vời khác của Adobe After Effects là Color Finesse , mà bạn có thể làm việc với màu sắc trong video của mình như bạn chưa từng làm trước đây.

Với việc nâng cấp lên Creative Cloud, After Effects cũng đã được cải tiến với một số tính năng mới khác. Chúng bao gồm các đường ống dẫn 3D trực tiếp mang lại cảnh CINEMA 4D dưới dạng các lớp và khả năng chia sẻ công việc trực tiếp với những người khác từ bên trong ứng dụng. Creative Cloud được tích hợp với Behance, vì vậy bạn có thể chia sẻ các dự án của mình và nhận phản hồi ngay lập tức từ những tư duy sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. Với Creative Cloud, bạn cũng có thể truy cập nhanh vào các tính năng mới ngay khi chúng được phát hành. Gần đây nhất, Adobe cũng đã thêm các mẫu Live Text, Masking và Tracking, hiệu ứng Master Clip và một quy trình chỉnh sửa nhanh hơn.

Đường cong học tập ổn định

Như bạn có thể mong đợi từ một sản phẩm thiết kế Adobe, After Effects là một gói rất phức tạp và mất nhiều giờ học tập và sử dụng trước khi bạn có thể trở nên có thẩm quyền trong đó. Tuy nhiên, một khi đã thành thạo, sự lựa chọn các hiệu ứng và mẫu đặc biệt của Adobe After Effects có nghĩa là các hiệu ứng đặc biệt của bạn sẽ càng gần với điều chuyên nghiệp nhất có thể trong ngân sách. Tuy nhiên, bất cứ ai đã quen thuộc với bộ phần mềm chỉnh sửa video của Adobe Premiere hoặc sẽ tìm thấy giao diện After Effects quen thuộc và được tổ chức hợp lý.

Tham khảo: Adobe Audition CC là gì? Cách tách lời ra khỏi nhạc bằng Adobe Audition CC

Ngoài ra, Giống như tất cả Creative Cloud Suite, Adobe After Effects yêu cầu đăng ký liên tục với Creative Cloud để sử dụng nó. Điều này mang lại những lợi thế mà bạn có thể chỉnh sửa khi di chuyển và công việc của bạn luôn được đồng bộ hóa và sao lưu vào Đám mây sáng tạo. Điểm bất lợi là bạn bị khóa vào mô hình thuê bao Creative Cloud của Adobe.

Một gói mạnh mẽ cho hiệu ứng đặc biệt tuyệt đẹp

Adobe After Effects là một gói cực kỳ mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng đặc biệt tuyệt đẹp cho video của bạn.

Phiên bản mới nhất của After Effects tích hợp Adobe Stock, dịch vụ hình ảnh mới của Adobe. Ngoài ra còn có tăng cường sử dụng các đối tượng 3D thực với Cinema 4D cũng như cải tiến khác nhau trong xem trước cảnh, trong số những thay đổi khác.

Tham khảo: Các lỗi thường gặp trong Adobe Presenter dùng để thiết kế bài giảng Elearning

Thay đổi

Bình chọn
5/5
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khám phá nhiều chủ đề khác